Chế độ ăn kiêng kiềm trong , Tìm hiểu những lợi ích lành mạnh và cách thực hiện tại đây

Chế độ ăn kiêng kiềm được khẳng định là giúp giảm cân, làm chậm lão hóa , > > giúp kiểm soát các bệnh mãn tính như tiểu đường, viêm khớp , và thậm chí là ung thư. Tuyên bố có đúng không? Xem bài đánh giá bên dưới.

Chế độ ăn kiêng kiềm hoặc chế độ ăn uống axit-bazơ là một phương pháp ăn kiêng với sự điều chỉnh chế độ ăn uống để cân bằng độ pH trong cơ thể. Chế độ ăn kiêng này được thực hiện bằng cách tiêu thụ nhiều thực phẩm có tính kiềm (kiềm) hơn mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh tiêu thụ đồ uống có chứa cồn và caffein.

 Chế độ ăn kiêng kiềm, Tìm hiểu lợi ích lành mạnh và cách thực hiện tại đây - dsuckhoe

Lý thuyết cơ bản của chế độ ăn kiềm là cơ thể dễ mắc bệnh nếu tiêu thụ thực phẩm có tính axit. Trong khi đó, thực phẩm có tính kiềm hoặc kiềm được coi là để duy trì cơ thể.

Thực phẩm tạo ra kiềm bao gồm trái cây, rau, đậu nành, đậu phụ, các loại hạt, ngũ cốc và đậu Hà Lan. Trong khi đó, thực phẩm có tính axit bao gồm sữa, trứng, thịt, lúa mì, đường tinh luyện và thực phẩm đã qua chế biến (đóng hộp hoặc đóng gói).

Chế độ ăn kiêng kiềm và mối liên quan của nó với sự cân bằng pH Cơ thể

Máu của chúng ta cần cân bằng các gốc axit để hoạt động bình thường. Cân bằng axit-bazơ này đề cập đến cơ chế được cơ thể sử dụng để giữ cho chất lỏng gần với độ pH trung tính (không có tính axit và không quá axit).

Mức độ axit và bazơ được đo trên thang độ pH có phạm vi từ 0 đến 14. PH 0 rất axit, trong khi pH 14 rất kiềm. Độ pH trung tính trên thang độ pH là 7.

Chế độ ăn uống có tính kiềm và độ pH trong máu

Mức độ pH ở một số bộ phận của cơ thể con người thay đổi rất nhiều, ví dụ như máu hơi kiềm. với độ pH bình thường từ 7,35 đến 7,45. Chế độ ăn kiêng kiềm được cho là giúp cơ thể duy trì nồng độ pH trong máu. Nhưng trên thực tế, chế độ ăn có tính kiềm sẽ không làm thay đổi độ pH của máu vì cơ thể duy trì độ pH của máu một cách tự nhiên.

Mặc dù không thể thay đổi độ pH của máu, nhưng thực đơn ăn kiêng hoặc thực phẩm có thể thay đổi pH của nước tiểu. Tuy nhiên, độ pH của nước tiểu không thể được sử dụng làm điểm chuẩn để đánh giá tình trạng sức khỏe chung của một người hoặc mức độ pH của cơ thể.

Chế độ ăn kiềm và bệnh ung thư

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng môi trường kiềm hoặc kiềm có thể làm cho các loại thuốc hóa trị nhất định trở nên hiệu quả hơn hoặc không gây độc hại. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy chế độ ăn uống có tính kiềm có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Vì vậy, đối với những người bị ung thư, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng về nhu cầu dinh dưỡng trước khi bắt đầu bất kỳ chế độ ăn kiêng nào.

Dưới đây là một số lợi ích khác của chế độ ăn uống có tính kiềm đối với sức khỏe:

  • Giảm cân bằng cách ăn nhiều trái cây, rau quả, uống nhiều chất lỏng và hạn chế tiêu thụ đường, thực phẩm chế biến sẵn, đồ uống có cồn và caffein
  • Giúp ngăn ngừa sỏi thận, giữ cho xương và cơ bắp khỏe mạnh, cải thiện sức khỏe tim và chức năng não, giảm đau lưng và giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2
  • Giúp giảm huyết áp và cholesterol, những yếu tố nguy cơ chính gây bệnh tim
  • Làm chậm tốc độ mất xương, do đó giảm nguy cơ loãng xương khi chúng ta già đi

Thực phẩm được đề xuất trong chế độ ăn có tính kiềm có một số lợi ích sức khỏe cho cơ thể, nhưng chế độ ăn này sẽ không làm thay đổi độ pH mức độ trong cơ thể. Ngoài ra, những lợi ích khác nhau của chế độ ăn kiềm đối với cơ thể cũng cần được nghiên cứu và chứng minh thêm.

Một số người cảm thấy khó tuân theo hoặc thực hành chế độ ăn kiềm vì nhiều loại thực phẩm yêu thích của bạn bị hạn chế khi thực hiện. một chương trình ăn kiêng axit. ngôn ngữ này. Lượng protein được giới hạn trong các nguồn thực vật như các loại hạt và đậu phụ.

Tuy nhiên, cách tốt nhất để giảm cân là tập thể dục thường xuyên 30 phút mỗi ngày. Bạn có thể hỗ trợ điều này bằng cách ăn thực phẩm lành mạnh.

Đối với những người mắc một số bệnh nhất định, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng trước khi thực hiện chế độ ăn kiêng kiềm.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, chế độ ăn uống, chuyển hóa, bổ sung