Callusol

Callusol là một loại thuốc hữu ích để loại bỏ mụn cóc, mắt cá hoặc vết chai. Callusol có sẵn dưới dạng chất lỏng uống qua máy bán tại quầy.

Callusol chứa 0,2 gam axit salixylic, 0,05 gam axit lactic và 0,02 gam polydocanol. Callusol hoạt động bằng cách làm mềm các phần da bị chai cứng do mắt cá, mụn cóc hoặc vết chai, do đó đẩy nhanh quá trình tẩy tế bào chết và thay thế tế bào da. Thuốc này không được sử dụng trên các vùng da lành, nốt ruồi hoặc vết bớt.

Callusol-dsuckhoe

Callusol là gì

Nhóm Thuốc miễn phí
Danh mục Keratolytic
Lợi ích Loại bỏ mụn cóc, mắt cá hoặc vết chai
Được sử dụng bởi Người lớn
Axit salicylic trong Callusol cho phụ nữ mang thai và cho con bú

Loại C: Axit salicylic trong các nghiên cứu trên động vật thực nghiệm đã cho thấy tác dụng phụ ở thai nhi, nhưng chưa có nghiên cứu kiểm soát nào ở phụ nữ mang thai. Thuốc chỉ nên được sử dụng nếu mức độ lợi ích mong đợi lớn hơn mức độ nguy cơ đối với thai nhi

Người ta không biết liệu Callusol có thể được hấp thụ vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Dạng thuốc Chất lỏng dùng ngoài

Thận trọng trước khi sử dụng Callusol

Có một số điều bạn cần lưu ý trước khi sử dụng Callusol, bao gồm:

  • Không sử dụng Callusol nếu bạn bị dị ứng với các thành phần trong thuốc này.
  • Tốt nhất nên tránh sử dụng Callusol nếu bạn bị bệnh tiểu đường hoặc bệnh động mạch ngoại vi.
  • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng Callusol nếu bạn bị bệnh thận.
  • Không sử dụng Callusol trên mắt, mặt, lớp trong của da (niêm mạc), vết thương hở, mụn cóc sinh dục, nốt ruồi hoặc mụn cóc có lông.
  • Trước tiên, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn muốn sử dụng Callusol cùng với một số loại thuốc, chất bổ sung hoặc các sản phẩm thảo dược.
  • Trước tiên, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng Callusol nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú.
  • Không thoa Callusol lên vùng vú, đặc biệt nếu bạn đang cho con bú.
  • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có phản ứng dị ứng với thuốc sau khi sử dụng Callusol.

Liều lượng và Quy tắc Callusol

Để điều trị mụn cóc, mắt cá hoặc vết chai, thoa Callusol lên vùng da bị ảnh hưởng 1-2 lần mỗi ngày, cho đến khi mụn cóc, mắt cá hoặc vết chai bong ra.

Cách sử dụng Callusol đúng cách

Callusol chỉ được sử dụng trên vùng da có mụn cóc, vết chai hoặc mắt cá. Thuốc này không nên được sử dụng trên da khỏe mạnh.

Luôn đọc thông tin trên bao bì thuốc hoặc hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng thuốc này.

Thoa chất lỏng lên vùng da bị mắt cá, mụn cóc hoặc vết chai bằng bàn chải có trên nắp chai Callusol. Thoa lên bề mặt da và để trong 5 phút.

Che phần da bị bôi Callusol bằng gạc hoặc thạch cao. Sau vài giờ, mở miếng dán và làm sạch da bằng nước ấm.

Bảo quản Callusol ở nhiệt độ phòng và tránh ánh nắng trực tiếp. Tránh xa tầm tay của trẻ em.

Tương tác callusol với các loại thuốc khác

Axit salicylic trong Callusol có thể làm tăng sự hấp thụ của các loại thuốc mỡ khác. Ngoài ra, việc sử dụng axit salicylic cùng với thuốc trị mụn trứng cá, chẳng hạn như adapalene tại chỗ hoặc tretinoin, có thể làm tăng nguy cơ khô da hoặc kích ứng da.

Để đảm bảo an toàn, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn định sử dụng Callusol cùng lúc với các loại thuốc khác.

Tác dụng phụ và nguy cơ của Callusol

Mặc dù hiếm gặp, nhưng có một số tác dụng phụ có thể xuất hiện sau khi sử dụng Callusol, cụ thể là kích ứng da có thể được đặc trưng bởi sự xuất hiện của mẩn đỏ, nóng và bong tróc trên da.

Kiểm tra với bác sĩ của bạn nếu các tác dụng phụ không giảm bớt và trở nên nghiêm trọng hơn. Đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu có thể có phản ứng dị ứng với thuốc hoặc vết loét hoặc vết loét có mủ xuất hiện trên vùng da bôi sản phẩm này.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, axit salicylic, mắt cá, mụn cóc