Cẩn thận về các dị tật dương vật và cách xử lý chúng

Mỗi người đàn ông có một hình dạng dương vật khác nhau. Trong quá trình cương cứng, hình dạng bình thường của dương vật thường nhìn thẳng, nhưng đôi khi nó cũng bị cong vẹo. Vậy đây là gì?

Đối với những bạn có hình dạng dương vật hơi cong sang phải hoặc sang trái, lên xuống khi cương cứng thì đây có thể là một biến thể bình thường. Tuy nhiên, nếu nó quá cong hoặc quá nhỏ và đã ảnh hưởng đến chức năng. Bạn có thể bị biến dạng dương vật.

 Cẩn thận với các dị tật dương vật và cách xử lý của chúng-dsuckhoe

Rối loạn hình dạng dương vật bạn cần biết

Có hai rối loạn hình dạng dương vật mà bạn cần biết, đó là:

Bệnh Peyronie 

Bệnh Peyronie là tình trạng dương vật bị cong khi cương cứng. Tình trạng này có thể đi kèm với các triệu chứng khác, chẳng hạn như khó chịu, đau và sưng. Trong một số trường hợp nghiêm trọng hơn, hình dạng của dương vật có thể bị cong và gây khó khăn trong quan hệ tình dục và rối loạn cương dương.

Mặc dù nguyên nhân vẫn chưa được biết chắc chắn, nhưng căn bệnh này thường xảy ra sau khi dương vật bị chấn thương. sau đó hình thành các mảng hoặc cục cứng trên dương vật.

Nam giới ở mọi lứa tuổi có thể mắc bệnh Peyronie, nhưng nam giới trên 40 tuổi thường mắc phải.

Micropenis

Micropenis là một thuật ngữ chỉ tình trạng dương vật nhỏ hơn kích thước của dương vật nói chung. Kích thước dương vật được cho là nhỏ hơn bình thường khi chiều dài dưới 1,9 cm ở trẻ sơ sinh, dưới 6,3 cm ở trẻ từ 9-10 tuổi và dưới 9,3 cm ở người lớn.

Micropenis là một bất thường hiếm gặp về hình dạng của dương vật. Có một số yếu tố được biết là gây ra tình trạng này, bao gồm sản xuất thấp gonadotropin màng đệm ở người (hCG) trong thời kỳ đầu mang thai. Một trong những chức năng của hormone hCG là kích thích sự tăng trưởng và phát triển của tinh hoàn liên quan đến kích thước dương vật.

Ngoài ra, micropenis cũng có thể do rối loạn di truyền, chẳng hạn như hội chứng không nhạy cảm với androgen, hội chứng Klinefelter, Down hội chứng và hội chứng Kallman.

Điều trị dị dạng dương vật

Nhìn chung, có hai cách điều trị để điều trị dị tật dương vật, đó là phẫu thuật và không phẫu thuật .

Trong bệnh Peyronie, phương pháp điều trị không phẫu thuật được thực hiện bằng cách tiêm thuốc trực tiếp vào dương vật. Mục đích là làm mềm mô sẹo, giảm đau và cải thiện hình dạng của dương vật. Quyết định phẫu thuật thường sẽ được đưa ra sau 1-2 năm vì dự kiến ​​tình trạng bệnh sẽ tự cải thiện mà không cần phẫu thuật.

Đối với bệnh tiểu đường, điều trị có thể được thực hiện bằng cách tiêm hoặc thuốc mỡ testosterone đến dương vật để kích hoạt hormone tăng trưởng. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng phương pháp này khá hiệu quả ở trẻ em. Tuy nhiên, ở thanh thiếu niên và người lớn, hiệu quả của nó vẫn chưa được biết đến. Khi điều trị bằng kỹ thuật này không thành công, có thể tiến hành phẫu thuật.

Dị tật dương vật không nên được coi là tầm thường. Nếu bạn cảm thấy mình có bất thường về hình dạng của dương vật hoặc nhận thấy sự thay đổi về hình dạng của dương vật, đừng xấu hổ mà hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên khoa tiết niệu. Chẩn đoán càng sớm, bạn càng được điều trị sớm.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Bệnh peyronie