Cách khắc phục tình trạng khô môi tự nhiên khỏe mạnh mà bạn nên thử

Sai ng cách trị khô môi là đ ượ ng dưỡng môi. Tuy nhiên, đừng nhầm, cũng có một số biện pháp khắc phục môi khô tự nhiên mà bạn có thể thử. Tò mò? Kiểm tra các ý kiến ​​sau đây.

Môi là bộ phận trên cơ thể không có tuyến bã nhờn. Do đó, môi không thể thực hiện quá trình bôi trơn một cách tự nhiên. Điều này khiến môi dễ bị khô và nứt nẻ.

Môi có thể bị khô, nứt nẻ, thậm chí ngứa do liếm môi quá thường xuyên, lười uống nước, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài, thời tiết quá khô hoặc đang dùng một số loại thuốc.

 Cách Chữa Khô Môi Tự Nhiên Bạn Nên Thử-dsuckhoe <

Nhiều loại Biện pháp khắc phục tình trạng khô môi Tự nhiên

Môi khô không nguy hiểm. Tuy nhiên, tình trạng này có thể ảnh hưởng đến sự thoải mái và vẻ ngoài của bạn.

Cách tốt nhất để điều trị khô môi là sử dụng son dưỡng môi. Son dưỡng môi đóng vai trò như một lớp bảo vệ giúp bảo vệ đôi môi của bạn khỏi ánh nắng, gió, thời tiết nắng nóng, lạnh giá. Không chỉ vậy, son dưỡng môi còn có thể giữ ẩm cho môi và ngăn ngừa nhiễm trùng cho môi nứt nẻ.

Tuy nhiên, không phải sản phẩm son dưỡng môi nào cũng phù hợp để điều trị. với môi khô. Lý do là, có một số sản phẩm son dưỡng môi có chứa các thành phần thực sự khiến môi trở nên khô hơn, chẳng hạn như tinh dầu bạc hà, phenol và axit salicylic.

Do đó, hãy chọn son dưỡng môi có chứa các thành phần dưỡng ẩm, chẳng hạn như bơ hạt mỡ, dầu khoáng và dầu hạt lanh.

Ngoài son dưỡng môi, em> cũng có những cách chữa khô môi tự nhiên mà bạn có thể thử tại nhà, đó là:

1. Vitamin E

Vitamin E có thể khôi phục độ đàn hồi và độ ẩm cho đôi môi của bạn. Không chỉ vậy, vitamin E còn có thể tăng tốc độ tái tạo da và ngăn ngừa kích ứng trên môi nứt nẻ.

Để sử dụng nó như một loại kem dưỡng ẩm môi tự nhiên , bạn có thể trộn dầu vitamin E với dầu những loại khác, chẳng hạn như dầu hạnh nhân hoặc dầu dừa, sau đó thoa lên môi.

2. Gel lô hội

Lô hội ( A loe vera ) cũng có thể được sử dụng như một phương pháp khắc phục môi khô. Nha đam chứa nhiều chất tự nhiên như chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất có tác dụng điều trị môi khô và nứt nẻ. Để có kết quả tối đa, hãy thoa gel lô hội lên môi thường xuyên.

3. Nước trắng

Môi khô và nứt nẻ có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu nước. Mất nước có thể xảy ra khi cơ thể thiếu chất lỏng nạp vào hoặc mất nhiều chất lỏng. Khi bị mất nước, cơ thể sẽ lấy nước từ các mô khác nhau, bao gồm cả da môi. Do đó, hãy đáp ứng nhu cầu chất lỏng của cơ thể bằng cách uống ít nhất 8 ly nước trắng mỗi ngày.

4. Tẩy da chết cho môi

Thực hiện tẩy tế bào chết trên môi khô và nứt nẻ có thể làm bong tróc da khô, giúp môi mềm mại hơn. Phương pháp này được khuyến khích hơn là dùng ngón tay lột da môi.

Ngoài việc sử dụng tẩy tế bào chết cho môi đã hoàn thành, bạn có thể tự làm tẩy tế bào chết cho môi. môi tại nhà bằng cách trộn mật ong và đường cát.

Nhiều cách chữa môi khô tự nhiên ở trên mà bạn có thể sử dụng để điều trị môi khô và nứt nẻ. Tuy nhiên, tất nhiên bạn cũng nên tránh những điều có thể gây khô môi, chẳng hạn như thói quen liếm môi, cắn môi hoặc đồ kim loại và ăn đồ cay.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, cộng đồng sức khỏe, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, môi