Cách thoát khỏi mắt sưng sau khi khóc

Đôi khi chúng ta không muốn người khác biết mình đã khóc. Thật không may, khóc thường để lại một dấu vết rõ ràng, cụ thể là đôi mắt sưng lên. Nào , hãy tìm hiểu ở đây cách hết sưng húp sau khi khóc.

Cách hết sưng húp sau khi khóc thực ra rất dễ. Nhưng trước hết, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến mắt sưng sau khi khóc.

 Cách Thoát Khỏi Mắt Sưng Sau Khi Khóc-dsuckhoe

Chảy nước mắt Khi khóc vì cảm xúc bộc phát được cho là có hàm lượng nước cao hơn. Các mô quanh mắt chứa khá nhiều muối và ít nước sẽ hấp thụ lượng nước dư thừa này khi bạn khóc. Đó là lý do tại sao mắt rất dễ bị sưng sau khi khóc.

Cách thoát khỏi tình trạng mắt sưng sau khi khóc

Dưới đây là một số cách để loại bỏ đôi mắt sưng húp sau khi khóc mà dễ làm:

1. Chườm lạnh

Chườm mắt bằng nước lạnh có thể là một cách giúp giảm sưng mắt sau khi khóc. Nhắm mắt lại, sau đó đắp khăn hoặc vải đã ngâm nước lạnh lên vùng mắt trong khoảng 10 phút. Điều này có thể thu hẹp các mạch máu và làm giảm dòng chảy của chất lỏng đến các mô mềm xung quanh mắt.

2. Ngủ ngẩng cao đầu

Cách hết sưng mắt sau khi khóc mà bạn có thể làm nếu có thời gian rảnh. Mẹo là bạn nên ngủ nhưng với tư thế đầu cao hơn. Ngoài việc giảm sưng húp cho đôi mắt, bạn cũng có thể cần đến phương pháp này để xoa dịu tâm hồn.

3. Chườm lạnh bằng những lát dưa chuột lạnh

Bạn cũng có thể dùng những lát dưa chuột lạnh để loại bỏ đôi mắt sưng sau khi khóc. Để áp dụng phương pháp này, đầu tiên, bạn rửa sạch dưa chuột đã để nguội, sau đó cắt dưa chuột thành 2 lát. Sau đó, đắp dưa chuột đã cắt lát lên mắt cho đến khi dưa chuột không còn lạnh.

4. Chườm bằng túi trà lạnh

Chườm mắt bằng túi trà lạnh cũng có thể là cách giúp bạn loại bỏ đôi mắt sưng húp sau khi khóc. Bạn chỉ cần ngâm 2 túi trà, sau đó cất vào tủ lạnh 20 phút. Sau đó, đắp túi trà lên mắt trong vòng 15–30 phút.

5. Dùng trang điểm

Nếu vội, bạn có thể thoa kem che khuyết điểm yêu thích của mình lên vùng mắt bị sưng. Mặc dù mắt bạn vẫn còn sưng, nhưng phương pháp này ít nhất có thể che giấu đôi mắt sưng sau khi khóc một lúc.

Cách ngăn mắt sưng sau khi khóc

Ngăn ngừa sưng mắt sau Khóc có thể nói là khá khó vì cách hiệu quả nhất dĩ nhiên là không được khóc. Tuy nhiên, càng ít nước mắt chảy ra khi bạn khóc thì vết sưng tấy càng nhẹ.

Chà, có những cách đơn giản mà bạn có thể làm để ngăn cơn khóc của mình. Dưới đây là một số cảm xúc:

  • Giữ ánh nhìn và hướng lên trên.
  • Chuyển hướng tâm trí khỏi cảm xúc và những điều khiến bạn buồn.
  • Chụm lại vùng da giữa ngón cái và ngón trỏ của bạn.
  • Hít thở sâu, sau đó thở ra từ từ.

Khóc là phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với căng thẳng hoặc cảm xúc nhất định, do đó những cảm xúc đó có thể bộc lộ ra ngoài và bạn có thể bình tĩnh trở lại. Vì vậy, sưng mắt do khóc thực ra không phải là vấn đề đáng lo ngại.

Tuy nhiên, những cách hết sưng mắt sau khi khóc trên đây mà bạn có thể áp dụng nếu thực sự không muốn khóc xong trông như thế nào. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc liên quan đến sưng mắt, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, tâm lý học, căng thẳng, trầm cảm