Cách khắc phục Viêm tai ngoài và Ngăn ngừa Bệnh tái phát

Viêm tai ngoài là tình trạng ống tai phía trước màng nhĩ bị nhiễm trùng hoặc viêm. B ệnh viêm tai ngoài cần được điều trị đúng cách để không phát triển thành tình trạng nghiêm trọng hơn và không xuất hiện lại.

Viêm tai ngoài thường xảy ra do nước vào tai và không được thoát ra ngoài, khiến ống tai bị ẩm. Tình trạng này khiến vi khuẩn hoặc nấm dễ sinh sôi hơn. Một trong những hoạt động có nguy cơ gây nhiễm trùng tai cao nhất là bơi lội.

 Cách Khắc Phục Bệnh Viêm Tai Ngoài Và Ngăn Bệnh Tái Phát-dsuckhoe

Cách khắc phục tình trạng viêm tai ngoài

Đau tai là một triệu chứng chính của bệnh viêm tai ngoài. Cơn đau tai này sẽ trở nên tồi tệ hơn khi nhai và khi căng thẳng phần tai ngoài.

Để giảm cơn đau do viêm tai ngoài, bạn có thể uống thuốc giảm đau bán không cần toa ở các hiệu thuốc. , chẳng hạn như paracetamol.

Ngoài việc làm giảm các triệu chứng, nguyên nhân cũng cần được điều trị. Trong tai ngoài do nhiễm khuẩn, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc nhỏ tai có chứa kháng sinh, hoặc kết hợp giữa kháng sinh và kháng viêm để giảm sưng đau. Thuốc nhỏ tai thường được sử dụng nhiều lần trong ngày trong 7-10 ngày.

Trong khi đó, đối với trường hợp viêm tai ngoài do nhiễm nấm, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc nhỏ tai có chứa thuốc kháng nấm. Loại nhiễm trùng này phổ biến hơn ở những người bị bệnh tiểu đường.

B Nhiều cách khác nhau để ngăn ngừa viêm tai ngoài

Để ngăn ngừa Viêm tai ngoài xuất hiện trở lại, bạn có thể làm theo một số cách, đó là:

  • Nếu bạn muốn bơi, hãy dùng nút tai để ngăn nước vào tai. Tuy nhiên, cũng cần chú ý đến tình trạng nước trong hồ bơi. Nếu có vẻ bẩn, bạn nên hủy ý định đi bơi.
  • Lau khô bên ngoài tai ngay sau khi bơi, tắm hoặc rửa sạch để tai không bị ẩm. Bạn cũng có thể làm khô tai bằng máy sấy tóc với chế độ gió nhẹ và cách xa khoảng 30 cm.
  • Tránh sử dụng các vật lạ, chẳng hạn như kẹp tóc, kẹp giấy, hoặc bông, để làm sạch bụi bẩn hoặc ngoáy tai. Những vật này có thể làm tổn thương thành ống tai và làm cho chất bẩn đi vào sâu hơn trong ống tai.

Viêm tai ngoài cần được điều trị ngay trước khi nó gây biến chứng lan rộng. nhiễm trùng sang các mô xung quanh. Nếu cơn đau không thuyên giảm dù đã được bác sĩ điều trị bằng thuốc, bạn nên đến gặp bác sĩ tai mũi họng kiểm tra lại ngay để được điều trị thêm.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Nhiễm trùng tai, Bệnh tai