Cách tính cân nặng lý tưởng của nam giới và mẹo để có được cân nặng này

T id ak thôi phụ nữ, đàn ông cũng khao khát cân nặng lý tưởng. Ngoài việc trông hấp dẫn hơn, cân nặng lý tưởng của một người đàn ông cũng liên quan đến một cơ thể khỏe mạnh. Tiêu chuẩn về cân nặng lý tưởng của một người đàn ông là gì và làm cách nào để đạt được nó? Hãy cùng xem những đánh giá sau đây để tìm hiểu.

Có một cân nặng lý tưởng chắc chắn quan trọng như nỗ lực ngăn ngừa sự tấn công của các bệnh khác nhau. Thừa cân hoặc béo phì ở nam giới có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh khác nhau, chẳng hạn như:

 • Bệnh tiểu đường
 • Bệnh tim
 • Huyết áp cao
 • Đột quỵ
 • Sỏi mật
 • Cholesterol cao
 • Rối loạn hô hấp
 • Viêm khớp

Kanker

 Cách Tính Cân nặng Lý tưởng của Nam giới và Mẹo để Có được Dáng chuẩn

Trong khi nam giới thừa cân ít có nguy cơ thiếu máu, suy dinh dưỡng, suy giảm hệ miễn dịch, hói đầu, dẫn đến các vấn đề về sinh sản hoặc vô sinh.

Cách tính cân nặng của nam giới Lý tưởng

Để biết cân nặng của bạn có lý tưởng hay không, bạn có thể thực hiện phép tính chỉ số khối cơ thể (IMT). Phép tính IMT được thực hiện bằng cách chia trọng lượng theo kg cho chiều cao theo đơn vị mét vuông.

Ví dụ: nếu bạn là một người đàn ông nặng 75 kg với chiều cao 175 cm, thì hãy tính IMT bạn cần chia 75 với 1,75 hình vuông. Sau đó, bạn sẽ nhận được kết quả IMT ở số 24.4.

Sau khi nhận được kết quả IMT, bạn có thể xem tình trạng dinh dưỡng của mình như thế nào dựa trên các mục sau:

  Gầy hoặc nhẹ cân: IMT dưới 18,5.
 • Bình thường: IMT 18,5 - 22,9.
 • Thừa cân ( thừa cân ): IMT 23 - 24,9.
 • Béo phì: IMT trên 25.

Điểm chuẩn này hơi khác vì cân nặng và chiều cao trung bình của người Châu Á, bao gồm cả người Indonesia, khác với cân nặng và chiều cao trung bình của người Châu Âu và người Mỹ.

Các tính toán IMT này cũng có thể không chính xác khi thực hiện trên các vận động viên hoặc người tập thể hình. Điều này là do các vận động viên hoặc người tập thể hình thường có trọng lượng cao do khối lượng cơ lớn chứ không phải do nhiều chất béo.

Các bước để đạt được trọng lượng lý tưởng cho nam giới

Đối với nam giới muốn tăng hoặc giảm cân lành mạnh và an toàn, nên tuân theo một số nguyên tắc dưới đây:

1. Chọn thực phẩm một cách khôn ngoan

Bắt đầu ăn những thực phẩm lành mạnh, chẳng hạn như trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt. Để có được lượng protein, bạn nên tiêu thụ cá, đậu phụ, tempeh và các sản phẩm từ sữa ít chất béo.

Hạn chế tiêu thụ thực phẩm có chứa chất béo bão hòa, chẳng hạn như pho mát, sữa nhiều chất béo và chế biến các loại thịt. Thay thế những thực phẩm béo này bằng thực phẩm chứa chất béo lành mạnh, chẳng hạn như các loại hạt, cá và quả bơ.

2. Chú ý đến khẩu phần

Việc tiêu thụ thực phẩm lành mạnh nên đi kèm với khẩu phần phù hợp. Thay vì nhận được nhiều chất dinh dưỡng, ăn quá nhiều khẩu phần thực sự có thể dẫn đến béo phì. Vì vậy, bạn cần hạn chế bữa ăn để tăng cân lý tưởng.

3. Uống nhiều nước trắng hơn

Giảm đồ uống có đường và uống nhiều nước trắng hơn thực sự có thể giúp nam giới đạt được cân nặng lý tưởng. Uống nhiều nước hơn cũng có thể khiến bạn cảm thấy no, do đó, ham muốn ăn quá nhiều hoặc ăn nhẹ có thể bị kìm hãm.

Ngoài ra, nước trắng cũng rất hữu ích để đáp ứng nhu cầu chất lỏng của cơ thể. tránh tình trạng mất nước, táo bón, sỏi thận. Lượng nước trắng được khuyến nghị là 8 ly mỗi ngày, nhưng hãy uống nhiều nước trắng hơn nếu bạn tập thể dục hoặc hoạt động gắng sức.

4. Thói quen tập thể dục

Tập thể dục dưới bất kỳ hình thức nào, nếu được thực hiện thường xuyên, có thể là một giải pháp để giữ cho cơ thể cân đối, giảm nguy cơ mắc các bệnh khác nhau và đạt được cân nặng lý tưởng.

Các bài tập có thể được thực hiện để duy trì cân nặng lý tưởng có thể là từ các môn thể thao đơn giản, chẳng hạn như đi bộ, bơi lội, đi xe đạp, chạy hoặc rèn luyện trong phòng tập thể dục . Tập thể dục đều đặn 15-30 phút mỗi ngày hoặc ít nhất 3 lần một tuần.

Đạt được cân nặng lý tưởng không còn là mơ nếu bạn có thể áp dụng các bước trên một cách kỷ luật. Nếu khó đạt được cân nặng lý tưởng, bạn có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ để được điều chỉnh chế độ ăn uống và điều trị đặc biệt theo tình trạng cơ thể.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, chế độ ăn uống