Chăm sóc sức khỏe với các biện pháp làm sạch ruột kết

Chất tẩy rửa ruột kết hoặc chất làm sạch ruột kết thường được thực hiện để điều trị các rối loạn sức khỏe liên quan đến tiêu hóa khác nhau. Tuy nhiên, thủ tục này không thể được thực hiện một cách bừa bãi. Có một số điều bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện.

Làm sạch ruột kết thường được sử dụng như một phần của quy trình y tế, chẳng hạn như nội soi. Tuy nhiên, cũng có một số phương pháp y học thay thế cung cấp hành động này cho mục đích giải độc.

 Cẩn thận với Hành động làm sạch ruột kết-dsuckhoe <

Việc làm sạch ruột kết thực ra không cần thiết vì hệ tiêu hóa có cơ chế riêng để loại bỏ vi khuẩn và thức ăn thừa ra khỏi cơ thể.

Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định thực hiện biện pháp làm sạch ruột kết. .

Các phương pháp khác nhau Làm sạch ruột kết

Có một số phương pháp thường được sử dụng để làm sạch ruột kết, đó là:

Thực phẩm bổ sung

Một trong những phương pháp làm sạch ruột kết phổ biến nhất là tiêu thụ phần bổ sung cụ thể. Các loại chất bổ sung được sử dụng có thể là thuốc nhuận tràng, trà thảo mộc và các enzym có tác dụng nhuận tràng.

Bạn không nên dùng những loại thuốc này một cách bừa bãi trước khi hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Đại tràng tưới

Một phương pháp làm sạch ruột kết khác là tưới ruột kết. Phương pháp này tương tự như phương pháp thụt tháo, được thực hiện bằng cách dẫn lưu chất lỏng vào ruột già qua hậu môn và sử dụng bã cà phê. Tưới ruột thường được thực hiện bởi y tá hoặc bác sĩ tại bệnh viện hoặc phòng khám.

Khi tiến hành tưới ruột kết, bạn sẽ được yêu cầu nằm nghiêng. Tiếp theo, một máy bơm áp suất thấp sẽ cho nước chảy qua một vòi nhỏ đưa vào hậu môn. Nước đã đến ruột già sẽ được giữ lại trong một thời gian.

Trong khi chờ đợi, bác sĩ hoặc y tá sẽ xoa bóp vùng bụng của bạn, sau đó nước sẽ được thải ra ngoài khi bạn đi đại tiện.

Tác dụng phụ của việc làm sạch ruột kết

Cho đến ngày nay, vẫn còn nhiều tranh luận về lợi ích của việc làm sạch ruột kết. Ngoài ra, một nghiên cứu cho thấy việc làm sạch ruột có thể có những tác hại đối với sức khỏe, từ nhẹ đến nghiêm trọng.

Các tác dụng phụ nhẹ có thể xảy ra sau khi làm sạch ruột là buồn nôn, nôn mửa, co thắt dạ dày, tiêu chảy và chóng mặt. do mất nước. Trong khi đó, các tác dụng phụ cần chú ý bao gồm:

  • Sự hấp thụ thuốc bị gián đoạn, khi vừa điều trị vừa thực hiện thuốc
  • Nhiễm trùng
  • Rò rỉ hoặc lỗ thủng ruột kết và trực tràng
  • Mất cân bằng điện giải
  • Suy giảm chức năng thận
  • Suy tim

Các biện pháp làm sạch ruột kết không được khuyến khích cho người với một số tình trạng y tế, chẳng hạn như những người bị viêm đại tràng mãn tính hoặc viêm loét đại tràng, viêm túi thừa, bệnh Crohn, bệnh trĩ nặng và ung thư ruột kết.

Ngoài ra, quy trình làm sạch ruột kết cũng không được khuyến khích cho những người vừa được phẫu thuật ruột. Đối với bệnh nhân bị bệnh thận hoặc tim, cần có sự chấp thuận và giám sát của bác sĩ trước khi thực hiện làm sạch ruột.

Để duy trì đường tiêu hóa khỏe mạnh, bạn nên tiêu thụ thực phẩm nhiều chất xơ và đáp ứng nhu cầu chất lỏng của cơ thể bằng cách uống nước mỗi ngày.

Nếu bạn quyết định làm sạch ruột, trước tiên hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ để tìm hiểu xem đây có phải là cách hành động phù hợp để giải quyết khiếu nại của bạn hay không.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, 341, 1474, 244