Căng thẳng sức khỏe sau khi bỏ hút thuốc? Xem cách giải quyết nó

Bỏ thuốc lá có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong quá trình đó không hiếm cảm giác căng thẳng nảy sinh. Chà, nếu bạn là một trong những người gặp căng thẳng sau khi bỏ hút thuốc, hãy tìm hiểu cách đối phó với nó trong bài viết này, yuk

Sau khi bỏ thuốc lá, cơ thể bạn sẽ có nhiều thay đổi tích cực, từ huyết áp giảm, nồng độ carbon monoxide trong cơ thể trở lại bình thường cho đến khi tuần hoàn máu trở lại bình thường.

 Căng thẳng sau khi bỏ hút thuốc? Spy Làm thế nào để vượt qua nó - dsuckhoe

Thật không may, bỏ hút thuốc không phải là điều dễ dàng. Điều này là do thành phần nicotin trong thuốc lá có thể dẫn đến nghiện, vì vậy khi ngừng sử dụng, bạn có thể cảm thấy các triệu chứng khác nhau khi ngừng sử dụng nicotin, chẳng hạn như mệt mỏi, cáu kỉnh, khó ngủ và thậm chí là căng thẳng.

Cách đối phó với căng thẳng. Sau khi bỏ hút thuốc

Khi gặp căng thẳng sau khi bỏ hút thuốc, nhiều người đối phó với nó bằng cách thực hiện nhiều thói quen không lành mạnh, chẳng hạn như ăn quá nhiều. Trên thực tế, nó có thể khiến mức độ căng thẳng trở nên cao hơn, lho .

Vì vậy, căng thẳng sau khi bỏ hút thuốc phải được giải quyết đúng cách. Chà, dưới đây là một số cách:

1. Quản lý chế độ ăn uống của bạn

Như đã đề cập trước đó, sau khi bỏ thuốc lá, không ít người chuyển hướng ham muốn hút thuốc của họ bằng cách ăn quá nhiều. Trên thực tế, nó không chỉ có thể làm tăng mức độ căng thẳng mà còn có thể dẫn đến tăng cân không lành mạnh.

Vì vậy, sau khi bỏ thuốc lá, bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống của mình thành chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng. Lý do là, ăn một chế độ ăn uống cân bằng có thể giúp đào thải nicotine và nhiều chất độc khác ra khỏi cơ thể.

Ngoài ra, đừng quên giữ cho cơ thể đủ nước bằng cách uống đủ nước mỗi ngày. Bạn cần biết rằng, nước trắng có thể giúp quá trình cai nicotine nhanh hơn, đồng thời ngăn chặn mong muốn quay trở lại hút thuốc.

2. Giảm lượng caffeine

Ngoài việc ăn quá nhiều, nhiều người cũng giải tỏa căng thẳng sau khi bỏ thuốc bằng việc uống quá nhiều cà phê. Trên thực tế, lượng caffeine hấp thụ vào cơ thể có thể khiến bạn cảm thấy lo lắng hoặc lo lắng quá mức, bạn biết đấy. Trên thực tế, nó cũng có thể khiến bạn căng thẳng hơn và khó ngủ.

Chà, vì vậy, sau khi bỏ hút thuốc, hãy cố gắng giảm lượng caffein dần dần, bạn nhé. . Bằng cách đó, bạn sẽ tránh được cảm giác muốn hút thuốc trở lại do cảm giác căng thẳng sau khi bỏ thuốc.

3. Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục hoặc hoạt động thể chất thường xuyên có thể làm tăng sản xuất endorphin, là hormone tự nhiên làm giảm căng thẳng. Hormone này có thể giúp cải thiện tâm trạng, để bạn cảm thấy thư thái hơn.

Vì vậy, ngay từ bây giờ, hãy tập thể dục nhẹ nhàng mỗi ngày, chẳng hạn như đi bộ thư giãn trong 15 phút. Bằng cách đó, sự lo lắng và căng thẳng mà bạn gặp phải sau khi bỏ thuốc cũng có thể được giảm bớt và chuyển hướng.

4. Tắm nước ấm

Bạn cũng có thể thử lho i tắm hoặc ngâm mình trong nước ấm để giảm căng thẳng sau khi bỏ hút thuốc. Lý do là, tắm bằng nước ấm có thể làm giảm mệt mỏi và bồn chồn, cả hai đều là những triệu chứng phổ biến khi cai nicotine.

Để thêm cảm giác thư thái, bạn cũng có thể hòa tan muối Epsom hoặc tinh dầu vào ấm. nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử liệu pháp nổi trong dung dịch muối Epsom.

5. Nghỉ ngơi đầy đủ

Vài ngày đầu sau khi bỏ thuốc, bạn có thể cảm thấy rất mệt mỏi vì cơ thể vẫn đang thích nghi với việc này. Chà, tình trạng này có thể khiến bạn dễ bị căng thẳng.

Một nghiên cứu cho biết cảm giác mệt mỏi ở những người bỏ thuốc thường giảm sau tuần thứ sáu. Để khắc phục tình trạng mệt mỏi này, bạn nên ngủ và nghỉ ngơi đủ giấc, khoảng 7-9 tiếng mỗi ngày.

6. Thực hiện các bài tập thở

Thực hiện các bài tập thở là một trong những cách nhanh nhất mà bạn có thể làm để trấn tĩnh tâm trí, thư giãn cơ bắp và giảm mức độ căng thẳng.

Thật dễ dàng kok tức là hít vào từ từ bằng mũi trong 3 lần đếm, sau đó thở ra từ từ bằng miệng trong 3 lần đếm. Lặp lại bài tập thở này nhiều lần cho đến khi cảm giác căng trong cơ thể giảm bớt.

Bạn cũng có thể kết hợp các bài tập thở với thiền hoặc yoga trong 5 phút mỗi ngày. Thiền được cho là có thể cải thiện khả năng kiểm soát ham muốn và khả năng tự kiểm soát của bạn, bao gồm cả việc không hút thuốc trở lại.

7. Hãy tập trung ngay hôm nay

Đôi khi, căng thẳng mà chúng ta trải qua, kể cả khi chúng ta vừa mới bỏ thuốc lá, là kết quả của thói quen suy nghĩ quá mức hoặc suy nghĩ quá nhiều về những điều không đâu. nhất thiết phải xảy ra.

Vì vậy, khi cố gắng bỏ hút thuốc, hãy cố gắng giữ tâm trí của bạn chỉ tập trung vào tình huống hoặc công việc bạn đang làm hôm nay, vâng. Tránh lo lắng quá nhiều về những gì sẽ xảy ra vào ngày mai và xa hơn.

Quá trình bỏ thuốc không phải là điều dễ dàng vì nó phải được thực hiện với sự tự giác, kiên trì và nhẫn nại.

Khi căng thẳng sau khi bỏ thuốc lá xảy ra, bạn có thể trút bỏ xiêm y và yêu cầu sự hỗ trợ từ những người phù hợp, chẳng hạn như gia đình và bạn bè. Lý do là, sự hỗ trợ của hệ thống hỗ trợ tốt có thể giúp bạn đối phó với căng thẳng cũng như tăng động lực bỏ thuốc lá.

Tuy nhiên, nếu sau khi thực hiện các phương pháp trên nhưng cảm giác căng thẳng sau khi cai thuốc lá đừng bao giờ từ bỏ, đừng ngần ngại nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ tâm lý hoặc bác sĩ tâm lý để có thể thực hiện thành công những dự định tốt đẹp của mình.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, Sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, Thông tin sức khỏe, Cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Hút thuốc