Chăm sóc da mặt khỏe đẹp mà bạn có thể nhận được tại một bệnh viện thẩm mỹ

Để duy trì sức khỏe và vẻ đẹp của da mặt, bạn có thể thực hiện nhiều phương pháp điều trị khác nhau tại một bệnh viện thẩm mỹ. Tại đây, bạn có thể tìm thấy nhiều loại phương pháp điều trị phù hợp với nhu cầu làn da của mình, từ mài da vi điểm, lột da bằng hóa chất , tiêm botox và chất làm đầy , đến liệu pháp laser.

Các loại liệu pháp chăm sóc da mặt khác nhau tại các bệnh viện thẩm mỹ có cách hoạt động, chức năng và mục tiêu khác nhau cũng như tác dụng phụ của riêng chúng. Ngoài ra, loại hình chăm sóc da được thực hiện cũng sẽ được điều chỉnh phù hợp với tình trạng da của từng bệnh nhân.

 Các liệu pháp chăm sóc da mặt bạn có thể thực hiện tại Beauty Clinics-dsuckhoe

Do đó, trước khi quyết định điều trị thẩm mỹ tại một bệnh viện thẩm mỹ, trước tiên bạn cần biết thông tin về loại thủ thuật, lợi ích và rủi ro của nó.

Lựa chọn và Rủi ro khi Chăm sóc Da mặt tại Phòng khám Thẩm mỹ

Dưới đây là một số lựa chọn điều trị tại các bệnh viện thẩm mỹ và những rủi ro mà bạn cần hiểu:

1. Microdermabrasion

Microdermabrasion là một thủ thuật điều trị da mặt được thực hiện bằng cách bóc tách mô da bằng một công cụ đặc biệt, để các tế bào da chết trên da mặt được nâng lên. Phương pháp này cũng nhằm mục đích kích thích sự hình thành các mô da mặt mới và khỏe mạnh. Microdermabrasion thường được thực hiện để điều trị một số vấn đề về da, chẳng hạn như nếp nhăn, da xỉn màu, sẹo và đốm hoặc mụn đầu đen do lão hóa.

Quy trình mài da vi điểm thường mất khoảng 20-30 phút. Để có kết quả tối đa, bạn có thể cần thực hiện phương pháp điều trị này tối đa vài lần, theo khuyến cáo của bác sĩ.

2. Lột da bằng hóa chất

Phương pháp điều trị này có thể được thực hiện để giải quyết vấn đề đổi màu da hoặc da mặt không đều màu, chẳng hạn như các đốm hoặc đốm đen trên da. Ngoài ra, lột da bằng hóa chất cũng có thể được thực hiện để giúp điều trị mụn trứng cá.

Quy trình này được thực hiện bằng cách sử dụng một miếng bọt biển và một chất lỏng hóa học đặc biệt để kích thích quá trình tẩy tế bào chết trên da. Nhờ đó, các tế bào da chết, bụi và dầu thừa trên da mặt có thể được loại bỏ. Lột da mặt bằng hóa chất cũng có thể được thực hiện để kích thích sự hình thành các mô da mới khỏe mạnh trên khuôn mặt.

Mặc dù kết quả đầy hứa hẹn, nhưng bạn cần lưu ý những rủi ro. Phương pháp điều trị này có thể làm cho da khô, kích ứng, đỏ và đau. Trong một số trường hợp, lột da bằng hóa chất cũng có thể khiến da đổi màu vĩnh viễn và hình thành sẹo.

3. Chất làm đầy da

D ermal filler là một quy trình điều trị trên khuôn mặt được thực hiện bằng cách tiêm chất lỏng đặc biệt ( chất làm đầy ) lên các bộ phận cụ thể của khuôn mặt. Quy trình này thường được thực hiện để loại bỏ các vết sẹo và nếp nhăn do mụn trứng cá, làm cho mũi trông nhọn hơn, đồng thời làm cho môi và má trông dày hơn và ửng hồng.

Trong quá trình đó, bác sĩ sẽ tiêm chất làm đầy vào mặt bệnh nhân và thực hiện massage nhẹ nhàng. Quá trình điều trị này có thể mất khoảng 30 phút đến 1 giờ.

Trong 1 ngày sau khi điều trị, vùng bị ảnh hưởng bởi chất làm đầy có thể sưng và đỏ, nhưng tình trạng này thường sẽ tự cải thiện sau vài ngày.

Sau khi tiêm chất làm đầy , bạn nên tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, kiêng đồ uống có cồn và cà phê, đồng thời làm sạch da mặt một cách nhẹ nhàng.

4. Tiêm botox

Tiêm botox là một trong những thủ thuật thẩm mỹ phổ biến nhất để làm căng da và xóa nếp nhăn. Botox hay độc tố botulinum là một loại thuốc được làm từ vi khuẩn Clostridium botulinum. Botox hoạt động bằng cách ngăn chặn các tín hiệu từ dây thần kinh đến cơ, để một thời gian cơ sẽ yếu đi và làm cho các nếp nhăn ở vùng da bị tiêm giảm hoặc thậm chí biến mất. Hiệu quả của việc tiêm botox có thể kéo dài đến khoảng 3-6 tháng. Mặc dù khá hiệu quả trong việc điều trị các vấn đề về da, nhưng tiêm botox cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ như đau, sưng hoặc bầm tím tại chỗ tiêm, khó cử động mặt và đau đầu.

5. Laser tái tạo bề mặt

L aser tái tạo bề mặt là một quy trình chăm sóc da nhằm giúp giảm nếp nhăn, các vết thâm do tuổi tác và sẹo mụn. Quy trình này được thực hiện bằng 2 phương pháp, đó là bằng laser triệt tiêu và không nguyên bào.

Laser Ablative được thực hiện bằng cách loại bỏ lớp ngoài của da (biểu bì) và làm nóng da dưới (hạ bì) để kích thích sự hình thành collagen mới. Trong khi đó, laser không nguyên bào được thực hiện mà không loại bỏ lớp da trên cùng để kích thích tăng sinh collagen.

Cả laser triệt tiêu và không triệt tiêu vẫn có nguy cơ xảy ra tác dụng phụ, chẳng hạn như đổi màu da sẫm màu hơn hoặc mẩn đỏ, sưng tấy và ngứa ở vùng tiếp xúc với tia laser.

Quy trình chăm sóc da mặt tại các phòng khám thẩm mỹ có hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề khác nhau trên da mặt. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc các nguy cơ tác dụng phụ khác nhau có thể phát sinh và chi phí điều trị cần phải gánh chịu.

Do đó, nếu bạn muốn chăm sóc da và cơ thể tại bệnh viện thẩm mỹ, trước tiên bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ da liễu hoặc chuyên gia thẩm mỹ. Bằng cách đó, bác sĩ sẽ đề xuất phương pháp điều trị phù hợp với nhu cầu của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống khỏe mạnh, sắc đẹp