Chăm sóc sức khỏe cho bộ ngực nở to bất thường

Ngực to không phải chỉ do do tuổi dậy thì . Tình trạng này cũng có thể được gây ra bởi điều kiện y tế nhất định. Nhận biết sự khác biệt và triệu chứng của đối với tình trạng vú to ra do bất thường ở các cơ quan điều này có thể được phát hiện trong sớm.

Một số tình trạng bình thường có thể gây ra vú to là ở tuổi dậy thì, kinh nguyệt, mang thai, sử dụng thuốc tránh thai và tiêu thụ thực phẩm có nhiều muối hoặc caffeine.

 Cẩn thận với bộ ngực phì đại bất thường-dsuckhoe

Trong Ngoài ra, phì đại tuyến vú cũng có thể do các tình trạng bất thường, chẳng hạn như áp xe vú, u xơ tuyến vú hoặc ung thư vú gây ra. Nếu đúng như vậy, việc nâng ngực cần phải được bác sĩ thăm khám.

Nguyên nhân khiến ngực phì đại cần đề phòng

Ngực phì đại do bệnh lý cần phải được theo dõi cho. Mặc dù không phải cái gì cũng nguy hiểm nhưng việc nâng ngực bất thường vẫn nên được bác sĩ thăm khám. Một số bệnh có thể khiến ngực to ra là:

1. U nang vú

Một khối u trong vú có thể là dấu hiệu của bệnh u xơ vú. Những cục u này không phải là ung thư và hơn 50% phụ nữ gặp phải. Mặc dù không nguy hiểm nhưng tình trạng này có thể gây khó chịu vì khối u có thể to ra và gây cảm giác đau đớn trước kỳ kinh và trong kỳ kinh nguyệt.

2. U xơ tuyến vú

Bướu sợi tuyến là một khối u hoặc khối u trên vú không phải là ung thư. Fibroadenoma thường gặp ở phụ nữ từ 20-50 tuổi và hiếm khi phụ nữ đã mãn kinh trải qua. Mặc dù vô hại, bướu sợi tuyến vẫn cần điều trị thêm, thường là phẫu thuật.

3. Áp xe vú

Vú to có thể do hình thành các ổ áp xe hoặc nhóm mủ dưới da vú. Tình trạng này thường do nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra.

Áp xe vú có thể làm cho da vú đỏ, nóng và sưng lên. Bệnh nhân bị áp xe vú cũng có thể bị sốt. Cần phải dẫn lưu mủ trong ổ áp xe này. Bác sĩ sẽ hút dịch bằng kim hoặc rạch áp xe để mủ có thể thoát ra ngoài.

4. Nhiễm trùng vú

Nhiễm trùng vú hoặc viêm vú là một tình trạng khá phổ biến ở các bà mẹ đang cho con bú. Bệnh xảy ra khi vi khuẩn xâm nhập vào vú qua vết thương ở núm vú. Tình trạng nhiễm trùng này khiến ngực sưng và đau. Vú to do nhiễm trùng thường được điều trị bằng thuốc kháng sinh.

5. Ung thư vú

Sự xuất hiện của khối u ở vú kèm theo rỉ dịch từ núm vú khi không cho con bú, núm vú bị kéo vào trong, da bị lõm hoặc đổi màu có thể là dấu hiệu của vú. ung thư.

Không chỉ ngực phụ nữ, ngực đàn ông cũng có thể to lên. Tình trạng này được gọi là nữ hóa tuyến vú. Gynecomastia là do sự thay đổi của hormone estrogen và testosterone thường xảy ra ở tuổi dậy thì. Ngoài ra, nữ hóa tuyến vú còn có thể do cường giáp, xơ gan và do tác dụng phụ của thuốc.

Không phải tất cả các cục u hay phì đại tuyến vú đều nguy hiểm, nhưng bạn nên đi khám ngay nếu xuất hiện tình trạng phì đại tuyến vú ngoài kỳ kinh. , không cải thiện hoặc kèm theo các triệu chứng nêu trên.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, vú