Các yếu tố xác định một người trở thành người đồng tính

Kể từ năm 1987, đồng tính luyến ái không còn được phân loại là rối loạn tâm thần hoặc rối loạn tâm thần. Tuy nhiên, cho đến ngày nay, nhiều người vẫn coi đồng tính là hành vi tình dục lệch lạc. Điều này khiến người đồng tính thường bị phân biệt đối xử.

Đồng tính là thuật ngữ để mô tả đặc điểm giới tính của một người bị thu hút về mặt cá nhân, cảm xúc hoặc tình dục với một người khác cùng giới tính. </ P>

 Yếu tố quyết định một người trở thành người đồng tính luyến ái

Đã biết đến một người đồng tính luyến ái nam theo thuật ngữ đồng tính nam , trong khi những người thuộc giới tính nữ được gọi là đồng tính nữ.

Yếu tố khiến một người trở thành đồng tính luyến ái

Mặc dù không còn bị coi là rối loạn tâm lý, nhưng vẫn có nhiều người coi đồng tính là hành vi lệch lạc. Cho đến nay, các yếu tố khiến một người trở thành đồng tính luyến ái vẫn là một câu hỏi lớn mà câu trả lời vẫn chưa rõ ràng.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho đến nay đã đề cập rằng có một số điều được cho là có ảnh hưởng đến trong việc xác định một người là đồng tính luyến ái, cụ thể là: <

1. Sự biến đổi hình dạng não

Theo nghiên cứu, có rất ít sự khác biệt về mặt sinh học hoặc giải phẫu giữa các cá thể đồng tính và dị tính. Sự khác biệt nằm ở cấu trúc và hình dạng của não.

Nghiên cứu liên quan đến quy trình chụp MRI não đã chỉ ra rằng vỏ não trước và phần thái dương bên trái của não ở hầu hết những người đồng tính. dày hơn một chút so với các cá nhân dị tính.

Những dữ liệu này cho thấy rằng các biến thể về hình dạng não được cho là có ảnh hưởng đến việc xác định giới tính của một người là đồng tính luyến ái. Tuy nhiên, những phát hiện này vẫn chưa thể là câu trả lời chắc chắn cho việc tại sao một người có thể là người đồng tính.

2. Yếu tố di truyền

Yếu tố di truyền cũng được cho là một trong những nguyên nhân khiến một cá nhân trở thành đồng tính luyến ái. Có những giả thuyết nói rằng một người phụ nữ đồng tính luyến ái có thể bị dư thừa nội tiết tố androgen khi cô ấy vẫn còn trong bụng mẹ.

đồng tính luyến ái.

Thật không may, lý thuyết này không thể được được sử dụng như một lý do xác định tại sao một người có thể là người đồng tính luyến ái. Đến nay, các nhà nghiên cứu vẫn đang nghiên cứu vai trò của các yếu tố di truyền trong việc xác định xu hướng tình dục của một người.

3. Chấn thương thời thơ ấu

Có nghiên cứu cho rằng chấn thương tâm lý trong thời thơ ấu có thể ảnh hưởng đến xu hướng tình dục của một người, bao gồm cả đồng tính luyến ái. Nghiên cứu chỉ ra rằng những người có xu hướng tình dục đồng giới từng bị quấy rối tình dục trong thời thơ ấu.

Mặc dù vậy, khá nhiều người vẫn là người dị tính mặc dù đã từng bị quấy rối tình dục trong thời thơ ấu.

>

Đồng tính luyến ái không gây ra rối loạn tâm thần

A Hiệp hội Tâm thần Hoa Kỳ (APA) và Y tế Thế giới Tổ chức (WHO) tuyên bố rằng đồng tính không phải là tình trạng do rối loạn tâm thần.

Điều tương tự cũng được nêu trong Hướng dẫn phân loại và chẩn đoán rối loạn tâm thần ấn bản III (PPDGJ III) được xuất bản của Bộ Y tế Cộng hòa Indonesia. Các nguyên tắc này nêu rõ rằng xu hướng tình dục đồng tính hoặc song tính không phải là rối loạn tâm thần.

Tuy nhiên, nhiều người đồng tính vẫn bị đối xử tiêu cực, kỳ thị và phân biệt đối xử, vì vậy nhiều người đồng tính thích che giấu xu hướng tình dục của mình.

Nếu bạn có những khuynh hướng tình dục khác nhau, bao gồm cả đồng tính luyến ái hoặc tò mò về nguyên nhân khiến bạn có những khuynh hướng tình dục đó, hãy thử tham khảo ý kiến ​​chuyên gia tâm lý để có thể hiểu sâu hơn về chúng.

Thông qua buổi tư vấn với chuyên gia tâm lý, bạn cũng có thể hiểu rõ hơn về bản thân và nhận các mẹo để chấp nhận xu hướng tình dục của mình một cách cởi mở hơn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, tình dục