Cách An Toàn Để Nhuộm Tóc Khi Mang Thai

Nhuộm tóc khi mang thai thực ra không sao, nhưng tiếp xúc quá nhiều với sơn hoặc thuốc nhuộm tóc có nguy cơ ảnh hưởng đến thai nhi và thai nhi. Vì vậy, trước khi nhuộm tóc, bạn cần lưu ý một số điều để có thể giảm thiểu ảnh hưởng của thuốc nhuộm tóc.

Nếu bạn định nhuộm tóc trong lần đầu tiên. ba tháng của thai kỳ, tốt nhất là hoãn trước, vâng. Để an toàn hơn cho thai nhi, bạn nên nhuộm tóc sau khi thai kỳ bước sang tam cá nguyệt thứ hai.

 Những rủi ro và cách an toàn khi nhuộm tóc khi mang thai-dsuckhoe

Thông tin an toàn Nhuộm tóc khi mang thai

Việc nhuộm tóc quá thường xuyên khi mang thai được coi là không an toàn. Điều này là do các hóa chất có trong thuốc nhuộm tóc sợ xâm nhập vào cơ thể và ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai và thai nhi.

Nguy cơ xảy ra điều này thực sự khá nhỏ, đặc biệt nếu bạn chỉ thỉnh thoảng mới nhuộm tóc và hiếm khi tiếp xúc với thuốc nhuộm tóc. Dù vậy, bạn vẫn phải cẩn thận. Nếu muốn thay đổi màu tóc thì không nên thực hiện trong tam cá nguyệt đầu tiên.

Nguyên nhân là do tuổi thai là giai đoạn quan trọng đối với sự hình thành và phát triển các cơ quan của thai nhi nên cần phải tránh những điều rủi ro có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

Ngoài tuổi thai, hãy chú ý đến sức khỏe da đầu của bạn. bạn khuyên bạn nên tránh nhuộm tóc khi da đầu bị kích ứng, vì điều này có thể làm cho tình trạng kích ứng trở nên tồi tệ hơn.

Mẹo an toàn khi nhuộm tóc khi mang thai

Đối với An toàn hơn trong việc nhuộm tóc khi mang thai, bạn có thể thử các mẹo sau:

1. Kiểm tra nhãn bao bì của thuốc nhuộm tóc

Khi mua thuốc nhuộm tóc, đừng quên kiểm tra nhãn bao bì và chú ý đến các hóa chất có trong đó. Phụ nữ mang thai không nên sử dụng thuốc nhuộm tóc có chứa amoniac hoặc thuốc tẩy ( thuốc tẩy ).

Để đảm bảo an toàn, bạn có thể sử dụng sơn hoặc thuốc nhuộm tóc có chứa thành phần tự nhiên.

2. Sử dụng găng tay

Nếu bạn đã tìm được loại thuốc nhuộm tóc an toàn và muốn tự nhuộm tóc cho mình, thì bạn cũng đừng quên sử dụng găng tay nhé. Điều này rất quan trọng để tránh tiếp xúc với hóa chất qua da tay khi nhuộm tóc.

Sau đó, nhuộm tóc ở nơi thông thoáng để có thể giảm thiểu việc tiếp xúc với hóa chất hít vào. Nếu cần, bạn cũng có thể đeo khẩu trang để giảm tiếp xúc với hóa chất từ ​​thuốc nhuộm tóc.

3. Chỉ bôi lên sợi tóc

Để tránh nguy cơ hóa chất ngấm vào da đầu, bạn chỉ nên bôi thuốc nhuộm lên sợi tóc. Một trong những cách nhuộm tóc có thể được lựa chọn đó là nhuộm highlight cho tóc. Phương pháp này làm cho thuốc nhuộm chỉ được hấp thụ bởi tóc chứ không phải da đầu.

4. Mengi làm theo hướng dẫn sử dụng cẩn thận

Luôn làm theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì thuốc nhuộm tóc, chẳng hạn bằng cách chú ý đến thời điểm sơn và khi tóc cần được xả sạch. Điều này rất quan trọng để giảm nguy cơ tiếp xúc với các hóa chất có thể hấp thụ qua da đầu.

5. Gội đầu đúng cách

Sau khi hoàn tất, đừng quên xả tóc và da đầu kỹ lưỡng cho đến khi sạch. Để duy trì chất lượng và màu sắc của tóc, bạn có thể sử dụng dầu gội đặc biệt dành cho tóc nhuộm.

Thuốc nhuộm tóc tự nhiên cho phụ nữ mang thai

Như đã tiết lộ ở trên, bạn được khuyên nên tránh các sản phẩm nhuộm tóc có chứa hóa chất. Các sản phẩm nhuộm tóc tự nhiên từ thực vật, chẳng hạn như cây lá móng hoặc cây lá ngón, được khuyên dùng nhiều hơn vì chúng tương đối an toàn hơn khi sử dụng.

Tuy nhiên, các sản phẩm nhuộm tóc làm từ cây lá móng có ít màu sắc hơn. Henna chính hãng thường được sử dụng phổ biến và an toàn có màu cam hoặc hơi đỏ và nâu.

Ngược lại, henna màu đen không được khuyến khích sử dụng vì nó thường chứa thuốc nhuộm tổng hợp nên không an toàn khi sử dụng trong thời kỳ mang thai.

Để đảm bảo an toàn hơn cho việc nhuộm tóc khi mang thai, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc trì hoãn việc nhuộm tóc cho đến khi sinh xong.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, gia đình, sắc đẹp