Chạng vạng cận thị không phải là bệnh

Tầm nhìn của bạn bị mờ vào ban đêm hoặc khó nhìn trong ánh sáng mờ? Bạn có thể bị nyctalopia hoặc cận thị chạng vạng. Tình trạng này xảy ra khi các tế bào trong võng mạc giúp nhìn trong bóng tối bị rối loạn.

Bạn cần biết trước rằng cận thị chạng vạng không phải là một bệnh, mà là một dấu hiệu hoặc triệu chứng của một căn bệnh cụ thể tiềm ẩn nó. Do đó, đừng coi đó là chuyện sớm muộn, tình trạng này cần phải kiểm tra cẩn thận và xử lý thích hợp mới có thể giải quyết được.

\ Rabun Senja Bukanlah Penyakit-dsuckhoe

Đặc điểm của tật cận thị lúc chạng vạng

Đối với những bạn bị cận thị khi sinh hoạt hàng ngày, những đặc điểm có thể nhận biết được khi sinh hoạt hàng ngày như sau: <

 • Rất khó để nhìn thấy đường khi lái xe vào ban đêm.
 • Rất khó để quan sát xung quanh khi đi trong bóng tối, chẳng hạn như trong rạp chiếu phim.
 • Khó nhìn thấy các vì sao trên bầu trời.

Ngoài ra, một triệu chứng khác của cận thị khi chạng vạng là khó nhìn khi trời tối, tầm nhìn của bạn có thể bị giảm sút trong quá trình chuyển từ phòng sáng sang phòng tối. . Để giúp làm rõ lời phàn nàn này, hãy thử so sánh nó với tầm nhìn của những người khác xung quanh bạn. Nếu người khác vẫn có thể nhìn rõ trong điều kiện ánh sáng yếu, thì bạn có nhiều khả năng bị cận thị khi chạng vạng.

Các bệnh gây ra cận thị khi chạng vạng

Một số bệnh hoặc các tình trạng có thể gây ra các triệu chứng của cận thị:

 • Thiếu vitamin A
  Một trong những tác dụng phụ có thể xảy ra đối với mắt khi thiếu vitamin A là bệnh keo sừng. Keratomalacia là một chứng rối loạn của cả hai nhãn cầu. Ngoài khô mắt, dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn mắc chứng này có thể là cận thị khi chạng vạng.
 • Viễn thị hoặc cận thị
  Nếu không có sự trợ giúp của chỉnh kính hoặc đeo kính áp tròng, những người bị cận thị khó nhìn thấy các vật ở xa.
 • Đục thủy tinh thể
  Những người bị cận thị. bệnh đục thủy tinh thể. Điều này làm cho tầm nhìn của bạn bị mờ.
 • Tăng nhãn áp
  Tình trạng này thường liên quan đến sự tích tụ áp lực bên trong nhãn cầu (nhãn áp). Bệnh tăng nhãn áp có thể làm hỏng dây thần kinh thị giác của mắt bạn (cơ quan của mắt truyền hình ảnh đến não) và khiến bệnh trở nên tồi tệ hơn theo thời gian.
 • Bệnh tiểu đường
  Bệnh tiểu đường không được kiểm soát về lâu dài có thể khiến người mắc phải dễ bị rối loạn thần kinh mắt.
 • Keratonocus
  Bệnh nhân keratonocus có giác mạc mỏng và theo thời gian, giác mạc có thể biến thành hình nón. Điều này làm cho thị lực bị mờ và nhạy cảm với ánh sáng.
 • Viêm võng mạc sắc tố (RP)
  Đây là một bệnh di truyền về mắt. Tình trạng này xảy ra khi võng mạc chứa đầy các sắc tố sẫm màu.
 • Hội chứng Usher
  Các triệu chứng của bệnh này tình trạng là một trong các bệnh viêm võng mạc sắc tố hoặc RP . Những tình trạng này bao gồm các bệnh di truyền ảnh hưởng đến thị lực và thính giác.
 • Ảnh hưởng của một số loại thuốc
  Việc sử dụng thuốc điều trị bệnh tăng nhãn áp có thể làm cho đồng tử thu hẹp và gây ra các tác dụng phụ như cận thị khi chạng vạng.

Cách khắc phục Chạng vạng Cận thị

Khắc phục tật cận thị khi chạng vạng phải được điều chỉnh cho phù hợp với nguyên nhân. Để biết được điều đó, bác sĩ sẽ xem xét tiền sử bệnh của bạn và tiến hành khám sức khỏe cho đôi mắt của bạn. Sau đó, có thể bác sĩ sẽ xét nghiệm máu để biết lượng đường và vitamin A trong cơ thể.

Dưới đây là cách xử lý theo nguyên nhân:

 • Sự thiếu hụt vitamin A có thể được khắc phục bằng cách bổ sung Vitamin A.
 • Bệnh dày sừng nhẹ có thể được điều trị bằng cách sử dụng kính đeo hoặc kính áp tròng. Nhưng đối với hầu hết mọi người, kính áp tròng là cách hiệu quả nhất. Đối với tình trạng mỏng giác mạc nghiêm trọng không thể điều trị bằng kính áp tròng được nữa, có thể cần đến một con đường phẫu thuật.
 • Nếu cận thị chạng vạng do cận thị, cách xử lý là sử dụng kính phù hợp với điểm trừ của bạn.
 • Đối với những người bị đục thủy tinh thể, bạn có thể phẫu thuật để thay thủy tinh thể đục bằng thủy tinh thể mắt nhân tạo trong.
 • Dùng thuốc nhỏ mắt của bác sĩ để giảm áp lực nhãn cầu trong bệnh nhân tăng nhãn áp. Thuốc này hoạt động bằng cách giảm sự hình thành chất lỏng trong mắt. Thuốc uống, phẫu thuật hoặc liệu pháp laze cũng có thể được thực hiện nếu chỉ điều trị bằng thuốc nhỏ mắt không hiệu quả.
 • Nếu bạn bị quáng gà do sử dụng ma túy, đừng ngừng dùng thuốc ngay lập tức. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi giảm liều hoặc ngừng dùng.

Chúng tôi khuyên bạn không nên lái xe vào ban đêm hoặc tham gia các hoạt động trong bóng tối để tránh tai nạn hoặc các rủi ro khác. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhãn khoa để điều trị thêm chứng cận thị khi chạng vạng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, vitamin-a