Cảnh giác về các khu vực dễ mắc bệnh sốt xuất huyết

nơi đây có khí hậu nhiệt đới và mật độ dân số cao , d sốt xuất huyết các khu vực dễ bị khá phổ biến rộng rãi ở tất cả Indonesia. Để bạn cảnh giác hơn với các bệnh nhiễm vi rút do muỗi đốt, chúng ta hãy tìm hiểu những khu vực dễ bị sốt xuất huyết.

Phòng tránh bệnh sốt xuất huyết là điều rất quan trọng đối với bạn và gia đình. , bởi vì bệnh này có thể nguy hiểm và hậu quả gây tử vong. Việc xác định các khu vực dễ bị sốt xuất huyết có thể giúp bạn cẩn thận hơn nếu bạn đang hoặc có ý định ở đó hoặc sẽ đến đó.

Waspadai Daerah Rawan DBD Ini-dsuckhoe

Các khu vực dễ mắc bệnh sốt xuất huyết ở Indonesia

Indonesia nằm trong số các quốc gia có số ca sốt xuất huyết cao nhất ở Châu Á Thái Bình Dương . Dựa trên dữ liệu do Bộ Y tế Cộng hòa Indonesia công bố năm 2017, sau đây là ba tỉnh có tỷ lệ mắc bệnh sốt xuất huyết cao nhất:

  • Bali
  • Đông Kalimantan
  • Tây Kalimantan

Trong khi đó, ba tỉnh có tỷ lệ đau thấp nhất là:

  • Bắc Maluku

> Đông Nusa Tenggara

  • Maluku

Số người chết vì sốt xuất huyết trên toàn Indonesia năm 2017 lên tới 493 người, trong đó số người chết cao nhất ở Gorontalo và Bắc Sulawesi. Tuy nhiên, nhìn chung, số ca bệnh và tử vong do sốt xuất huyết ở Indonesia đã giảm đáng kể so với những năm trước.

Một phần là do chất lượng dịch vụ y tế ngày càng được cải thiện, sức khỏe ngày càng đầy đủ. cơ sở vật chất và nâng cao nhận thức của cộng đồng.

Yếu tố nguyên nhân gây ra các vùng dễ mắc bệnh sốt xuất huyết

Việc dễ mắc bệnh sốt xuất huyết hay không là do một số yếu tố ảnh hưởng. Có những yếu tố có thể được kiểm soát và một số không thể. Đây là lời giải thích:

Yếu tố môi trường

Quần thể muỗi vằn Aedes aegypti thường tăng trong mùa mưa. Lượng mưa lớn là điều kiện tốt nhất để muỗi mang vi rút Dengue sinh sản. Tuy nhiên, ở Indonesia, muỗi sinh sôi nảy nở hầu như quanh năm.

Một trong những yếu tố chính là do môi trường tạo điều kiện cho muỗi sinh sôi, chẳng hạn như nhiều đường nước ngập lụt, hàng đống đồ cũ và người dân không thường xuyên xả nước trong bồn tắm. bồn tắm hoặc nơi trú ẩn có nước.

Yếu tố xã hội

Bộ Y tế tiết lộ rằng các ca sốt xuất huyết phổ biến nhất ở các thành phố có mật độ dân số cao, chẳng hạn như ở Đảo Java. Mật độ này càng trầm trọng hơn do cơ sở hạ tầng không đầy đủ, chẳng hạn như các cơ sở lưu trữ và xử lý, cũng như kho chứa nước sạch.

Ngoài ra, hành vi của người dân để chứa nước trong các bể chứa mà không duy trì sự sạch sẽ khiến các thùng chứa này trở thành một vị trí lý tưởng cho muỗi sinh sản.

Sự hiểu biết hạn chế của công chúng về tầm quan trọng của việc diệt trừ tổ muỗi cũng là một yếu tố khiến số ca mắc bệnh ở các khu vực dễ bị sốt xuất huyết gia tăng.

Bởi Xác định các khu vực dễ mắc SXHD và các yếu tố gây bệnh khác nhau của nó được cho là sẽ giúp bạn cảnh giác hơn với căn bệnh này. Bạn cũng có thể phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết bằng cách tham gia vào các chương trình của chính phủ, cụ thể là Phong trào 3M Plus và Phong trào 1 nhà 1 Jumantik.

Nếu bạn và gia đình bạn đang ở trong vùng có sốt xuất huyết và có các triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết chẳng hạn như sốt cao, đau đầu, đau cơ, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được điều trị càng sớm càng tốt, ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng hơn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, sốt xuất huyết