Cẩn thận với về Các triệu chứng SXHD ở Thanh thiếu niên và Cách Vượt qua Chúng

Sốt xuất huyết có thể tấn công bất kỳ ai, kể cả thanh thiếu niên. Vì vậy, bạn cần nhận biết các triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết ở trẻ vị thành niên và cách xử lý phù hợp, để không bị lạc thậm chí dẫn đến hậu quả tử vong.

 Hãy coi chừng các triệu chứng SXHD ở trẻ vị thành niên và cách vượt qua chúng-dsuckhoe

Như chúng ta đã biết, sốt xuất huyết hay còn gọi là sốt xuất huyết là căn bệnh thường ảnh hưởng đến các vùng nhiệt đới, trong đó có Indonesia.

Cho đến nay, không có triệu chứng cụ thể của bệnh sốt xuất huyết ở thanh thiếu niên. Tuy nhiên, thanh thiếu niên có tiền sử sốt xuất huyết trước đây sẽ dễ mắc bệnh hơn với các triệu chứng nghiêm trọng hơn.

Các triệu chứng của SXHD ở Thanh thiếu niên

Cũng giống như người lớn, một số thanh thiếu niên có thể mắc bệnh sốt xuất huyết. Các triệu chứng và dấu hiệu xuất hiện tương tự như các triệu chứng sốt xuất huyết của người lớn nói chung, chẳng hạn như:

 • Sốt cao
 • Đau sau mắt
 • Đau cơ, khớp và xương
 • Rất đau đầu
 • Các đốm đỏ trên da
 • Mũi hoặc nướu bị chảy máu
 • Dễ bị bầm tím
Những người bị sốt xuất huyết nói chung sẽ cải thiện các triệu chứng trong vòng 2-7 ngày. Tuy nhiên, ở một số người, sốt xuất huyết có thể phát triển thành triệu chứng sốt xuất huyết ở thanh thiếu niên sau khi cơn sốt giảm bớt. Một số triệu chứng này bao gồm:

 • Buồn nôn và nôn
 • Đau bụng dữ dội
 • Khó thở
 • Chảy máu nhiều

Thanh thiếu niên có các triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết, hoặc có thể được gọi là dấu hiệu nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết, cần được chăm sóc y tế ngay lập tức.

Nếu tình trạng chảy máu ở mức độ nghiêm trọng, đặc biệt là nếu người mắc phải là phụ nữ tuổi teen trong chu kỳ kinh nguyệt, nó có thể làm giảm áp lực mạnh, thậm chí có thể đe dọa tính mạng.

Xử lý và Đề phòng

Cho đến nay, vẫn chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu cho bệnh sốt xuất huyết ở thanh thiếu niên và các nhóm tuổi khác. Phương pháp điều trị được đưa ra thường phù hợp với các triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết ở thanh thiếu niên.

Một số cách phổ biến để giảm các triệu chứng này bao gồm:

1. Duy trì chất lỏng trong cơ thể

Các triệu chứng sốt cao thường xảy ra như các triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết ở thanh thiếu niên có nguy cơ bị mất nước. Vì vậy, hãy đảm bảo đáp ứng nhu cầu chất lỏng của bạn với việc tiêu thụ nước và chất lỏng điện giải.

Tăng cường tiêu thụ chất lỏng khi bị sốt cũng được cho là giúp hạ sốt.

2. Đang dùng thuốc

Dùng thuốc như paracetamol có thể giúp giảm các triệu chứng của sốt xuất huyết và đau cơ. Tuy nhiên, tránh sử dụng các loại thuốc có chứa aspirin hoặc ibuprofen vì nó có thể làm tăng nguy cơ chảy máu.

Ngoài ra, nếu các triệu chứng sốt xuất huyết ở thanh thiếu niên khá nặng thì cần phải điều trị thêm tại bệnh viện. Một số biện pháp điều trị có thể được áp dụng như đặt dịch truyền, truyền máu.

Để ngăn ngừa lây nhiễm bệnh sốt xuất huyết ở những thanh thiếu niên này, tránh bị muỗi đốt càng nhiều càng tốt, cụ thể là bằng cách:

 • Mặc quần áo che cơ thể
 • Thoa kem dưỡng da chống muỗi có hàm lượng diethyltoluamide (DEET)
 • Dán màn chống muỗi vào cửa sổ hoặc màn khi ngủ
 • Hạn chế thời gian bạn ở ngoài trời khi muỗi hoạt động mạnh, vào buổi sáng và buổi tối
 • Giảm bớt các vị trí mà muỗi có thể sinh sản bằng cách vứt bỏ các vật dụng đã qua sử dụng và đóng các bể chứa nước xung quanh nhà

Đừng ngần ngại hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu các triệu chứng sốt xuất huyết ở thanh thiếu niên không thuyên giảm, đặc biệt nếu bạn bị đau bụng dữ dội, khó thở, thậm chí nôn mửa hoặc ra máu. Bác sĩ cũng có thể tiến hành kiểm tra trong phòng thí nghiệm trước khi kê đơn phương pháp điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, sốt xuất huyết