Cách đoán giới tính của em bé khi mang thai

Không ít phụ nữ mang thai tò mò và muốn biết giới tính của con mình ngay lập tức. Điều này khiến cho câu chuyện thần thoại về cách đoán giới tính thai nhi được lưu truyền rộng rãi trong các bà bầu. Trên thực tế, huyền thoại không nhất thiết phải đúng.

Mặc dù hiện nay đã có công nghệ có thể xác nhận giới tính của em bé trong bụng mẹ nhưng nhiều bà bầu vẫn tin vào những huyền thoại mang thai nhất định.

 Đừng tin 5 huyền thoại khi mang thai Đoán giới tính của đứa trẻ này -dsuckhoe

Một trong những huyền thoại mang thai được lưu truyền là Giả định rằng giới tính của em bé có thể được xác định từ một số dấu hiệu, chẳng hạn như vị trí của bụng mẹ bầu, nhịp tim của thai nhi, cảm giác thèm ăn một số loại thực phẩm trong thai kỳ, cho đến những thay đổi trên khuôn mặt. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh cho những lầm tưởng khác nhau về cách đoán giới tính của em bé.

Những huyền thoại trong việc đoán giới tính của em bé

Agar bạn không rơi vào thông tin sai lệch, sau đây là một số huyền thoại khi mang thai về cách đoán giới tính của em bé:

1. Vị trí của phần bụng dưới đây cho thấy một bé trai

Có một huyền thoại nói rằng phần bụng của phụ nữ mang thai mà vị trí của nó có xu hướng hơi xuống hoặc xuống nhiều hơn được xác định là đang sinh con. Chàng trai. Trong khi đó, nếu phần bụng nghiêng nhiều hơn ở phía trên, điều đó cho thấy cô ấy đang mang thai một bé gái.

Điều lầm tưởng này không đúng. Kích thước và hình dáng bụng của mẹ bầu không phải là tiêu chí để xác định giới tính của bé. Trên thực tế, hình dáng bụng của bà bầu chịu ảnh hưởng của tình trạng cơ bụng và hình dáng cơ thể, mức tăng cân khi mang thai, cũng như vị trí của thai nhi trong bụng mẹ.

2. Nhịp tim thai nhi nhanh hơn có nghĩa là bé gái

Một huyền thoại khác nói rằng nếu nhịp tim của thai nhi hơn 140 mỗi phút, nó cho thấy một em bé gái. Tuy nhiên, nếu nhịp tim dưới 140 lần / phút thì giới tính của trẻ là nam.

Thực tế, nhịp tim bình thường của thai nhi nằm trong khoảng 120–160 lần / phút. Không có nghiên cứu nào nói rằng nhịp tim là dấu hiệu đánh giá giới tính thai nhi.

Hơn nữa, nhịp tim thai có thể dao động ở mỗi lần khám, tùy thuộc vào tuổi thai, tình trạng mẹ bầu và thai nhi, và hoạt động của thai nhi trong dạ dày.

3. Mặt tròn và má ửng hồng của mẹ bầu có nghĩa là một bé gái

Phụ nữ mang thai có khuôn mặt tròn với đôi má ửng đỏ thường được cho là dấu hiệu sắp sinh một bé gái. Điều này không thể khẳng định, vì mỗi phụ nữ mang thai đều có những thay đổi về da khác nhau kèm theo sự tăng cân không đồng đều.

Ngoài ra, hầu hết mọi phụ nữ mang thai nói chung đều sẽ trải qua một giai đoạn phát sáng khi mang thai , tức là tình trạng da của mẹ bầu trông sạch và bóng hơn. Điều này là do sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai, không phải do giới tính của thai nhi.

4. Các bà mẹ muốn ăn ngọt để sinh con trai

Phụ nữ mang thai thường muốn ăn ngọt hoặc sữa cho biết họ đang mang thai một bé gái, trong khi nếu họ muốn ăn mặn, mặn và vị cay thì đang mang thai. đàn ông.

Phụ nữ mang thai muốn ăn thức ăn có mùi vị hoặc cảm giác thèm ăn nhất định, có thể do sự thay đổi nội tiết tố khiến khứu giác của bà bầu nhạy cảm hơn. Thèm ăn không liên quan gì đến giới tính của em bé.

5. Buồn nôn cả ngày cho thấy một bé gái

Theo truyền thuyết, cảm giác buồn nôn mà phụ nữ mang thai cảm thấy suốt cả ngày có thể cho thấy giới tính của thai nhi là nữ. Mặc dù trên thực tế, điều này không thể được sử dụng như một hướng dẫn chính xác để đoán giới tính của em bé.

Nguyên nhân là, bản thân cảm giác buồn nôn là điều thường gặp ở phụ nữ mang thai. Tình trạng này là do sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai. Vì vậy, nó không liên quan gì đến giới tính của em bé.

Tuy nhiên, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những phụ nữ mang thai bị buồn nôn và nôn quá mức phải nhập viện vì tình trạng này, là nhiều khả năng thụ thai hơn. phụ nữ. Tuy nhiên, nghiên cứu này vẫn chưa đủ để trở thành tài liệu tham khảo chính xác.

Có cách nào để xác định giới tính thai nhi không?

Cho đến nay, Các phương pháp đã được chứng minh có thể xác định Có hai loại giới tính thai nhi, đó là:

Khám siêu âm thai

Siêu âm thai thường có thể xác định giới tính của thai nhi khi tuổi thai đạt 18–20 tuần. Việc kiểm tra này có thể phát hiện giới tính của thai nhi với độ chính xác cao, khoảng 80–90 phần trăm.

Xét nghiệm di truyền

Để xác định chính xác hơn là giới tính của thai nhi, có thể thực hiện các xét nghiệm khác, đó là xét nghiệm ADN hoặc xét nghiệm di truyền. Xét nghiệm này thường được thực hiện thông qua xét nghiệm chọc dò màng ối.

Tuy nhiên, xét nghiệm này thường không được thực hiện thường xuyên do chi phí cao và không phải bệnh viện nào cũng có các phương tiện như vậy.

Ngoài ra, Mục đích chính của xét nghiệm Di truyền là để xác định xem thai nhi có dị tật di truyền hoặc bệnh bẩm sinh hay không. Việc kiểm tra này thường được thực hiện nếu cha hoặc mẹ có tiền sử mắc các bệnh di truyền.

Không cấm nghe và thảo luận về nhiều huyền thoại mang thai, nhưng bạn cần phải khôn ngoan và xem xét lại sự thật đằng sau đó.

Nếu có bất kỳ câu chuyện hoang đường nào về thai kỳ nghe có vẻ vô lý và khó hiểu, bạn luôn có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa để biết chắc điều đó có đúng hay không.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, mang thai-2