Các vận động viên thể hình bổ sung sức sống lành mạnh có thể giúp trẻ phát triển

Các bậc cha mẹ muốn con mình cao lớn nên chú ý đến việc bổ sung các chất dinh dưỡng để hỗ trợ sự phát triển của trẻ. Để phát triển tối ưu, trẻ cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ bao gồm protein, carbohydrate, chất béo, chất xơ, vitamin và khoáng chất.

Dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tăng trưởng. Việc không đáp ứng đủ dinh dưỡng có thể dẫn đến tình trạng còi cọc , một tình trạng suy dinh dưỡng kéo dài đủ để kìm hãm sự phát triển của người mắc phải. Trẻ em bị thấp còi sẽ thấp hơn so với các bạn cùng lứa tuổi.

 Lượng cơ thể có thể giúp trẻ phát triển - dsuckhoe

Ngoài việc thiếu dinh dưỡng, tình trạng thấp còi ở trẻ em có thể xảy ra do yếu tố di truyền, rối loạn nội tiết tố hoặc bệnh lý nào đó các tình trạng như thiếu máu, nhiễm trùng và căng thẳng nghiêm trọng.

Đ ược khuyến nghị d >

Để trẻ phát triển tối ưu và chiều cao bình thường, hãy đảm bảo đĩa ăn của trẻ có chứa một số loại chất dinh dưỡng sau:

1. Protein

Protein cần thiết để xây dựng các tế bào và mô trong cơ thể, sản xuất hormone, tăng cường xương và cơ bắp, đồng thời giúp phân hủy thức ăn thành năng lượng. Nhu cầu protein mỗi ngày ở trẻ theo độ tuổi như sau:

 • Từ 1-3 tuổi = 26 gam
 • Từ 4-6 tuổi = 35 gam

  >
 • 7-9 tuổi = 49 gam
 • 9-13 tuổi = 40 gam
 • Trẻ vị thành niên 14-18 tuổi = 65 gam
 • Trẻ em gái vị thành niên từ 14-18 tuổi = 60 gam

Protein có nhiều trong trứng, thịt gà, thịt bò, sữa, cá và các loại hải sản, các loại hạt và ngũ cốc.

2. Sắt

Sắt là một chất dinh dưỡng quan trọng để hỗ trợ sự phát triển của trẻ em. Các tế bào hồng cầu cần sắt để vận chuyển oxy đến các cơ quan quan trọng trong cơ thể của trẻ nhỏ, bao gồm cả não.

Nhu cầu sắt hàng ngày ở trẻ em theo độ tuổi như sau:

 • 7-12 tháng tuổi = 7 miligam
 • 1-3 tuổi = 8 miligam
 • 4-8 tuổi = 9 miligam
 • Tuổi 9-13 tuổi = 10 miligam
 • Vị thành niên nam từ 14-18 tuổi = 17 miligam
 • Trẻ em gái vị thành niên từ 14-18 tuổi = 25 miligam

Sắt được tìm thấy trong các nguồn thực phẩm động vật và thực vật, cụ thể là thịt đỏ, hải sản, rau lá xanh và các loại đậu.

3. Canxi

Để giữ được thân hình cao lớn, hãy đảm bảo bạn cung cấp đủ canxi cho trẻ. Canxi được cơ thể sử dụng cho sự phát triển của xương và răng, cũng như để tăng cường cơ và xương. Ngoài ra, canxi cũng cần thiết để hỗ trợ hoạt động của tim, cơ bắp và tuần hoàn máu.

Nhu cầu canxi mỗi ngày ở trẻ em thay đổi tùy theo độ tuổi, cụ thể là:

 • 1-3 tuổi = 650 miligam
 • 4-8 tuổi = 1000 miligam
 • 9-18 tuổi = 1200 miligam

Nguồn cung cấp canxi tốt nhất là sữa và các sản phẩm chế biến, chẳng hạn như sữa chua và pho mát. Sữa cũng chứa protein và chất béo mà trẻ cần trong quá trình tăng trưởng. Ngoài sữa, các nguồn cung cấp canxi khác là rau bina, bông cải xanh và đậu phụ.

Một nghiên cứu cho thấy trẻ em được cung cấp đủ lượng canxi có xu hướng có cân nặng và chiều cao lý tưởng.

Ở trẻ mẫu giáo, cho trẻ uống hai ly sữa mỗi ngày như một cách thúc đẩy cơ thể. Không nên tiêu thụ nhiều hơn hai ly sữa mỗi ngày vì sợ có thể gây béo phì ở trẻ em.

Sau đây là lượng sữa bò được khuyến nghị mỗi ngày cho trẻ theo độ tuổi :

 • Từ 2-3 tuổi: hai ly (khoảng 500 ml)
 • Từ 4-8 tuổi: hai ly rưỡi (khoảng 600 ml)
 • Từ 9-18 tuổi: ba ly (khoảng 700 ml)

Nhưng lưu ý, hãy cho trẻ uống sữa phù hợp với thể trạng và độ tuổi của trẻ để hỗ trợ trẻ. tăng trưởng.

4. Vitamin

Vitamin A, B, C, D, E cần thiết trong quá trình phát triển của trẻ. Nhưng nếu bạn muốn bé cao lớn, hãy đảm bảo nhu cầu về vitamin D bé được đáp ứng, vì loại vitamin này sẽ giúp hấp thu canxi cần thiết cho sự phát triển của xương.

Trẻ sơ sinh đến 1 tuổi rất cần vitamin. D lên đến 200 IU mỗi ngày. Trong khi trẻ trên 1 tuổi cần 600 IU vitamin D mỗi ngày.

Vitamin D có trong sữa và các sản phẩm chế biến, trứng, cá, rau bina, đậu nành và ngũ cốc. Ngoài ra, vitamin D cũng có thể được cơ thể hình thành tự nhiên khi tiếp xúc với ánh nắng ban mai.

Ngoài lượng cung cấp khác nhau đã được đề cập ở trên, trẻ em cũng cần carbohydrate, chất béo và chất xơ trong hàng ngày. chế độ ăn uống.

Bạn cần nhớ, sự phát triển của trẻ không chỉ được quyết định bởi sự đầy đủ dinh dưỡng. Cũng cần nghỉ ngơi đầy đủ và tập thể hình thường xuyên để trẻ phát triển tối ưu.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."

Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, dinh dưỡng, bọn trẻ, thực vật