Cholesterol Cao Có Thể Xảy Ra Ở Trẻ Em, Đây Là Cách Để Đối Phó Với Nó

Không chỉ người lớn, trẻ em cũng có thể mắc bệnh mỡ máu cao. Thông thường bệnh mỡ máu cao ở trẻ em do 3 yếu tố chính gây ra, đó là di truyền, chế độ ăn uống không lành mạnh và béo phì. Hãy cùng tìm hiểu thêm về cholesterol ở trẻ em và cách đối phó với nó.

Ở mức đủ, cholesterol thực sự cần thiết để xây dựng các mô cơ thể và sản xuất hormone giới tính. Ngược lại, nếu nó quá cao, cholesterol có thể gây ra mảng bám tích tụ trong động mạch, do đó, lưu lượng máu đến tim bị gián đoạn.

 Cholesterol cao có thể xảy ra ở trẻ em, đây là cách đối phó với nó - dsuckhoe

Nếu không được giải quyết ngay lập tức, cholesterol cao ở trẻ em có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ sau này.

Kiểm tra cholesterol cao ở trẻ em

Cholesterol được chia thành hai loại, đó là cholesterol tốt hoặc lipoprotein tỷ trọng cao (HDL) và cholesterol xấu hoặc lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL). Mức cholesterol ở trẻ em được cho là bình thường nếu:

  • Cholesterol tốt trên 45 mg / dL
  • Cholesterol xấu dưới 100 mg / dL
  • Tổng số cholesterol dưới 170 mg / dL

Mức cholesterol cao ở trẻ em thường không biểu hiện các triệu chứng cụ thể. Do đó, mọi trẻ em cần được kiểm tra cholesterol từ 9–11 tuổi và kiểm tra lại khi 17–21 tuổi.

Tuy nhiên, nếu trẻ được biết là có các yếu tố nguy cơ cao, chẳng hạn như bệnh tiểu đường, béo phì, tăng huyết áp, cũng như tiền sử gia đình có cholesterol cao hoặc bệnh tim, thường nên kiểm tra cholesterol định kỳ từ 2 tuổi trở lên.

Cách khắc phục bệnh mỡ máu cao ở trẻ

Nếu trẻ được chẩn đoán mắc bệnh mỡ máu cao, mẹ cũng không cần quá lo lắng, vì phương pháp điều trị chính cho bệnh mỡ máu cao chỉ đơn giản là thay đổi lối sống để khỏe mạnh hơn.

Dưới đây là một số cách hiệu quả có thể dễ dàng áp dụng để khắc phục tình trạng cholesterol cao ở trẻ em:

Hạn chế thức ăn hoặc đồ uống có hàm lượng cholesterol cao

Một trong những cách tốt nhất để giảm lượng cholesterol cao ở trẻ em là hạn chế tiêu thụ thức ăn hoặc đồ uống có nhiều cholesterol ol, chất béo bão hòa, đường và chất béo chuyển hóa, chẳng hạn như pho mát, sữa, khoai tây chiên, bánh mì kẹp thịt, xúc xích, pizza bỏng ngô .

Trong Ngoài ra, khi nấu đồ ăn cho trẻ, mẹ có thể sử dụng các nguyên liệu tốt cho sức khỏe như bơ, dầu ô liu hoặc dầu dừa.

Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh

Hướng dẫn chế độ ăn uống lành mạnh ngay từ khi còn nhỏ cho SI Kecil cũng là điều quan trọng cần làm để khắc phục tình trạng cholesterol cao ở trẻ em. Để áp dụng, Mẹ có thể cho con nhỏ những lựa chọn thực phẩm lành mạnh sau:

  • Thực phẩm ít chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa, chẳng hạn như sữa hoặc sữa chua ít chất béo, bột yến mạch và bánh mì nguyên cám
  • Thực phẩm giàu chất xơ, chẳng hạn như đậu, lúa mì, cà rốt và bông cải xanh
  • Thực phẩm giàu protein, chẳng hạn như cá và đậu
  • Trái cây tươi, chẳng hạn như táo, nho, cam và dâu tây

Ngoài ra, đừng quên hạn chế lượng đường bổ sung cho trẻ.

Khuyến khích trẻ tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục thường xuyên, chẳng hạn như bơi lội, đạp xe, đi bộ hoặc chạy, cũng có lợi trong việc giảm cholesterol cao ở trẻ em, đồng thời giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Vì vậy, hãy khuyến khích trẻ vận động và tập thể dục thường xuyên ít nhất 60 phút mỗi ngày.

Các cách khác nhau để khắc phục tình trạng cholesterol cao ở trẻ em nêu trên không chỉ áp dụng cho trẻ nhỏ, bạn, mà còn cho các thành viên khác trong gia đình. Nếu những người thân thiết nhất áp dụng thì Bé cũng sẽ dễ dàng bắt chước hơn.

Tuy nhiên, nếu mẹ thấy khó áp dụng nhiều cách khác nhau để đối phó với bệnh mỡ máu cao ở trẻ, mẹ nên tham khảo một bác sĩ để có giải pháp phù hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, cholesterol cao, đứa trẻ