Cách Chọn Thuốc Trị Ho An Toàn Cho Các Bà Mẹ Đang Cho Con Bú

Chọn thuốc ho cho các bà mẹ đang cho con bú thường là một tình huống khó xử. Mẹ có thể lo lắng rằng thuốc ho mình uống có thể truyền qua sữa mẹ sẽ ảnh hưởng đến em bé. Tuy nhiên, ngược lại, nếu không điều trị ho, bé có nguy cơ mắc phải cơn ho mà Mẹ đã trải qua.

Trên thực tế, mẹ vẫn có thể dùng một số loại thuốc, bao gồm cả thuốc ho , khi đang cho con bú. Chỉ là thuốc mà người mẹ tiêu thụ có thể chảy một lượng nhỏ vào sữa mẹ và đi vào cơ thể em bé. Vì vậy, các bà mẹ cần biết cách chọn thuốc ho an toàn khi cho con bú.

 Cách Chọn Thuốc Trị Ho An Toàn Cho Các bà mẹ cho con bú- dsuckhoe

Cách chọn thuốc ho cho bà mẹ cho con bú

Có một số thành phần trong Thuốc ho mà các bà mẹ đang cho con bú nên tránh, cụ thể là:

Aspirin

Hàm lượng aspirin trong một số sản phẩm thuốc ho có tác dụng làm giảm nhiệt khi ho có kèm theo sốt. Tuy nhiên, aspirin được cho là có thể đi vào sữa mẹ và làm tăng nguy cơ trẻ bị nhiễm toan chuyển hóa.

Nhiễm toan chuyển hóa là tình trạng cơ thể sản xuất dư thừa axit. Nếu không được điều trị, tình trạng này có thể dẫn đến các biến chứng, chẳng hạn như chậm lớn, rối loạn nhịp tim và thậm chí suy thận.

Kali Iodide

Thuốc ho có chứa kali iodua có tác dụng long đờm cũng không nên cho các bà mẹ dùng vì có thể gây ức chế chức năng tuyến giáp ở trẻ sơ sinh.

Guaifenesin

Trong khi đó, các bà mẹ nên tránh dùng guaifenesin vì không có đủ nghiên cứu có thể đảm bảo an toàn cho các bà mẹ đang cho con bú.

Cho đến nay, các loại thuốc điều trị lao có chứa dextromethorphan được coi là an toàn được tiêu thụ bởi các bà mẹ đang cho con bú. Tuy nhiên, mẹ chỉ nên dùng thuốc ho có thành phần dextromethorphan nếu trẻ trên 2 tháng tuổi.

Các mẹ vẫn được phép dùng thuốc ho có thành phần kháng histamine không gây buồn ngủ như cetirizine hoặc loratadine, cũng như thuốc thông mũi. để làm giảm các phàn nàn về cảm lạnh và hắt hơi. Tuy nhiên, thuốc kháng histamine và thuốc thông mũi được cho là có thể gây giảm sản xuất sữa mẹ.

Vì vậy, mẹ nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng thuốc ho để an toàn hơn. Các mẹ cũng có thể thử xem xét một số biện pháp chữa ho tự nhiên, chẳng hạn như mật ong và dứa.

Bài thuốc Trị ho tự nhiên cho bà mẹ cho con bú

Trước khi quyết định sử dụng thuốc ho, mẹ có thể thử một số nguyên liệu tự nhiên được cho là giúp giảm ho.

Dưới đây là một số lựa chọn tự nhiên mà mẹ có thể sử dụng để giảm ho:

Mật ong

Mật ong mang lại nhiều lợi ích, một trong số đó được xem như một loại thuốc ho tự nhiên an toàn cho các bà mẹ đang cho con bú.

Để có được Lợi ích của mật ong như một loại thuốc trị ho.

Không chỉ mật ong, dứa cũng có thể được sử dụng tự nhiên như một loại thuốc trị ho cho các bà mẹ đang cho con bú. Điều này là do dứa có chứa bromelain như một chất chống oxy hóa, rất hữu ích trong việc giảm ho và làm loãng đờm.

Thực phẩm có chứa lợi khuẩn

Probiotics là những vi khuẩn tốt chứa trong một số thực phẩm, chẳng hạn như sữa chua, tempeh và kim chi.

Mặc dù chúng có thể không trực tiếp chữa ho, nhưng men vi sinh có thể tăng cường hệ miễn dịch. Như vậy, các cơn ho sẽ thuyên giảm nhanh hơn.

Ngoài những cách trên, bạnda cũng được khuyên nên uống đủ nước, hạn chế tiếp xúc với khói bụi và không khí ô nhiễm, tăng cường thời gian nghỉ ngơi để có thể chữa khỏi ho. . nhanh hơn.

Mẹ cũng có thể tắm nước ấm để giảm ho. Xông hơi từ nước ấm có thể giúp đẩy chất nhầy ra khỏi mũi và họng.

Tuy nhiên, nếu cơn ho không thuyên giảm dù đã thử nhiều phương pháp trên, mẹ nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức. Các bác sĩ có thể điều trị và kê đơn thuốc ho phù hợp, an toàn cho bà mẹ đang cho con bú, phù hợp với tình trạng bệnh của bà mẹ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, ho, cho con bú