Cholesterol cao Tìm hiểu nguyên nhân của các triệu chứng Chẩn đoán điều trị Phòng ngừa Hiểu biết về cholesterol cao

Cholesterol cao là tình trạng khi mức độ cholesterol < mạnh> trong máu thư ng qua i giới hạn bình thường . Nếu không được điều trị, lượng cholesterol dư thừa có thể tích tụ trong máu, làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Cholesterol là một chất béo dạng sáp do gan sản xuất. Cơ thể cần cholesterol để sản xuất các tế bào khỏe mạnh và một số kích thích tố. Ngoài việc được sản xuất bởi gan, cholesterol cũng có thể được lấy từ thức ăn.

 high-cholesterol-alodokter

Cholesterol trong máu liên kết với protein và tạo thành lipoprotein. Có hai loại lipoprotein, đó là lipoprotein mật độ cao (HDL) thường được gọi là cholesterol tốt và lipoprotein mật độ thấp (LDL) được gọi là cholesterol xấu. . p>

Mỗi loại lipoprotein có một chức năng khác nhau đối với cơ thể. HDL có vai trò vận chuyển cholesterol dư thừa đến gan, trong khi LDL mang cholesterol đến các tế bào của cơ thể.

Ngoài cholesterol, còn có các loại chất béo khác được gọi là chất béo trung tính. Nếu cholesterol được sử dụng để tạo ra các tế bào và hormone khỏe mạnh, thì chất béo trung tính được cơ thể sử dụng để sản xuất năng lượng.

Nguyên nhân và Yếu tố Nguy cơ của Cholesterol Cao

Một người có nguy cơ bị cholesterol cao nếu họ có lối sống không lành mạnh, chẳng hạn như hút thuốc, tiêu thụ đồ uống có cồn hoặc tiêu thụ quá nhiều thức ăn béo.

Nguy cơ cholesterol cao cũng cao hơn ở những người mắc một số bệnh, chẳng hạn như bệnh tiểu đường và bệnh thận.

Các triệu chứng và biến chứng của Cholesterol cao

Cholesterol cao là một tình trạng không có triệu chứng, vì vậy nó thường không được người bệnh chú ý. Do đó, cách để biết bạn có bị cholesterol cao hay không là đi kiểm tra cholesterol với bác sĩ.

Các xét nghiệm cholesterol cần phải được thực hiện thường xuyên, để có thể ngăn ngừa nguy cơ biến chứng. Một số biến chứng có thể ảnh hưởng đến những người có cholesterol cao là đột quỵ, bệnh mạch vành và đau tim.

Điều trị và Phòng ngừa Cholesterol Cao

Cách điều trị và ngăn ngừa cholesterol cao là thực hiện một lối sống lành mạnh, chẳng hạn như tập thể dục thường xuyên, ăn nhiều thực phẩm lành mạnh, chẳng hạn như trái cây và rau quả, không hút thuốc và tiêu thụ đồ uống có cồn.

Nếu chỉ lối sống lành mạnh không đủ để giảm mức cholesterol, bệnh nhân nên dùng thuốc làm giảm cholesterol từ bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Cholesterol, Cholesterol cao