Cách làm mũi an toàn

Sở hữu một chiếc mũi nhọn chắc chắn là mơ ước của rất nhiều người. Nguyên nhân là bởi một chiếc mũi nhọn được cho là giúp ngoại hình thu hút hơn. Chà, nếu bạn tò mò làm thế nào để thu gọn cánh mũi an toàn và hiệu quả, hãy cùng xem lời giải thích sau đây.

Mũi có những chức năng quan trọng đối với con người như thở, ngửi. hương liệu, ngăn ngừa nhiễm trùng và ảnh hưởng đến giọng nói phát ra từ miệng. Đằng sau vai trò quan trọng của nó, mũi có hình dáng có thể ảnh hưởng đến diện mạo tổng thể của khuôn mặt.

 Cách Tạo Mũi An Toàn

Hình dạng Hoa hồng có thể có nhiều loại, một số loại nhỏ, loại lớn, dạng phồng, hoặc dạng nhọn. Hầu hết mọi người đều cho rằng mũi nhọn là hình dáng đẹp nhất.

Quá trình hình thành mũi

Mũi là một trong những cơ quan trên cơ thể được hình thành từ đó. giai đoạn đầu của thai kỳ và sẽ tiếp tục phát triển sau khi em bé được sinh ra.

Sau khi sinh, mũi của em bé có thể sưng húp do căng thẳng trong quá trình chuyển dạ. Nhìn chung, dáng mũi như vậy chỉ là tạm thời, tức là khoảng vài tuần hoặc vài tháng. Sau đó, mũi có thể phát triển và thay đổi hình dạng.

Toàn bộ quá trình tạo hình mũi sẽ hoàn tất khi trẻ 10 tuổi. Hơn nữa, kích thước của mũi sẽ tiếp tục phát triển chậm lại theo tuổi tác. Ở phụ nữ, sự phát triển của mũi dừng lại ở độ tuổi 15–17, trong khi nam giới dừng lại ở độ tuổi 17–19.

Hình dạng của mũi được xác định bởi vị trí của mũi. xương và sụn ở thân và chóp mũi. Chính sự khác biệt về vị trí và hình dạng của xương ảnh hưởng đến hình dáng tổng thể của mũi, bao gồm cả hình dáng của mũi khi nhìn từ chính diện hoặc bên cạnh.

Như vậy, có thể nói rằng hình dạng của mũi chịu ảnh hưởng của yếu tố di truyền. Có nghĩa là, nếu cả cha và mẹ đều có mũi nhọn thì con cái của họ cũng có nhiều khả năng có mũi nhọn hơn.

Cách tạo Mũi an toàn

Cho đến nay , không có nghiên cứu nào chứng minh rằng việc véo có thể khiến mũi bị nhọn. Người ta sợ rằng những hành động như vậy có thể gây ra chấn thương ở mũi.

Đối với những bạn muốn cắt mũi, có một số cách để cắt cánh mũi an toàn và hiệu quả, chẳng hạn như:

Phẫu thuật mũi

Phẫu thuật mũi hoặc nâng mũi thường được thực hiện, cho cả những điều kiện y tế để mở đường thở, để sửa mũi sau chấn thương, và để làm đẹp cho bản thân.

Quy trình này được thực hiện bằng cách tạo hình lại xương và sụn mũi sao cho có hình dạng như mong muốn. Ngoài ra, phẫu thuật viên cũng có thể cắt hàng rào sụn ngăn cách hai lỗ mũi. Bằng cách đó, bệnh nhân có thể có được dáng mũi mong muốn.

Tiêm chất làm đầy

Phương pháp này thay thế cho phẫu thuật . Đúng như tên gọi, tiêm filler được thực hiện bằng cách tiêm một chất lỏng đặc biệt vào phần dưới của da mũi. Bằng cách tiêm chất làm đầy , các bác sĩ có thể tạo ra các hình dạng khác nhau của mũi, chẳng hạn như mũi trông nhọn hơn, thẳng hơn hoặc cân đối hơn.

Đó là cách làm mũi nhọn đó bạn có thể chọn cho phù hợp với điều kiện của bạn. Tuy nhiên, bạn không cần phải mặc cảm với dáng mũi của mình mà vẫn trông quyến rũ với dáng mũi tự nhiên.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn cải thiện dáng mũi của mình trở nên thon gọn hơn , bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước. Sau đó, bác sĩ sẽ quyết định cách tạo mũi nhọn an toàn và phù hợp với tình trạng mũi của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, khuôn mặt