Cách Cách Giảm Đau Răng Nhanh Chóng Tại Nhà

Đau răng thường cảm thấy khi tiêu thụ thức ăn hoặc đồ uống nóng hoặc lạnh, là một trong những triệu chứng của răng nhạy cảm. Đau răng khiến bạn không thể tự do ăn uống. Do đó, hãy xem xét những cách sau đây để giảm cơn đau răng nhanh chóng mà bạn có thể tự làm tại nhà.

Người lớn và thanh thiếu niên đều cảm nhận được cơn đau răng. Ước tính cứ 5 người từ 18-25 tuổi thì có 2 người bị đau răng. Tuy nhiên, trẻ em và người già cũng rất dễ gặp phải những phàn nàn này.

 Cách Giảm Đau Răng Nhanh Tại Nhà-dsuckhoe

Một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ răng nhạy cảm là lối sống vội vàng. Do bận rộn và lịch trình bận rộn, chúng ta thường rất vội vàng để tiêu thụ thức ăn hoặc đồ uống, mặc dù trời vẫn còn nóng. Ngoài ra, chúng ta thường ít chú ý đến việc giữ gìn sức khỏe và vệ sinh răng miệng.

Cách Giảm Đau Răng Nhanh Tại Nhà

< p style = "text-align: justify;"> Một trong những nguyên nhân khiến răng nhạy cảm là do men răng bị bào mòn. Men răng là một mô cứng trên bề mặt răng có nhiệm vụ bảo vệ răng. Nếu men răng bị bào mòn, thức ăn quá nóng, lạnh, ngọt, chua có thể va chạm trực tiếp vào dây thần kinh, gây đau nhức. Ngoài ra, răng nhạy cảm cũng có thể xảy ra nếu bị nứt răng, vỡ miếng trám răng hoặc bị viêm nướu.

Để giảm nhanh cơn đau răng, bạn có thể thực hiện như sau:

 • Đánh răng chậm
  Có thể cho đến nay đã có có vấn đề gì đó với cách bạn đánh răng. Đánh răng quá mạnh hoặc dùng bàn chải có lông bàn chải cứng có thể khiến răng nhạy cảm đau hơn. Vì vậy, hãy sử dụng bàn chải đánh răng có lông mềm và chải răng nhẹ nhàng.
  Để giữ răng và miệng sạch sẽ, bạn nên đánh răng hai lần một ngày, sau đó sử dụng chỉ nha khoa.
 • Tránh thức ăn gây đau răng
  Tránh thức ăn hoặc đồ uống quá nóng, lạnh, chua hoặc ngọt cho đến khi cơn đau răng thuyên giảm.
 • Trì hoãn đánh răng
  Không đánh răng ngay sau khi tiêu thụ thực phẩm hoặc đồ uống có tính axit vì nó có thể làm mòn men răng. Sau khi tiêu thụ thứ gì đó có tính axit, men răng trở nên mềm hơn nên rất dễ mỏng. Vì vậy, hãy đợi khoảng nửa giờ trước khi đánh răng.
 • Ngừng những thói quen có thể gây hại cho răng của bạn
  Nếu bạn có thói quen nghiến răng, cố gắng ngừng thói quen này. Tìm kiếm sự trợ giúp y tế, nếu cần thiết. Đối với thói quen nhai đá viên cũng vậy. Thay vào đó, hãy nhai kẹo cao su không đường khi bạn cảm thấy muốn cử động hàm. Cả việc nghiến răng và nhai đá viên đều có thể làm mỏng men răng.
  Một thói quen xấu khác cần phải bỏ nếu bạn muốn không còn răng nhạy cảm là hút thuốc. Hút thuốc có thể làm bong răng và nướu dễ bị tổn thương và ê buốt hơn, do đó gây ra các triệu chứng đau nhức răng.
 • Sử dụng kem đánh răng đặc biệt dành cho răng nhạy cảm >
  Chọn kem đánh răng đặc biệt dành cho răng nhạy cảm với công thức strontium acetate . Để hiệu quả hơn, hãy thoa kem đánh răng trực tiếp lên bề mặt răng trước khi đánh răng.
  Nghiên cứu cho thấy strontium acetate có khả năng giảm đau răng bằng cách tạo ra một lớp bảo vệ chắc chắn một cách nhanh chóng. Lớp này có thể đóng các lỗ chân lông của răng, giúp thức ăn không tiếp xúc trực tiếp với các dây thần kinh của răng. Lớp này cũng có khả năng chống sâu răng.
  Trong một nghiên cứu, độ nhạy cảm của răng với thức ăn hoặc đồ uống nóng giảm chỉ trong 60 giây sau khi bôi kem đánh răng có chứa strontium acetate . Điều này có nghĩa là cơn đau răng sẽ nhanh chóng giảm xuống và đồ ăn hoặc thức uống ban đầu gây ra cơn đau răng có thể được thưởng thức trở lại.

Đối với thanh thiếu niên và người lớn Những người trẻ tuổi có lối sống nhanh nhẹn, năng động thì những cách trên đây có thể là giải pháp giúp giảm đau răng nhanh chóng. Tuy nhiên, việc điều trị nhức răng tất nhiên phải đi kèm với việc giữ gìn vệ sinh răng miệng. Đừng để sự bận rộn khiến bạn bỏ qua.

Dù không còn đau nhưng răng nhạy cảm vẫn cần được điều trị, đó là thường xuyên đánh răng 2 lần. một ngày sử dụng kem đánh răng đặc biệt cho răng nhạy cảm. Cũng nên dành thời gian để khám răng định kỳ, 6 tháng một lần. Nếu phàn nàn về cơn đau răng xuất hiện thường xuyên hoặc trở nên tồi tệ hơn, hãy đến gặp nha sĩ nha sĩ ngay lập tức.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, lối sống lành mạnh, răng, nhạy cảm răng, Sensodyne-nhanh chóng và nhanh chóng