Chăm sóc sức khỏe một lần nữa, đây là 6 dấu hiệu thiếu sắt

Thiếu sắt có thể xảy ra với bất kỳ ai. Thật không may, không phải ai cũng biết dấu hiệu thiếu sắt là gì. Trên thực tế, nếu không được điều trị, thiếu sắt có thể dẫn đến các rối loạn sức khỏe khác nhau.

Sắt là thành phần chính của hemoglobin trong tế bào hồng cầu, có chức năng liên kết oxy để phân phối khắp cơ thể. . Thiếu sắt không chỉ khiến cơ thể suy nhược mà còn dễ mắc bệnh, vì sắt còn có vai trò trong hệ thống miễn dịch của cơ thể.

 Nghiên cứu lại, tại đây 6 Dấu hiệu Thiếu Sắt - dsuckhoe

Dấu hiệu Thiếu Sắt

Dưới đây là một số dấu hiệu của thiếu sắt cần thiết:

1. Mệt mỏi và khó thở

Mệt mỏi do thiếu sắt khác với mệt mỏi khi hoạt động gắng sức. Mệt mỏi do thiếu sắt thường đi kèm với các triệu chứng khác, chẳng hạn như thờ ơ, khó tập trung và cáu kỉnh.

Ngoài ra, thiếu sắt cũng có thể cản trở việc cung cấp oxy cho toàn bộ cơ thể, do đó bệnh nhân có thể cảm thấy khó thở. Những phàn nàn này thậm chí có thể phát sinh ngay cả khi bạn chỉ thực hiện những hoạt động nhẹ nhàng mà bạn đã quen.

2. Khuôn mặt trông nhợt nhạt

Ngoài sự mệt mỏi, người bị thiếu sắt trông cũng xanh xao hơn. Điều này là do khi thiếu sắt, cơ thể sẽ sản xuất ít hemoglobin hơn bình thường. Nhờ đó, tình trạng mẩn đỏ trên da sẽ giảm đi và da trông nhợt nhạt hơn.

Để biết da mặt bạn có nhợt nhạt hay không, cách dễ nhất để phát hiện là nhìn vào vùng mí mắt dưới, ở bên trong. Nếu màu sắc nhợt nhạt hơn hoặc không tươi và đỏ như bình thường, có thể bạn đang thiếu sắt.

Một vùng khác cũng cần được kiểm tra là môi hoặc nướu. Nếu môi và nướu của bạn nhợt nhạt hơn bình thường, thì có thể bạn đang thiếu sắt. Để thuận tiện, bạn có thể so sánh nó với màu môi và nướu khỏe mạnh của người khác.

3. Thường xuyên bị nhiễm trùng

Một người thiếu sắt dễ bị nhiễm trùng hơn. Điều này là do sắt là một phần quan trọng của hệ thống miễn dịch hoặc hệ thống miễn dịch, cũng như hỗ trợ sự hình thành các tế bào bạch cầu có chức năng chống lại các bệnh nhiễm trùng tấn công cơ thể.

4. Sưng lưỡi

Cung cấp oxy giảm do cơ thể thiếu sắt có thể làm cho các cơ, bao gồm cả lưỡi, bị sưng và đau. Ngoài ra, một bên miệng cũng sẽ bị nứt. Tương tự, màu sắc của lưỡi sẽ nhợt nhạt, do màu sắc của lưỡi bị ảnh hưởng bởi các tế bào hồng cầu.

5. Rụng tóc

Rụng tóc là một trong những dấu hiệu của việc thiếu sắt, đặc biệt là những người bị thiếu máu. Thiếu sắt khiến các nang tóc không nhận đủ oxy, vì trong tình trạng này, cơ thể sẽ tập trung oxy vào các cơ quan quan trọng được coi là quan trọng hơn. Cẩn thận nếu tóc rụng hơn 100 sợi mỗi ngày, đặc biệt là nếu tóc không mọc lại nhanh chóng.

6. Cảm giác thèm ăn không phổ biến

Dấu hiệu tiếp theo của tình trạng thiếu sắt là thèm ăn những chất không phổ biến, chẳng hạn như đất sét, vôi và giấy. Những dấu hiệu này hiếm gặp nhưng rất nguy hiểm, vì chúng có thể gây ngộ độc hoặc tắc nghẽn đường tiêu hóa.

Nếu bạn có dấu hiệu thiếu sắt, hãy đi khám ngay. Bác sĩ sẽ thực hiện xét nghiệm máu toàn diện để tìm ra nồng độ hemoglobin và số lượng hồng cầu của bạn, cũng như các xét nghiệm khác để tìm ra nguyên nhân. Để giải quyết tình trạng thiếu sắt, bác sĩ có thể cung cấp chất bổ sung sắt khi cần thiết.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, dinh dưỡng