Cảnh giác sức khỏe với các nguy cơ kéo dài Ambeien

Sự nguy hiểm của bệnh trĩ thường bị người mắc phải coi thường. Trên thực tế, các búi trĩ nếu để lâu có thể to hơn, thậm chí là vỡ ra. Nếu búi trĩ bị vỡ ra, chảy máu có thể gây thiếu máu. Và không chỉ vậy, những nguy hiểm khác của bệnh trĩ cũng cần phải đề phòng .

Ở giai đoạn đầu, bệnh trĩ thường không gây ra bất kỳ triệu chứng nào. Một số người có thể chỉ cảm thấy khó chịu hoặc nhận thấy một giọt máu khi đi đại tiện. Ở giai đoạn nặng, tình trạng chảy máu sẽ thường xuyên và nhiều hơn, dẫn đến tình trạng thiếu máu. Khi bị thiếu máu, bệnh nhân có thể trông xanh xao, yếu ớt và thậm chí khó thở.

 Hãy coi chừng mối nguy hiểm của bệnh trĩ hòa tan - dsuckhoe

Nhận biết các triệu chứng của bệnh trĩ ngay từ đầu

Bệnh trĩ hay còn gọi là bệnh trĩ là tình trạng sưng phồng các mạch máu ở hậu môn hoặc trực tràng. Một số tình trạng có thể gây ra bệnh trĩ bao gồm thói quen khạc nhổ quá mạnh khi đi đại tiện, tiêu chảy, táo bón mãn tính hoặc táo bón, mang thai, lão hóa, thường xuyên mang vác nặng và ho kéo dài.

Ambeien nhẹ thường không gây ra khiếu nại. Tuy nhiên, nếu bệnh trĩ ngày càng nặng, người bệnh có thể sờ thấy khối u ở hậu môn, ngứa quanh hậu môn, đau khi ngồi, đau khi đại tiện (BAB) và chảy máu hậu môn trong quá trình BAB và sau đó.

Dựa vào vị trí của nó, có hai loại bệnh trĩ, đó là trĩ nội và trĩ ngoại. Ở bệnh trĩ nội, tình trạng sưng các tĩnh mạch xảy ra ở bên trong hậu môn. Ở giai đoạn đầu, loại trĩ này không gây ra bất kỳ triệu chứng đặc biệt nào. Trĩ nội thường không gây đau vì vùng này không có các sợi thần kinh gây đau.

Bệnh trĩ nội thường có đặc điểm là ngứa, cũng như chảy máu trong và sau khi TIẾT CHƯƠNG. Nếu tiếp tục, búi trĩ nội có thể sa xuống và sa ra ngoài hậu môn, gây đau đớn.

Trong khi các búi trĩ ngoại nằm dưới da xung quanh hậu môn. Trĩ ngoại sẽ gây đau đớn do phần dưới hậu môn có nhiều sợi thần kinh gây đau. Ngoài ra, sưng tĩnh mạch hoặc cục u cũng sẽ có thể nhìn thấy rõ ràng do vị trí của nó ở bên ngoài.

Tình trạng nguy hiểm do Ambeien kích hoạt

Bệnh trĩ không thể xem nhẹ và bỏ qua. Lý do là, có một số nguy hiểm có thể xảy ra nếu để tình trạng này, đó là:

  • Chảy máu.
  • Huyết khối (đông máu) trong các mạch máu bị sưng.
  • Thiếu máu hoặc thiếu tế bào hồng cầu, đặc biệt là nếu tình trạng chảy máu kéo dài.
  • Ambeien Straata. Tình trạng này xảy ra khi tình trạng sưng tấy xảy ra làm gián đoạn quá trình lưu thông oxy đến các búi trĩ. Ambeien tensulata có thể rất đau, và thậm chí có thể khiến các mô xung quanh hậu môn bị chết. Tình trạng này cần được giải quyết ngay lập tức bằng hành động vận hành.

Để tránh những nguy hiểm của bệnh trĩ, bạn nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa càng sớm càng tốt. Bắt đầu với việc uống đủ nước, ăn thực phẩm giàu chất xơ, tập thể dục thường xuyên và tránh dùng bất kỳ loại thuốc nào.

Và đừng quên, nếu bạn cảm thấy có bất kỳ phàn nàn nào về bệnh trĩ, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, cộng đồng sức khỏe, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, sức khỏe