Cảm lạnh mãn tính có thể là 3 dấu hiệu của bệnh này

Cảm lạnh mãn tính thường được coi là cảm lạnh thông thường. Trên thực tế, hai điều kiện là hai điều kiện khác nhau. Không nên coi thường loại cảm lạnh này, vì nó có thể là dấu hiệu của các bệnh khác nghiêm trọng hơn và cần được điều trị y tế.

Cảm lạnh thường do tiếp xúc với không khí lạnh, nhiễm vi rút, tiêu thụ thức ăn cay, tác dụng phụ của một số loại thuốc. Khi bị cảm lạnh, người bệnh sẽ bị hắt hơi, sổ mũi hoặc nghẹt mũi, ho, đau đầu và đau họng, đồng thời cơ thể cảm thấy mệt mỏi.

 Bệnh cảm mãn tính có thể là dấu hiệu Trong 3 Căn bệnh này - dsuckhoe

Cảm lạnh thường biến mất sau khoảng 14 ngày, dù có hoặc không điều trị. Tuy nhiên, nếu cảm lạnh không biến mất trong hơn 2 tuần hoặc thậm chí lên đến hàng năm, nó có thể do một tình trạng bệnh lý khác mà bạn không nên xem nhẹ.

Các bệnh lý khác nhau gây ra mãn tính Cảm lạnh

Sau đây là các tình trạng y tế khác nhau thường gây ra cảm lạnh mãn tính:

1. Dị ứng

Nguyên nhân phổ biến nhất của cảm lạnh thông thường là dị ứng. Tình trạng này có thể xảy ra do tiếp xúc với chất gây dị ứng hoặc những thứ có thể gây dị ứng, chẳng hạn như bọ ve, bụi nhà hoặc lông thú cưng, vụn gỗ, phấn hoa hoặc bột mì.

Khi bị dị ứng, hệ miễn dịch hệ thống sẽ phản ứng với giải phóng histamine. Kết quả là mũi bị viêm và gây ra các triệu chứng đặc biệt, chẳng hạn như cảm lạnh và chất nhầy chảy ra từ mũi. Những triệu chứng này đôi khi đi kèm với ho, hắt hơi, đau người và sốt.

2. Viêm xoang

Cảm lạnh mãn tính cũng có thể do viêm xoang. Tình trạng này được đặc trưng bởi tình trạng viêm hoặc sưng mô thành lót trong xoang, là không gian chứa đầy không khí nằm trong hốc mũi, má và mắt trên.

Cảm lạnh mãn tính do viêm xoang có thể gây ra. đau quanh mắt và mũi, cũng như tiết ra chất nhầy màu vàng. Các triệu chứng này thường kéo dài đến 4 tuần, nhưng cũng có thể kéo dài hơn. Tình trạng này có thể được phân loại là viêm xoang mãn tính.

3. Polyp mũi

Ngoài hai tình trạng trên, polyp mũi cũng có thể là một nguyên nhân khác gây ra bệnh cảm mãn tính. Polyp mũi được đặc trưng bởi sự sưng tấy của niêm mạc mũi xảy ra ở đường mũi và xoang. Tình trạng này không phải lúc nào cũng gây ra các triệu chứng, đặc biệt là nếu nó có kích thước nhỏ.

Tuy nhiên, nếu polyp có kích thước lớn, nó thường gây ra các triệu chứng dưới dạng nghẹt mũi hoặc chảy nước mũi và chất nhầy. chảy ra sau họng ( chảy nước mũi sau ).

Không chỉ vậy, polyp mũi lớn còn có thể kèm theo đau quanh mặt và răng, chảy nước mũi, dẫn đến rối loạn khứu giác và vị giác.

Mặc dù polyp mũi không phải là căn bệnh đáng lo ngại nhưng bạn vẫn phải cảnh giác. Hơn nữa, nếu polyp mũi gây khó thở, sưng tấy quanh mắt, đau đầu dữ dội hoặc rối loạn thị giác.

Ở một số người, các triệu chứng của cảm lạnh mãn tính xuất hiện hàng ngày vào những thời điểm nhất định. Tuy nhiên, cũng có những triệu chứng của cảm lạnh mãn tính biến mất một cách ngẫu nhiên.

Hãy đi khám ngay nếu bạn gặp các triệu chứng của cảm lạnh mãn tính không lành hoặc kèm theo đau tai, khó thở, khó nuốt, đau ngực hoặc đau bụng, cứng cổ hoặc ho gà hơn 1 tuần.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, lạnh, telfast-trong nhà-2020