Cẩn thận về sức khỏe, Khó thở do Loét hoặc Đau tim

Các vết loét đôi khi đi kèm với các triệu chứng khó thở. Tuy nhiên, những triệu chứng này cũng gặp ở bệnh nhân đau tim. Do đó, điều quan trọng là phải phân biệt được khó thở do loét với khó thở do nhồi máu cơ tim.

Loét hoặc khó tiêu là cảm giác đau và nhức ở tim hoặc dạ dày, cảm giác khó chịu sau khi ăn. Tình trạng này có thể do bệnh axit dạ dày, viêm dạ dày, viêm tuyến tụy (viêm tụy), hút thuốc, thường xuyên uống đồ uống có cồn hoặc thức ăn cay và béo.

 Hãy coi chừng, Khó thở do Loét hoặc Đau tim - dsuckhoe

Khó tiêu do vết loét có thể gây ra một số triệu chứng, một trong số đó là khó thở hoặc thở nặng. Tuy nhiên, những triệu chứng này cũng có thể cho thấy một tình trạng nguy hiểm, cụ thể là một cơn đau tim.

Nhận biết cẩn thận các triệu chứng của vết loét

Nam và nữ, cả người lớn và trẻ em đều có thể gặp phải chứng khó tiêu hoặc loét. Bệnh nhân bị loét thường cảm thấy đau xung quanh bụng trên (ợ chua) hoặc ngực.

Những triệu chứng này đôi khi đi kèm với các triệu chứng khác như buồn nôn, đầy bụng, ợ hơi nhiều. Một số người bị loét cảm thấy đau sau khi ăn và những người khác khi ăn muộn.

Khó thở do viêm loét xảy ra khi axit dịch vị trào lên thực quản và đi vào cổ họng và phổi, khiến đường thở bị sưng và gây khó thở. Tình trạng này là một trong những triệu chứng cần được bác sĩ điều trị ngay lập tức.

Ngoài ra, các biện pháp điều trị cũng cần được thực hiện ngay lập tức nếu các triệu chứng đau loét xuất hiện nghiêm trọng, kéo dài hoặc kèm theo các triệu chứng khác, chẳng hạn như:

  • Nôn (đặc biệt là nôn ra máu)
  • Đổ mồ hôi lạnh
  • Giảm cân
  • Không thèm ăn
  • Da hoặc mắt vàng
  • Màu phân sẫm hơn

Hãy coi chừng cuộc sống - Gây khó thở

Ở bệnh nhân đau tim, khó thở thường kèm theo đau rất mạnh ở ngực. Cơn đau này có đặc điểm là nặng ngực, chẳng hạn như bị trầm cảm hoặc bị đè nén.

Cơn đau và căng thẳng này cũng có thể lan đến bụng trên, vai, lưng, cổ họng, cánh tay và hàm. Ngoài ra, khó thở trong cơn đau tim còn kèm theo nhịp tim không đều hoặc nhanh hơn bình thường.

Khó thở do đau tim là một tình trạng nguy hiểm cần được bác sĩ điều trị ngay lập tức. Nếu điều trị quá muộn, nhồi máu cơ tim có thể dẫn đến tử vong.

Một số triệu chứng của vết loét tương tự như các triệu chứng của cơn đau tim. Do đó, khiếu nại cần được bác sĩ khám ngay để xác định nguyên nhân.

Ngoài loét và đau tim, khó thở cũng có thể do nhiễm vi-rút COVID-19 hoặc Corona, đặc biệt nếu khó thở xuất hiện kèm theo các triệu chứng ho và sốt.

Không nên coi thường khó thở do loét, đau tim hoặc các bệnh lý khác. Nếu bạn không chắc chắn về các triệu chứng mình đang gặp phải hoặc đang trở nên tồi tệ hơn, hãy đến bệnh viện hoặc bác sĩ ngay lập tức để họ có thể được điều trị càng sớm càng tốt.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Khó thở, tim