Cẩn thận với sức khỏe 8 bệnh sinh sản nam giới sau đây

Bệnh sinh sản nam là một loại rối loạn sức khỏe có thể ảnh hưởng đến chức năng của cơ quan sinh dục nam. Tình trạng này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, từ bất thường bẩm sinh, nhiễm trùng, chấn thương cho đến khối u .

Hầu hết mọi người quen gọi liệt dương hay rối loạn cương dương như một bệnh sinh sản của nam giới. Trên thực tế, có rất nhiều loại bệnh khác có thể ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản của nam giới. Trên thực tế, một số bệnh này cũng có thể gây ra các vấn đề về khả năng sinh sản.

 Hãy coi chừng 8 căn bệnh sinh sản nam này-dsuckhoe <

Các Bệnh Sinh Sản Nam Giới Cần Nhận Biết

Đừng coi thường các triệu chứng của cơ quan sinh sản, chẳng hạn như tinh hoàn cảm thấy đau khi quan hệ tình dục hoặc khi đi tiểu. Tình trạng này có thể là một trong những dấu hiệu của bệnh ở hệ thống sinh sản nam giới, chẳng hạn như:

1. Rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương hoặc bất lực là tình trạng người đàn ông không thể thực hiện hoặc duy trì sự cương cứng trong khi quan hệ tình dục. Tình trạng này thường do căng thẳng và lo lắng quá mức gây ra.

Ngoài ra, chứng bất lực cũng có thể bị ảnh hưởng do sử dụng một số loại thuốc trong thời gian dài và có tiền sử bệnh tim, đột quỵ hoặc tiểu đường.

2. Tình trạng tụt nước tiểu

Tình trạng tụt nước tiểu xảy ra khi niệu đạo hoặc niệu đạo nơi nước tiểu thoát ra ở vị trí bất thường, không phải ở đầu dương vật mà ở phía dưới. Tình trạng này là một bất thường bẩm sinh cần được giải quyết thông qua phẫu thuật. Nếu ca phẫu thuật diễn ra tốt đẹp, người đàn ông có thể trở lại hoạt động tình dục.

3. Cryptorkism

Cryptorkism là một tình trạng khi một hoặc cả hai tinh hoàn không nhìn thấy được do tinh hoàn không rơi về đúng vị trí của chúng.

Tình trạng này là một bất thường bẩm sinh. thường gặp ở trẻ sinh non. Orchidopeksi là một trong những phương pháp hoạt động hiệu quả trong việc đối phó với chủ nghĩa mật mã.

4. Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh là một bệnh đặc trưng bởi tình trạng sưng các mạch máu tĩnh mạch trong túi tinh hoàn hoặc bìu. Ngoài việc tinh hoàn bị teo nhỏ, căn bệnh sinh sản của nam giới này còn có thể gây vô sinh, hiếm muộn do sản xuất và chất lượng tinh trùng bị giảm sút.

5. Tăng sản lành tính tuyến tiền liệt

Tăng sản lành tính tuyến tiền liệt hay còn gọi là BPH là tình trạng khi tuyến tiền liệt mở rộng và co thắt niệu đạo, kênh dẫn nước tiểu từ bàng quang đến niệu đạo.

Tình trạng này có thể là một phần tự nhiên của quá trình lão hóa thường gây ra bởi những thay đổi trong sự cân bằng của các hormone sinh dục. BPH thường được đặc trưng bởi các triệu chứng, chẳng hạn như dòng nước tiểu yếu và phân nhánh, đi tiểu thường xuyên hoặc khó tiểu.

6. Hydrocele

Hydrocele là một trong những bệnh sinh sản nam giới đặc trưng bởi sự tích tụ chất lỏng xung quanh tinh hoàn, gây sưng tấy vùng bìu.

Tình trạng này thường xảy ra ở trẻ sơ sinh. sinh ra và thường vô hại. Tuy nhiên, nó có thể gây khó chịu và trước đó là các triệu chứng như sưng, đau và đỏ bìu.

7. Ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt thường xảy ra nhất ở nam giới trên 50 tuổi, đặc biệt nếu họ có tiền sử gia đình mắc các bệnh tương tự. Bệnh đặc trưng bởi đau khi đi tiểu và xuất tinh, đau ở vùng thắt lưng và có máu trong nước tiểu.

Để điều trị ung thư tuyến tiền liệt, có thể thực hiện một số cách, chẳng hạn như liệu pháp hormone, xạ trị, hóa trị và phẫu thuật, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của ung thư.

8. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Các bệnh sinh sản nam tiếp theo là các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, chẳng hạn như bệnh giang mai và bệnh lậu. Bệnh có thể lây truyền qua quan hệ tình dục với các đối tác khác nhau mà không sử dụng bao cao su.

Tình trạng này có thể được đặc trưng bởi các vết loét hoặc cục u trên bộ phận sinh dục, đau khi đi tiểu, tiết dịch trắng hoặc vàng từ dương vật và đau khi quan hệ tình dục.

Ngoài các bệnh lý ở trên, cơ quan sinh sản của nam giới còn có thể bị rối loạn do xoắn tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn hoặc viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn và u nang mào tinh.

Nếu bạn gặp một hoặc nhiều triệu chứng dẫn đến một trong các bệnh sinh sản nam giới trên, hãy đến ngay bác sĩ thăm khám để phát hiện bệnh sớm và điều trị theo nguyên nhân. Bằng cách đó, có thể tránh được các biến chứng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, thân mật-đàn ông-2