Cảnh báo sức khỏe 3K: Chuột rút, Tê, ngứa ran sau khi làm việc trong văn phòng và các mẹo để vượt qua chúng

Ngồi nhiều giờ mỗi ngày trong văn phòng có thể khiến các cơ ở lưng, cổ và vai bị đau và chuột rút. Đ ể đ ây không gây cản trở đ ến năng suất của bạn> tại nơi làm việc , tìm hiểu các cách khác nhau để khắc phục .

 3K Thận trọng: Chuột rút, Tê, ngứa ran sau khi làm việc tại văn phòng và Mẹo khắc phục - dsuckhoe

Cơ bắp thường gặp chuột rút, bong gân hay tê buốt do làm việc quá sức là bắp chân và cơ bắp chân. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cảm thấy những phàn nàn này ở các cơ khác, tùy thuộc vào hoạt động mà chúng ta thực hiện.

Khắc phục chứng chuột rút sau khi làm việc

Nếu cơ bắp của bạn bị chuột rút, tê liệt hoặc ngứa ran sau giờ làm việc, hãy làm những cách sau để giảm bớt và giải quyết nó:

1. Mát-xa và thực hiện động tác xoa bóp kéo căng

Bạn có thể thư giãn các cơ bằng cách mát-xa nhẹ và kéo căng chúng. Cách để kéo giãn các cơ bị chuột rút hoặc căng cứng như sau:

  • Nếu bắp chân bị chuột rút, hãy đứng và trọng lượng của bạn dồn vào hai chân bị chuột rút, sau đó hơi gập người xuống
  • Nếu đùi sau bị chuột rút, duỗi thẳng chân ở tư thế ngồi hoặc nằm, sau đó nhấc chân lên cho đến khi bạn cảm thấy cơ căng cứng được kéo căng.
  • Nếu đùi trước ( cơ tứ đầu ) bị gập người, chống tay vào lưng ghế, sau đó uốn cong đầu gối, giữ chân và kéo về phía mông.

Nếu bạn không chắc chắn về cách kéo căng cơ chân của mình, hãy hỏi bác sĩ hoặc nhà vật lý trị liệu của bạn để được tư vấn.

p>

2. Chườm ấm hoặc chườm lạnh

Một cách khác để điều trị chuột rút là đắp một chiếc gối ấm hoặc khăn ấm lên vùng cơ bị chuột rút, đặc biệt là sau khi kéo căng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắm nước ấm hoặc dội nước ấm lên các vùng cơ bị chuột rút. Nếu bạn cảm thấy chuột rút nghiêm trọng, hãy chườm bằng đá viên bọc trong khăn hoặc vải trong vài phút để thư giãn các cơ.

3. Uống trắng nhiều nước

Uống nước trắng hoặc đồ uống có chất điện giải cũng có thể làm giảm chuột rút cơ. Không chỉ vậy, bổ sung đầy đủ nước và chất điện giải cũng có thể ngăn ngừa chuột rút quay trở lại.

4. Di chuyển

Bạn cũng có thể giảm bớt chứng chuột rút bằng cách đi bộ một quãng ngắn quanh văn phòng. Nếu bạn không thể rời khỏi bàn, hãy thực hiện động tác vươn vai khi ngồi. Bí quyết là xoay đầu hoặc nâng tay cao hơn đầu để giảm căng cơ ở cổ và cơ lưng.

5. Dùng thuốc

Nếu bạn đã thực hiện các phương pháp trên mà chuột rút, tê và ngứa ran vẫn không biến mất, bạn có thể dùng thuốc, chẳng hạn như ibuprofen, để giảm bớt. Bạn cũng nên uống nhiều nước, thường xuyên vận động, giữ tư thế vững vàng khi ngồi và tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất như vitamin B1, vitamin B6, vitamin B12, canxi và magiê.

Và , để giảm nhanh chuột rút, tê và ngứa ran, bạn có thể thử dùng các loại thuốc có chứa ibuprofen để giảm đau cơ, cũng như vitamin B1, vitamin B6 và vitamin B12 có thể duy trì sức khỏe thần kinh.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sức khỏe, chuột rút, đau cơ, neo-low-neuro-new-article, watch-3k-p & g- chiến dịch