Cẩn thận với sức khỏe về lượng protein dư thừa trong nước tiểu ở trẻ em và phụ nữ mang thai

Đạm thừa trong nước tiểu hoặc protein niệu có thể xảy ra với bất kỳ ai, kể cả trẻ em và phụ nữ mang thai. Vì vậy, ảnh hưởng đến cơ thể là gì và tại sao phải cẩn thận? Hãy cùng tìm hiểu lý giải sau đây.

Một trong những nguyên nhân gây ra tiểu đạm là do rối loạn chức năng lọc của thận. Thận bị suy không thể lọc protein đúng cách, do đó protein từ máu sẽ đi vào nước tiểu. Kết quả là mức protein trong nước tiểu quá mức.

 Cẩn thận với tình trạng dư thừa protein trong nước tiểu ở trẻ em và Phụ nữ mang thai-dsuckhoe

Dư thừa protein trong nước tiểu ở trẻ em

Tình trạng dư thừa protein trong nước tiểu ở trẻ em có thể được gây ra bởi nhiều thứ khác nhau. Trong trường hợp nhẹ, protein niệu có thể do mất nước, đau, sốt, căng thẳng hoặc nhiệt độ quá lạnh. Thông thường, tình trạng này là tạm thời và sẽ tự khỏi.

Tuy nhiên, dư thừa protein trong nước tiểu ở trẻ em cũng có thể là dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe. Tình trạng này thường gây ra một số triệu chứng, chẳng hạn như phù chân, mắt cá chân, bụng và mí mắt.

Mức độ protein cao trong nước tiểu, đặc biệt nếu đi kèm với các triệu chứng trên, có thể do một số bệnh lý gây ra, chẳng hạn như:

  • Bệnh tiểu đường
  • Bệnh thận
  • Nhiễm trùng, chẳng hạn như sốt rét, viêm gan B và C
  • Hội chứng thận hư
  • Rối loạn hệ thống miễn dịch

Trong tình trạng này, việc điều trị chứng tiểu đạm sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với nguyên nhân cơ bản. Để chẩn đoán, cần xét nghiệm nước tiểu và xét nghiệm máu để kiểm tra thận và tìm ra nguyên nhân.

Dư thừa protein trong nước tiểu ở phụ nữ mang thai

Ngoài việc dư thừa protein trong nước tiểu, tiền sản giật còn có thể gây ra các triệu chứng như phù chân tay, đau đầu, buồn nôn. , nôn mửa, ợ chua, khó thở và mờ mắt.

Ngoài tiền sản giật, tiểu đạm ở phụ nữ mang thai còn có thể do các tình trạng sau:

  • Béo phì
  • Song thai
  • Huyết áp cao mãn tính
  • Bệnh tiểu đường

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến dư thừa protein trong nước tiểu ở trẻ em và phụ nữ mang thai. Mặc dù không phải tất cả chúng đều nguy hiểm nhưng không nên coi thường tình trạng này. Nếu bạn hoặc con bạn đang có các triệu chứng của protein niệu, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức để biết nguyên nhân và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, suy thận, tiền sản giật