Cẩn thận với sức khỏe về tác dụng phụ của lá mãng cầu xiêm trước khi tiêu thụ chiết xuất

Lá mãng cầu xiêm ( Annona muricata ) là một trong những cây thảo dược từ lâu đã được sử dụng như một sản phẩm tự nhiên để điều trị các bệnh khác nhau. Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích, tác dụng phụ của lá mãng cầu xiêm cũng không hề nhỏ.

Được biết đến rộng rãi là có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư, Cây mãng cầu xiêm, là loại thực vật được tìm thấy nhiều ở vùng nhiệt đới, và hiện đang được tiêu thụ rộng rãi để duy trì cơ thể. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn cần cẩn thận với những tác dụng phụ của nó có thể gây hại cho sức khỏe.

 Cẩn thận với tác dụng phụ của lá mãng cầu xiêm trước khi tiêu thụ chiết xuất - dsuckhoe

Nhiều người dựa vào mãng cầu xiêm để điều trị các vấn đề sức khỏe thay vì không có lý do. Hàm lượng cao vitamin C, folate và các khoáng chất trong mãng cầu xiêm như kali, canxi, đồng, sắt và magiê khiến loại quả này trở thành nguồn dinh dưỡng lý tưởng.

, lá mãng cầu xiêm cũng được sử dụng rộng rãi như một phương thuốc thảo dược hoặc y học cổ truyền.

Lợi ích của lá mãng cầu xiêm lá mãng cầu xiêm là gì?

Lá mãng cầu xiêm Nó được cho là có thể ngăn ngừa và thậm chí điều trị nhiều loại ung thư, từ ung thư vú đến ung thư phổi. Để có được những lợi ích này, nhiều người tiêu thụ lá mãng cầu xiêm bằng cách pha thành trà hoặc uống bổ sung.

Ngoài việc ngăn ngừa và điều trị ung thư, lá mãng cầu xiêm còn được cho là điều trị nhiều bệnh khác như nhiễm trùng, tiểu đường. , cảm lạnh, mụn rộp và đau họng. Một số người thậm chí còn tin rằng ăn lá mãng cầu xiêm có thể ổn định lượng đường trong máu.

Trên thực tế, những lợi ích khác nhau vẫn chưa được biết chắc chắn về hiệu quả và độ an toàn của chúng, vì vậy chúng vẫn cần được nghiên cứu thêm.

Điều gì Tác dụng phụ của lá mãng cầu xiêm ?

Mặc dù có tất cả những lợi ích, nhưng tiêu thụ lá mãng cầu xiêm cũng có nguy cơ tác dụng phụ. Một trong những tác dụng phụ có thể xảy ra là rối loạn gan và thận. Nếu tiêu thụ quá nhiều lá mãng cầu xiêm, nguy cơ mắc các tác dụng phụ cũng sẽ cao hơn.

Không chỉ vậy, một số chất bổ sung làm từ lá mãng cầu xiêm thậm chí có thể gây hại cho thần kinh. Thông thường những tác dụng phụ này sẽ xuất hiện nếu sử dụng chất bổ sung trong thời gian dài.

Nếu tổn thương xảy ra đối với các dây thần kinh của não, có thể gây rối loạn kiểm soát chuyển động và ảo giác. Không loại trừ khả năng tổn thương dây thần kinh não có thể gây ra các rối loạn khác giống như các triệu chứng của bệnh Parkinson.

Xét cho cùng, không phải ai cũng có thể ăn lá mãng cầu xiêm. Bạn không nên dùng lá mãng cầu xiêm nếu mắc một hoặc nhiều bệnh sau:

  • Đang điều trị bệnh tiểu đường hoặc huyết áp cao
  • Bị huyết áp thấp hoặc số lượng tiểu cầu
  • Muốn kiểm tra hình ảnh bằng công nghệ hạt nhân ( chụp ảnh hạt nhân )
  • Bị bệnh Parkinson, bệnh thận hoặc bệnh gan

Tiêu thụ lá mãng cầu xiêm hoặc các chất bổ sung của chúng sẽ được tốt hơn nếu được tư vấn trước. Nguyên nhân là do nhiều công dụng của lá mãng cầu xiêm vẫn chưa được chứng minh một cách chắc chắn, đồng thời tác dụng phụ của nó có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: y tế, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, thảo mộc.