Cẩn thận về sức khỏe với các rối loạn mạng thần kinh từ khi còn nhỏ

Một số người có thể nghĩ rằng chỉ những người cao tuổi mới có thể gặp phải chứng rối loạn mạng thần kinh. Trên thực tế, tình trạng này có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Xác định nguyên nhân của rối loạn mô thần kinh và cách ngăn ngừa chúng có thể giúp bạn dự đoán bệnh.

Não là một trong những cơ quan quan trọng nhất đối với con người, vì nó đóng vai trò là trung tâm điều khiển của cơ thể . Khi thực hiện chức năng của mình, não hoạt động với mạng lưới thần kinh chịu trách nhiệm gửi thông điệp dưới dạng kích thích từ não đến tất cả các chi thông qua tủy sống.

 Cảnh giác với gián đoạn mạng Các dây thần kinh ngay từ khi còn nhỏ - dsuckhoe

Sự hợp tác của hệ thần kinh cho phép con người thực hiện các hoạt động khác nhau, chẳng hạn như thính giác , nhìn, suy nghĩ, đi bộ và thậm chí là thở. <

Xác định nguyên nhân gây ra rối loạn mạng thần kinh

Mạng lưới thần kinh có chức năng rất quan trọng đối với cơ thể con người . Do đó, sự gián đoạn hoặc tổn thương mô thần kinh có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra rối loạn mạng lưới thần kinh:

 • Rối loạn mạch máu não, chẳng hạn như đột quỵ nhẹ (TIA), đột quỵ và xuất huyết dưới nhện
 • Nhiễm trùng do vi khuẩn, vi rút, nấm, hoặc ký sinh trùng, chẳng hạn như viêm màng não và bại liệt
 • Rối loạn cấu trúc, chẳng hạn như bệnh liệt Bell, khối u não và tủy sống, hội chứng ống cổ tay và bệnh thần kinh ngoại biên
 • Rối loạn hệ thần kinh bẩm sinh, chẳng hạn như chứng loạn dưỡng cơ và bệnh Huntington
 • Rối loạn tự miễn dịch, chẳng hạn như hội chứng Guillain-Barré
 • Rối loạn sức khỏe tâm thần, chẳng hạn như trầm cảm và rối loạn tâm thần
 • Rối loạn chức năng, chẳng hạn như đau đầu, động kinh và đau dây thần kinh
 • Các bệnh thoái hóa, chẳng hạn như bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer, bệnh đa xơ cứng bệnh xơ cứng teo cơ một bên (ALS)

Ngoài các bệnh khác nhau ở trên, rối loạn mô thần kinh cũng có thể do chấn thương tủy sống và não. Cả hai tình trạng này đều có thể do tai nạn xe cơ giới, tai nạn khi tập thể dục hoặc một tai nạn khác.

Cách ngăn ngừa rối loạn mạng thần kinh

Để giảm nguy cơ mắc các bệnh tiềm ẩn rối loạn mô thần kinh, bạn có thể thực hiện một số biện pháp phòng ngừa dưới đây:

 • Tiêu thụ thực phẩm lành mạnh với các chất dinh dưỡng tốt cho não và mô thần kinh, chẳng hạn như chất béo omega-3 axit, vitamin B1, vitamin B6 và vitamin B12
 • Uống đủ nước cần 8 ly mỗi ngày
 • Tập thể dục thường xuyên, ít nhất 30 phút mỗi ngày, 5 lần một tuần
 • Ngủ đủ giấc ít nhất 7-9 giờ mỗi ngày
 • Dành thời gian để thực hiện các hoạt động có thể hỗ trợ sức khỏe não bộ, chẳng hạn như yoga và tập thể dục cho não
 • Tránh căng thẳng

Bạn cũng nên ngừng hút thuốc và uống rượu vì nó có thể làm tăng Không có nguy cơ mắc các bệnh gây rối loạn mô thần kinh.

Mô thần kinh đóng một vai trò rất quan trọng trong cơ thể. Do đó, nếu bạn gặp phải các triệu chứng của rối loạn mạng lưới thần kinh, chẳng hạn như đau đầu dữ dội đột ngột thường xuyên, mờ mắt và đi lại hoặc nói khó khăn, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, đột quỵ, Động kinh, viêm màng não