Cách sống lành mạnh, tư thế nằm ngủ giúp tăng sự thân mật

Tư thế úp thìa là tư thế ngủ khi ai đó nằm nghiêng và đối tác ôm họ từ phía sau. Nhiều cặp vợ chồng thích tư thế này, vì nó thoải mái hơn. Ngoài ra, tư thế này cũng có thể tăng sự gắn kết tình cảm và tốt cho cơ thể.

Ôm là một trong những cách con người thể hiện tình cảm. Không có quy tắc tiêu chuẩn nào về cách ôm, nhưng tư thế úp thìa được các cặp đôi ưa thích hơn cả. Ngoài việc được coi là rất thoải mái, vị trí này còn tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần.

 Tư thế úp thìa, nằm ngủ giúp tăng mức độ thân mật-dsuckhoe

Spooning là gì và cách thực hiện Spooning?

Spooning xuất phát từ từ muỗng có nghĩa là muỗng . Thả thìa được thực hiện bằng cách nằm cuộn tròn với cơ thể bám vào cơ thể của đối tác. Bằng cách thực hiện tư thế này, bạn và đối tác của bạn hợp nhất giống như một chiếc thìa được sắp xếp gọn gàng trong ngăn kéo.

Khi úp thìa, người ôm được gọi là thìa lớn hoặc thìa lớn, trong khi người được ôm được gọi là thìa nhỏ hoặc thìa nhỏ.

Bất kỳ ai cũng có thể là thìa lớn hoặc thìa nhỏ , không phân biệt giới tính, chiều cao và kích thước cơ thể. Thường thì các cặp đôi sẽ thay đổi tư thế, đặc biệt nếu họ làm chuyện ấy trong thời gian dài, chẳng hạn như ngủ vào ban đêm.

Ngoài tư thế nằm ngủ, thuật ngữ úp thìa còn được dùng làm tư thế quan hệ tình dục, là một kỹ thuật thân mật khi thâm nhập được thực hiện. từ phía sau. Đây là một dạng biến thể của tư thế doggy style nhưng được thực hiện khi đang nằm nên không cần nhiều sức để thực hiện.

Tư thế quan hệ tình dục bằng thìa tạo điều kiện cho quan hệ tình dục sâu hơn. thâm nhập và cho phép các ngón tay của đối tác khám phá âm vật, do đó tăng cơ hội đạt cực khoái cho phụ nữ.

Lợi ích của việc dùng thìa với bạn tình

Có rất nhiều lợi ích của việc ngủ với tư thế úp thìa cho bạn và đối tác của bạn, bao gồm:

1. Tăng cường mối liên kết tình cảm

Tiếp xúc thể xác với bạn đời, chẳng hạn như ôm, hôn và vuốt ve, có thể làm tăng sự thân mật và gắn kết tình cảm. Điều này là do tiếp xúc cơ thể có thể khuyến khích giải phóng các hormone có vai trò trong việc nuôi dưỡng cảm xúc yêu thương, chẳng hạn như oxytocin, dopamine và serotonin.

Oxytocin đóng vai trò trong việc tạo ra sự đồng cảm và quan tâm đối với bạn tình, trong khi các hormone dopamine và serotonin có thể tạo ra cảm giác bình tĩnh và hạnh phúc, đồng thời cải thiện tâm trạng .

2. Giúp bạn ngủ ngon hơn

Tư thế úp thìa cũng có thể giúp bạn và đối tác ngủ ngon hơn. Tác dụng này rất tốt cho những người khó ngủ hoặc những người có chất lượng giấc ngủ bị xáo trộn.

3. Giảm căng thẳng

Khi được bạn đời ôm hoặc âu yếm trong tư thế úp thìa, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và bình tĩnh hơn. Tác dụng này cũng có hiệu quả trong việc giảm căng thẳng và vượt qua lo lắng.

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người thường xuyên âu yếm bạn đời, kể cả tư thế úp thìa, thường có huyết áp ổn định hơn và sức bền tốt hơn. <

4. Giữ sức khỏe cho mẹ bầu và thai nhi

Việc úp thìa bên trái rất được khuyến khích đối với phụ nữ mang thai. Bằng cách nằm nghiêng sang trái, tải trọng của thai nhi không đè lên các mạch máu lớn trong ổ bụng hoặc tĩnh mạch chủ . Tư thế này cũng tốt cho cơ quan gan nằm bên phải, vì nó không phải chịu sức ép của tải trọng của thai nhi.

Tư thế này giúp tim hoạt động dễ dàng hơn và lượng máu đến tử cung và thận trơn tru hơn. . Ngoài ra, ngủ nghiêng về bên trái cũng có thể làm tăng lượng máu và chất dinh dưỡng đến nhau thai và thai nhi.

Việc úp thìa thực sự có thể làm tăng sự thân mật và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu thực hiện cả đêm, cổ và cánh tay có thể cảm thấy đau, cứng hoặc ngứa ran. Tư thế ngủ này cũng có thể khiến bạn và đối phương cảm thấy nóng và khó chịu.

Để thử cách này, bạn có thể dùng gối để kê lưng, thay đổi tư thế hoặc ngủ trong phòng điều hòa. Bạn cũng có thể thay đổi tư thế ngủ úp thìa bằng các cách khác để thoải mái hơn cho bạn và đối tác của mình.

Nếu bạn muốn ngủ với tư thế úp thìa với đối tác của mình nhưng gặp khó khăn do đau cổ hoặc thắt lưng và thường xuyên ngứa ran hoặc tê ở cánh tay, không cần phải ép buộc. Có nhiều cách khác để tăng sự thân mật, chẳng hạn như nói chuyện chăn gối .

Tuy nhiên, không có gì sai khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để tìm ra nguyên nhân của phàn nàn, chẳng hạn như nó có thể không phải là nguyên nhân. từ tư thế ngủ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, ngủ, các cặp vợ chồng