Cần chuẩn bị những gì khi cho bé đi máy bay

Nếu bạn muốn đi du lịch cùng con nhỏ của mình, lên máy bay cùng em bé thực sự là một con đường an toàn hơn nhiều cho em bé so với ngay đi du lịch qua đường, nếu sử dụng ghế trẻ em. Trước khi đưa em bé đi máy bay, bạn cần chuẩn bị và hiểu rõ một số điều.

Nhiều người nghĩ rằng hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh không mạnh. nên việc di chuyển bằng máy bay sẽ khiến trẻ sơ sinh dễ bị nhiễm trùng. Nhưng trên thực tế, các bệnh nhiễm trùng do virus và vi khuẩn có thể xảy ra ở bất cứ đâu, ngay cả ở nhà. Ngoài ra, hiện tượng nhiễu động trên máy bay cũng có thể được khắc phục bằng ghế ngồi đặc biệt dành cho trẻ nhỏ và sử dụng dây an toàn.

 Chuẩn bị Lên Máy bay bằng Baby-dsuckhoe

Trước khi đi du lịch

Đưa em bé lên máy bay thực sự là một hoạt động tương đối an toàn nếu chuẩn bị tốt. Vì vậy, trước khi đi du lịch cùng em bé hoặc đặt vé, bạn cần lưu ý và chuẩn bị một số điều sau.

1. Lưu ý độ tuổi của em bé

Mỗi hãng hàng không quy định độ tuổi tối thiểu để em bé có thể đi máy bay, thường là khoảng 2-14 ngày sau khi sinh. Cũng có một số hãng hàng không yêu cầu giấy của bác sĩ ghi rõ mẹ và con có sức khỏe tốt mới được lên máy bay. Đối với trẻ sinh non, tuổi bay được tính từ ngày ước tính mà bác sĩ đưa ra, không phải ngày sinh.

2. Chọn giờ bay

Chọn thời gian con bạn thường ngủ, chẳng hạn như vào ban ngày sau khi ăn, khi con ngủ trưa hoặc vào buổi chiều trước đêm. Bằng cách đó, trên máy bay anh sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Ngoài ra, xét độ tuổi của bé, nên tránh những chuyến bay kéo dài hàng giờ đồng hồ.

3. Nôi trẻ em hoặc nôi em bé (BSCT)

Hỏi xem hãng hàng không có cung cấp nôi em bé hay xe đẩy đã được chứng nhận để sử dụng trên máy bay. Nếu không, bạn sẽ cần mang theo xe đẩy của riêng mình hoặc chỗ dành riêng cho em bé. Nếu không bú mẹ, trẻ sơ sinh sẽ an toàn hơn trong nôi trẻ em . Trẻ sơ sinh hoặc trẻ em dưới 2 tuổi sẽ an toàn hơn nếu ngồi trên ghế đặc biệt dành cho chúng.

4. Thêm không gian trên băng ghế trước

Ngoài ra, hãy hỏi xem hãng hàng không có cung cấp thêm chỗ cho cũi trẻ em hay không. Trên các hãng hàng không, hành khách đi cùng trẻ sơ sinh và yêu cầu BSCT thường được phép ngồi ở hàng ghế đầu mà không phải trả thêm phí. Nếu đứa trẻ khoảng sáu tháng tuổi, bạn nên mua ghế riêng cho mình. Bằng cách đó, bạn có thể đặt trẻ vào ghế ô tô và đặt nó vào ghế máy bay bên cạnh bạn.

5. Hô hấp của trẻ sơ sinh

Mức oxy trong máy bay thấp hơn 30% so với trên đất liền. Nếu bé khó thở, bác sĩ có thể đề nghị dùng oxy dự phòng. Tuy nhiên, nếu em bé của bạn sinh non hoặc có tiền sử các vấn đề về hô hấp, bác sĩ có thể yêu cầu bạn hoãn chuyến đi cho đến khi em bé được ít nhất một tuổi.

6. Đồ dùng trẻ em

Mang theo đồ dùng và vật dụng cần thiết có thể giúp em bé bình tĩnh trên máy bay, chẳng hạn như chấm bi, đồ chơi, chăn và quần áo ấm. Đồng thời chuẩn bị dao kéo để cho nó ăn trong chuyến đi. Đừng quên hỏi về khả năng mang món ăn đặc biệt này lên máy bay. Bạn cũng có thể đặt đồ ăn cho trẻ em trên máy bay. Nhưng để giữ an toàn và sạch sẽ, tốt nhất bạn nên mang theo đồ ăn trẻ em đã được chuẩn bị trước khi đi.

Khi đi máy bay

Khi ở trên máy bay , đảm bảo em bé ở tư thế thoải mái. Hãy chắc chắn rằng bạn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của anh ấy ngay lập tức. Sau đây là một số điều bạn cần lưu ý:

  • Sự thay đổi áp suất không khí trong máy bay có thể gây đau tai. Để giảm thiểu rủi ro cho tai của em bé khi ở trên máy bay, hãy điều kiện cho em bé bú mẹ, bú bình hoặc ngậm núm vú của mình, đặc biệt là khi máy bay đang cất cánh hoặc đang cất cánh
  • Khi thắt dây an toàn có thể tháo rời, bế và bế con. Hãy đi bộ dọc hành lang nếu có thể.
  • Giữ cho con bạn tránh tiếp xúc với vi khuẩn và vi rút, chẳng hạn như những người hắt hơi hoặc ho.
  • Sử dụng nước rửa tay chống vi trùng trước khi bạn cho con bú.
  • Uống nhiều nước để có thể cung cấp đủ sữa cho con trên máy bay.
  • Nếu bạn ôm con trên tay, thắt dây an toàn quanh người khi máy bay hạ cánh hoặc cất cánh. Bằng cách thắt chặt dây an toàn, bạn có thể dễ dàng bình tĩnh hơn và cho Em bé bú trên máy bay.

Trẻ sơ sinh thường khóc khi cảm thấy không thoải mái, kể cả khi cảm thấy có những thay đổi trong máy bay. Giữ bình tĩnh là chìa khóa chính để bạn có thể xử lý tốt tình huống. Bằng cách đó, khi em bé lên máy bay, nó cũng sẽ bình tĩnh hơn cho đến khi đến đích. Một em bé yên tĩnh sẽ giúp chuyến đi của bạn và những hành khách khác thoải mái hơn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, đứa bé, du lịch