Cảnh giác sức khỏe với nguy cơ rối loạn cơ tim ở phụ nữ mang thai

Một số phụ nữ mang thai dễ bị suy yếu cơ tim hoặc bệnh cơ tim sau sinh. Tình trạng này có thể dẫn đến các biến chứng, chẳng hạn như nhịp tim không đều dẫn đến suy tim .

Khi mang thai, cơ thể phụ nữ trải qua nhiều thay đổi có thể gây ra các vấn đề sức khỏe. Một trong những vấn đề sức khỏe có thể xảy ra ở phụ nữ mang thai là bệnh cơ tim sau sinh.

 Cảnh giác với nguy cơ rối loạn cơ tim ở phụ nữ mang thai-dsuckhoe

Bệnh cơ tim sau sinh xảy ra khi các cơ tim giãn ra và mỏng đi, làm cho các buồng tim mở rộng. Điều này khiến tim không thể bơm máu tối ưu khắp cơ thể.

Nếu không được điều trị ngay lập tức, bệnh cơ tim chu sinh có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng ở phụ nữ mang thai, chẳng hạn như nhịp tim không đều, suy tim và thậm chí là suy tim đột ngột.

Bệnh cơ tim sau sinh là gì?

Bệnh cơ tim sau sinh là một rối loạn cơ tim hiếm gặp có thể xảy ra vào cuối thai kỳ hoặc 5 tháng sau khi sinh.

Khi mang thai, cơ tim sẽ bơm máu nhiều hơn tới 50% so với bình thường. Nó nhằm mục đích cung cấp oxy và các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho thai nhi đang phát triển.

Ngoài ra, có một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh cơ tim chu sinh ở phụ nữ mang thai, chẳng hạn như thừa cân, huyết áp cao hoặc mắc bệnh tiểu đường.

Phụ nữ mang thai bị rối loạn cơ tim thường sẽ gặp các triệu chứng tương tự như các triệu chứng của suy tim, chẳng hạn như cảm thấy mệt mỏi nghiêm trọng, đánh trống ngực, khó thở và phù chân và mắt cá chân.

Cách giảm nguy cơ rối loạn cơ tim

Phụ nữ mang thai có thể giảm nguy cơ mắc bệnh cơ tim chu sinh bằng cách tránh các yếu tố nguy cơ. Dưới đây là những điều có thể làm để ngăn ngừa rối loạn cơ tim:

  • Lưu ý mức tăng cân lý tưởng khi mang thai theo tuổi thai.
  • Ngừng hút thuốc và không tiêu thụ đồ uống có cồn.
  • Hạn chế tiêu thụ thực phẩm và đồ uống có chứa muối hoặc natri.
  • Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai bằng cách tiêu thụ các thực phẩm bổ dưỡng, bao gồm cả rau và trái cây.
  • Nghỉ ngơi đầy đủ và tránh hoạt động thể chất quá sức.
  • Kiểm soát tốt căng thẳng.

Trong một số trường hợp, những rối loạn cơ tim này có thể cải thiện sau khi sinh. Tuy nhiên, khả năng tái phát bệnh cơ tim chu sinh ở những lần mang thai tiếp theo vẫn còn.

Nếu bạn đang trải qua một chương trình mang thai và bị rối loạn cơ tim hoặc đang mang thai và có các triệu chứng dẫn đến bệnh cơ tim chu sinh, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ sản khoa gần nhất để có lời khuyên phù hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Mang thai-2, suy tim