Căng thẳng Hóa ra lại có lợi cho sức khỏe, bạn biết đấy!

Nhiều người muốn tránh căng thẳng. Tuy nhiên, bạn có biết đ ượ c căng thẳng không phải lúc nào cũng xấu đ ượ c căng thẳng nhẹ chính xác có thể cung cấp lợi ích cho sức khỏe thể chất. Để tìm hiểu những lợi ích căng thẳng, hãy xem giải thích tại đây, có.

Căng thẳng là phản ứng của cơ thể đối với bất kỳ thay đổi nào trong cuộc sống cần phải điều chỉnh. Không chỉ những thay đổi tiêu cực, chẳng hạn như mất người thân hoặc thứ gì đó có giá trị, những thay đổi tích cực đôi khi có thể gây căng thẳng, chẳng hạn như khi được thăng chức hoặc mới có con.

 Căng thẳng hóa ra có lợi cho sức khỏe, bạn biết đấy! -dsuckhoe

Các lợi ích sức khỏe khác nhau của căng thẳng

Căng thẳng lành mạnh không phải là căng thẳng mãn tính hoặc căng thẳng mà người mắc phải không thể làm bất cứ điều gì và không kiểm soát được tình huống mà họ đang đối mặt, vâng. Loại căng thẳng này thực sự có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe.

Ngược lại, căng thẳng tốt cho sức khỏe là căng thẳng với mức độ nhẹ và vẫn có thể kiểm soát hoặc tìm được lối thoát. Chà, đây là một số lợi ích của sự căng thẳng như vậy:

1. Cải thiện chức năng của não

Khi bị căng thẳng, bạn sẽ buộc phải suy nghĩ nhiều hơn. Nếu bạn không nhận ra, nó có thể cải thiện chức năng não của bạn, bao gồm cả trí nhớ và khả năng tập trung của bạn.

Điều này có thể xảy ra vì khi bạn căng thẳng và suy nghĩ nhiều, việc sản xuất hợp chất hóa học trong não có tên là neutrorophin sẽ tăng lên.

2. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Căng thẳng cũng có lợi cho việc tăng cường hệ thống miễn dịch. Khi đối mặt với căng thẳng, cơ thể chuẩn bị đối mặt với nhiều bệnh nhiễm trùng và các mối đe dọa bệnh tật từ bên ngoài bằng cách giải phóng interleukin .

Những hóa chất này sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch, ngay cả khi chỉ trong thời gian ngắn.

3. Tăng năng lượng cơ thể

Các hormone adrenaline và cortisol được cơ thể tiết ra khi căng thẳng có thể làm tăng năng lượng của cơ thể. Ngoài ra, sự gia tăng năng lượng này còn được hỗ trợ bởi cơ quan gan tiết ra nhiều glucose hoặc đường hơn khi căng thẳng.

4. Nó làm sắc nét cá nhân trở nên mạnh mẽ hơn

Trong thời gian này, bạn có thể sợ hãi hoặc tránh các vấn đề càng nhiều càng tốt để tránh căng thẳng. Trên thực tế, căng thẳng và thử thách thực sự có thể khiến bạn trở thành một người mạnh mẽ hơn bạn biết đấy, để bạn có thể chuẩn bị tốt hơn để đối mặt với các vấn đề trong tương lai. Những lợi ích của căng thẳng đối với cơ thể không chỉ về thể chất mà còn về tinh thần. Vì vậy, thỉnh thoảng đối mặt với căng thẳng không phải là một điều xấu, tại sao . Học cách đối mặt với nó một cách bình tĩnh và khôn ngoan để bạn có thể tìm ra giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp căng thẳng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động của bạn hoặc thậm chí khiến bạn bị ốm, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​của nhà tâm lý học hoặc bác sĩ tâm thần.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, căng thẳng, tâm lý