Chăm sóc sức khỏe, bệnh nướu răng có thể gây ra bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch hoặc bệnh tấn công tim và mạch máu thường xảy ra do thu hẹp mạch máu, rối loạn nhịp tim hoặc rối loạn tim bẩm sinh. Nhưng ngoài ra, căn bệnh nguy hiểm này cũng có thể xảy ra do bệnh về nướu và răng .

Các chuyên gia y tế từ lâu đã nghiên cứu mối liên hệ giữa bệnh nướu răng và bệnh tim mạch. Từ một số nghiên cứu, người ta đã phát hiện ra rằng bệnh nướu răng, chẳng hạn như viêm nướu hoặc viêm nha chu, cũng như thói quen làm sạch răng không đúng cách có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

 Hãy coi chừng , Bệnh nướu răng có thể gây ra bệnh tim mạch - Allodokter

Bệnh nướu răng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch như thế nào?

Bệnh nướu răng có thể gây sưng và viêm nướu. Tình trạng này thường do nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra. Nếu không được điều trị đúng cách, vi khuẩn có trong nướu răng có thể lây lan đến các mạch máu của tim, gây viêm các mạch máu.

Tình trạng này có thể gây ra sự hình thành mảng bám và thu hẹp các mạch máu được gọi là xơ vữa động mạch. . Khi nó xảy ra trong các mạch máu của tim và não, tình trạng viêm này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Ngoài ra, tình trạng viêm và sự lây lan vi khuẩn từ nướu răng đến tim cũng có thể gây ra bệnh van tim.

Giữ cho nướu và miệng của bạn khỏe mạnh

Giữ cho răng và miệng của bạn khỏe mạnh không chỉ quan trọng để ngăn ngừa các bệnh về răng và nướu mà còn để ngăn ngừa các rối loạn sức khỏe khác, bao gồm cả bệnh tim mạch. <

Bạn có thể thực hiện nhiều thói quen lành mạnh để giữ cho nướu và miệng sạch sẽ, bao gồm:

  • Thường xuyên đánh răng hai lần một hàng ngày, sử dụng kem đánh răng có chứa florua .
  • Làm sạch giữa dùng chỉ nha khoa ( xỉa răng ), ít nhất một lần mỗi ngày.
  • Sử dụng nước súc miệng để giảm vi trùng gây ra các vấn đề về răng miệng và giữ cho hơi thở luôn thơm tho.
  • Thường xuyên kiểm tra khám răng và nướu răng, ít nhất 6 tháng một lần.

Ngoài việc giữ cho nướu và miệng sạch sẽ, để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bạn cũng cần có một sức khỏe lối sống bằng cách bỏ thuốc lá, giảm uống rượu, tập thể dục thường xuyên và duy trì cân nặng lý tưởng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, viêm nha chu, bệnh tim