Các tùy chọn biện pháp khắc phục tình trạng dị ứng ngứa cho sức khỏe mà bạn có thể thử

Ngứa có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm cả dị ứng. Thuốc trị ngứa do dị ứng thường ở dạng thuốc chống dị ứng hoặc thuốc kháng histamine. Ngoài ra, có một số loại thuốc trị ngứa do dị ứng có tác dụng theo những cách khác nhau.

Dị ứng là phản ứng của hệ thống miễn dịch đối với một số chất được gọi là chất gây dị ứng. Ở những người không bị dị ứng, việc tiếp xúc với chất gây dị ứng sẽ không gây ra phản ứng. Tuy nhiên, khi một nhà dị ứng tiếp xúc với một chất gây dị ứng, hệ thống miễn dịch của họ sẽ phản ứng quá mức và giải phóng histamine. Chính histamine được giải phóng này sẽ gây ra các triệu chứng dị ứng khác nhau, bao gồm cả ngứa.

 Cách Chữa Ngứa Dị Ứng Bạn Có Thể Thử - dsuckhoe

Các lựa chọn khác nhau về phương pháp chữa ngứa do dị ứng

Khi bị ngứa do dị ứng, bạn có thể điều trị bằng cách tắm hoặc chườm da với nước lạnh. Tất nhiên, bạn cũng nên ngừng tiếp xúc với các chất gây dị ứng càng sớm càng tốt.

Nếu cơn ngứa không biến mất, bạn có thể cần dùng thuốc trị ngứa dị ứng. Dưới đây là một số lựa chọn về thuốc trị ngứa do dị ứng mà bác sĩ có thể chỉ định cho bạn:

1. Corticosteroid tại chỗ (thuốc mỡ)

Một loại là hydrocortisone . Hydrocortisone là một loại corticosteroid nhẹ có thể làm giảm ngứa do dị ứng. Thuốc có sẵn ở dạng thuốc mỡ. Ngoài việc giảm ngứa, thuốc mỡ hydrocortisone cũng có thể làm giảm sưng và mẩn đỏ xuất hiện do phản ứng dị ứng hoặc viêm.

Trước khi sử dụng thuốc này, bạn cần kiểm tra với bác sĩ trước , để xác định nguyên nhân gây ngứa mà bạn đang gặp phải.

2. Thuốc mỡ calamine

Thuốc mỡ calamine được làm từ hỗn hợp của oxit kẽm và nhiều thành phần khác. Thuốc mỡ này thường được dùng để giảm ngứa do các phản ứng dị ứng nhẹ.

Cách sử dụng, bôi thuốc lên vùng da bị ngứa theo hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì sản phẩm. Tuy nhiên, tránh bôi thuốc mỡ vào mắt, miệng, mũi và bộ phận sinh dục.

3. Thuốc kháng histamine

Thuốc có chứa thuốc kháng histamine có thể được sử dụng để giảm ngứa do dị ứng. Điều này là do thuốc kháng histamine ức chế sản xuất histamine, gây ra các phản ứng dị ứng gây ngứa.

Ngoài việc giảm ngứa, thuốc kháng histamine cũng có thể làm giảm các phản ứng dị ứng khác, chẳng hạn như viêm mũi dị ứng và viêm kết mạc dị ứng. Thuốc có ở dạng viên nén, viên nang và xirô.

Việc sử dụng thuốc kháng histamine phải được bác sĩ thăm khám trước, phù hợp với điều kiện và chỉ định. Hãy cẩn thận khi sử dụng thuốc này, vì một số loại thuốc kháng histamine có thể gây buồn ngủ.

4. Corticosteroid dạng uống và dạng tiêm

Ngoài thuốc mỡ, thuốc corticosteroid cũng có ở dạng viên nén và thuốc tiêm. Thuốc corticosteroid hoạt động bằng cách giảm viêm do phản ứng dị ứng có thể gây ngứa.

Bạn cần sử dụng thuốc này theo lời khuyên và hướng dẫn của bác sĩ. Vì lý do này, không nên sử dụng thuốc corticosterid nếu nguyên nhân gây ngứa trên da là nhiễm trùng hoặc vết thương.

Một số loại thuốc trị ngứa dị ứng được mô tả ở trên có thể là một lựa chọn để giảm ngứa. Tuy nhiên, bạn vẫn nên đến bác sĩ để kiểm tra để lựa chọn loại thuốc phù hợp và an toàn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: y tế, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, dị ứng, thuốc.