Cẩn thận với sức khỏe về mối nguy hiểm của thủy ngân - Làm trắng da

Các sản phẩm làm đẹp có chứa thủy ngân có thể giúp da trắng lên trong thời gian ngắn. Tuy nhi ế t n ướ c sau kết quả tức thì, việc sử dụng nó có thể có tác d ng về sức khỏe.

Thủy ngân là một trong những hóa chất có thể có trong xà phòng và kem làm trắng da. Một số sản phẩm mỹ phẩm, chẳng hạn như mascara, mascara và đồ trang điểm mắt, thậm chí còn sử dụng thủy ngân làm chất bảo quản.

 Hãy coi chừng những nguy cơ của Thủy ngân-dsuckhoe Làm trắng da

Các sản phẩm thủy ngân lưu hành ở Indonesia

Thủy ngân được sử dụng như một trong những thành phần để làm trắng da vì nó có thể ức chế sự hình thành melanin, vì vậy nó có thể làm cho da trông sáng hơn trong một thời gian ngắn. Kết quả tức thì nhưng không thể coi thường tác động đến sức khỏe.

Ở Indonesia, việc sử dụng thủy ngân trong các sản phẩm làm đẹp, chẳng hạn như xà phòng rửa mặt, kem dưỡng ẩm và kem dưỡng da ban ngày hoặc ban đêm, đã bị cấm. Tuy nhiên, đối với trang điểm mắt và chất tẩy rửa, nó vẫn được phép ở mức không quá 0,007%.

Việc sử dụng thủy ngân không phải trong các sản phẩm này bị coi là lạm dụng và bị cấm tiếp thị. Bất chấp lệnh cấm, công chúng vẫn cần phải cẩn thận hơn vì nhiều nhà sản xuất giả mạo bán các sản phẩm có thủy ngân trực tuyến .

Các sản phẩm này thường không được đăng ký, không bao gồm số BPOM., không bao gồm hướng dẫn sử dụng rõ ràng, viết mô tả thành phần sản phẩm bằng tiếng nước ngoài, hoặc hoàn toàn không bao gồm mô tả. Nếu bạn gặp một sản phẩm như thế này, bạn không nên mua nó.

Nguy cơ rối loạn sức khỏe do thủy ngân

Việc sử dụng thủy ngân trong các sản phẩm làm đẹp đã được chứng minh là nguy hiểm và bị cấm ở nhiều quốc gia. Nguyên nhân là do các hóa chất này có thể dễ dàng được da hấp thụ và đi vào máu.

Thủy ngân cũng có tính ăn mòn, vì vậy việc sử dụng nó có thể làm cho lớp da mỏng hơn. Không chỉ ảnh hưởng đến da, tiếp xúc với thủy ngân nhiều còn có thể gây tổn thương cho đường tiêu hóa, hệ thần kinh và thận.

Ngoài ra, thủy ngân còn có nguy cơ gây rối loạn các cơ quan khác nhau của cơ thể, chẳng hạn như não, tim, thận, phổi, hệ thống miễn dịch. Sự xâm nhập của thủy ngân vào cơ thể, có thể gây ngộ độc thủy ngân. Các triệu chứng có thể bao gồm:

 • Mất ngủ
 • Nhức đầu
 • Suy giảm chức năng nhận thức và trí nhớ
 • Run
Thay đổi cảm xúc
 • Rối loạn cảm giác, bao gồm rối loạn thị giác, thính giác và nói
 • Giảm khả năng cảm nhận
 • Giảm chức năng phối hợp cơ thể
 • Teo cơ
 • Suy thận
 • Việc sử dụng thủy ngân trong các sản phẩm làm trắng da cũng có tác dụng gây ung thư, có thể gây ung thư. Không có gì ngạc nhiên khi việc sử dụng nó cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư da.

  Ngoài tác động đối với người lớn, trẻ sơ sinh và trẻ em cũng không thoát khỏi nguy cơ phơi nhiễm thủy ngân và các tác dụng phụ của nó. Khi cha mẹ sử dụng sản phẩm có chứa thủy ngân và tiếp xúc với trẻ, thủy ngân có thể dính vào tay và trẻ nuốt phải khi trẻ mút ngón tay của mình.

  Cụ thể là ngộ độc thủy ngân. ở một đứa trẻ được gọi là bệnh hồng ban ở trẻ sơ sinh hay còn được gọi là bệnh hồng ban . Tình trạng này có thể được xác định bằng biểu hiện đau và có màu hồng ở bàn tay và bàn chân.

  Bảo vệ bản thân khỏi sự tiếp xúc với thủy ngân

  Là người tiêu dùng, bạn cần phải cẩn thận- cẩn thận trong việc sử dụng các sản phẩm làm đẹp và đừng dễ dàng bị cám dỗ bởi kết quả tức thì. Để bạn không bị cuốn vào các sản phẩm mỹ phẩm chứa thủy ngân, đây là những điều bạn cần lưu ý:

  Kiểm tra số BPOM

  Các sản phẩm làm đẹp được coi là an toàn nếu chúng đã có trong giấy phép BPOM (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm). Vì vậy, nếu sản phẩm làm đẹp bạn mua không có số BPOM, đừng sử dụng sản phẩm làm đẹp.

  Nếu sản phẩm có số BPOM, hãy thử kiểm tra lại tính hợp lệ thông qua trang web chính thức của BPOM . <

  Kiểm tra nhãn bao bì

  Tránh sử dụng các sản phẩm có nhãn tiếng nước ngoài lạ hoặc bạn không thể hiểu được. Nếu nhãn bao bì có ghi mercurous chloride, calomel, mercuric hoặc xót thương thì không nên mua hoặc ngừng sử dụng ngay lập tức vì điều đó có nghĩa là sản phẩm có chứa thủy ngân. <

  Lưu ý kết cấu dạng kem

  Các sản phẩm có hàm lượng thủy ngân cao thường dễ nhận biết bằng kết cấu màu xám hoặc kem. Tuy nhiên, đây không thể là tiêu chuẩn xác định nên để chắc chắn, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ da liễu trước khi sử dụng.

  Nếu bạn cảm thấy tiếp xúc với sản phẩm có chứa thủy ngân, hãy rửa tay ngay lập tức và rửa các khu vực khác của cả cơ thể. tiếp xúc với sản phẩm. Nếu cần, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

  Trước khi vứt bỏ các sản phẩm có chứa thủy ngân, bạn nên cho sản phẩm vào túi nhựa hoặc nơi không bị rò rỉ.

  Hãy cẩn thận với các sản phẩm tẩy trắng Da hứa hẹn có thể làm trắng da tức thì vì có thể sản phẩm làm trắng đó có chứa thủy ngân. Hãy nhớ rằng không nên coi thường sự nguy hiểm đối với thủy ngân, vì vậy bạn nên tránh sử dụng nó.

  Đối với những bạn muốn có làn da trắng, nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu để được điều trị thích hợp. không gây nguy hiểm cho bạn.

  p>

  "Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
  Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, sắc đẹp, làm trắng da