Chế độ ăn uống lành mạnh Không ăn tối khiến bạn giảm cân nhanh chóng, thực sự?

Bạn có đang cân nhắc chế độ ăn kiêng không ăn tối để giảm cân nhanh hơn và giảm cân không? Trước khi quyết định làm như vậy, tốt nhất bạn nên biết những sự thật đằng sau chế độ ăn kiêng không ăn tối.

Tính hiệu quả của chế độ ăn không ăn tối vẫn đang được tranh luận. Một số người nghĩ rằng phương pháp này có hiệu quả trong việc giúp giảm cân, nhưng những người khác thì không.

 Chế độ ăn kiêng không giúp bạn giảm cân nhanh chóng, thực sự? -dsuckhoe

Hiệu quả của Chế độ ăn Không Ăn tối trong việc Giảm Cân

Nghiên cứu về chế độ ăn kiêng hiệu quả trong việc giảm cân và làm cho cơ thể gầy đi thực sự vẫn cần được nghiên cứu lại. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không nên làm điều đó. Lý do là, nếu thực hiện đúng cách, giảm cân không phải là điều không thể đạt được.

Thói quen ăn tối được biết là có liên quan đến thói quen ăn uống không lành mạnh. Hầu hết mọi người chọn đồ ăn nhẹ có hàm lượng calo cao và ít chất dinh dưỡng, chẳng hạn như khoai tây chiên và bánh ngọt, sau bữa tối hoặc khi họ không ngủ được.

Đây chắc chắn không phải là điều tốt, vì tiêu thụ quá nhiều thực phẩm có hàm lượng calo cao trong thời gian dài có thể dẫn đến tăng cân. Để tránh điều này, chế độ ăn không ăn tối có thể là một lựa chọn hiệu quả.

Sau đó, điều gì khác khiến chế độ ăn kiêng không ăn tối được coi là hiệu quả trong việc giảm cân? Dưới đây là một số thông tin bạn cần biết:

  • Thực phẩm tiêu thụ sau bữa tối có thể không được đốt cháy tối đa trong khi bạn ngủ, không giống như bữa sáng và bữa trưa sẽ bị đốt cháy trong khi hoạt động.
  • Ăn đêm có thể làm gián đoạn giấc ngủ, đặc biệt là đối với những người bị GERD, nhưng thiếu ngủ có thể khiến bạn đói và giảm sự trao đổi chất, dẫn đến béo phì.
  • Không ăn tối có thể là một trong những phương pháp ăn kiêng ( nhịn ăn gián đoạn ) cũng được coi là để giảm cân.
Tuy nhiên, những lý do trên không thể dùng để tham khảo rằng bạn có thể giảm cân chỉ bằng cách không ăn tối. Phương pháp này vẫn phải được cân bằng với lượng calo tiêu thụ và cân bằng, dinh dưỡng đầy đủ và tập thể dục thường xuyên.

Thực hiện Chế độ ăn lành mạnh Không dùng bữa tối

Một chế độ ăn tối không lành mạnh thực sự chỉ cần tránh những đồ ăn nhẹ có hàm lượng calo cao không lành mạnh, chứ không phải chính bữa tối. Điều này cần được thực hiện với kỷ luật, cũng như để ý đến lượng calo và chất dinh dưỡng bạn nhận được. Bằng cách đó, ngoài việc giảm cân, cơ thể của bạn cũng sẽ trở nên khỏe mạnh hơn.

Dưới đây là các bước bạn có thể thực hiện khi thực hiện chế độ ăn kiêng không ăn tối:

  • Đặt thời gian khi bạn ăn lần cuối và áp dụng thường xuyên. Cố gắng ăn bữa cuối cùng trước 7 giờ tối hoặc 3 giờ trước khi đi ngủ.
  • Cố gắng luôn ăn sáng với thực phẩm giàu protein để bạn có thể kiểm soát sự thèm ăn của mình suốt cả ngày.
  • Đừng bỏ lỡ bữa trưa vì nó có thể khiến bạn đói và ăn nhiều vào buổi chiều.
  • Giấu hoặc đưa đồ ăn nhẹ bạn có cho người khác để bạn không muốn ăn chúng.
  • Duy trì hoạt động suốt cả ngày.
  • Tập thể dục thường xuyên bất cứ khi nào có thể, ít nhất 20-30 phút mỗi ngày.
  • Ăn đồ ăn nhẹ lành mạnh (tối đa 150 calo), chẳng hạn như sữa chua, khi bạn thực sự đói vào ban đêm. Tránh thức ăn cay và thức ăn có chứa caffein khiến bạn khó ngủ.
Dinh dưỡng và tổng lượng calo đi vào cơ thể đóng vai trò lớn trong quá trình giảm cân, dù bạn ăn kiêng theo phương pháp nào. Nếu bạn không ăn tối nhưng lượng calo nạp vào trong ngày vẫn nhiều hơn lượng calo nạp vào khi hoạt động hoặc tập thể dục thì bạn vẫn khó đạt được cân nặng.

Nào , hãy chú ý nhiều hơn đến thực phẩm bạn tiêu thụ. Để đảm bảo nhu cầu về calo và dinh dưỡng, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến ​​chuyên gia dinh dưỡng để hiểu rõ hơn về cách giảm cân phù hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, chế độ ăn uống, dinh dưỡng, béo phì