Chọn Dầu Gội Đầu Phù Hợp Với Loại Tóc Của Bạn

Chọn dầu gội đầu không phải là một việc dễ dàng , bởi vì mọi người có thể có các loại tóc khác nhau. Lựa chọn dầu gội không đúng cách có thể khiến tóc dễ bị hư tổn. Vì vậy, bạn cần phải lựa chọn kỹ càng hơn trong việc lựa chọn loại dầu gội để sử dụng.

Về cơ bản, tất cả các loại dầu gội đều chứa các thành phần có hai chức năng chính là làm sạch và mềm tóc. Nhiều thành phần khác cũng được bổ sung và điều chỉnh cho phù hợp với loại tóc và da đầu phù hợp với dầu gội.

 Chọn loại dầu gội phù hợp cho loại tóc của bạn-dsuckhoe

Chọn Loại tóc phù hợp

Bước đầu tiên để chọn dầu gội đầu phù hợp là xác định các loại và các vấn đề trên tóc. Do đó, hãy tìm hiểu trước xem tóc bạn thuộc loại tóc khô, dầu, mỏng, dễ rụng hay thường xuyên nhuộm màu.

Dưới đây là cách chọn dầu gội cho loại tóc của bạn:

1. Tóc khô

Tóc khô thường là do da đầu không tiết đủ dầu hoặc bã nhờn để dưỡng ẩm cho tóc, do đó tóc trở nên khô, xỉn màu và khó quản lý.

Tránh sử dụng các loại dầu gội có chứa nhiều chất tẩy rửa và cồn, vì những thành phần này có thể làm cho tóc khô và hư tổn.

Thay vào đó, hãy sử dụng dầu gội nhẹ nhàng với thành phần dầu tự nhiên, chẳng hạn như dầu dừa, Dầu argan, quả bơ hoặc hạt nho, có thể hoạt động như một loại kem dưỡng ẩm.

Bạn cũng có thể sử dụng dầu xả sau khi gội đầu để giúp tóc mềm mại và dễ quản lý hơn.

2. Tóc dầu

Tóc dầu là do da đầu tiết quá nhiều bã nhờn. Điều này khiến loại tóc này thường đi kèm với các vấn đề khác, cụ thể là gàu.

Để giảm dầu và gàu trên da đầu, bạn có thể sử dụng dầu gội đầu được làm giàu với axit salicylic, selen sulfide, kẽm pyrithione hoặc ketoconazole .

Ngoài ra, bạn cũng Nên gội đầu ít nhất một lần một ngày, đặc biệt là sau khi tóc có cảm giác nhờn và mồ hôi. Tránh thói quen gội đầu quá thường xuyên vì nó sẽ kích hoạt các tuyến dầu trên da đầu tiết nhiều bã nhờn.

3. Tóc mỏng

Đối với những bạn có mái tóc mỏng, hãy sử dụng dầu gội có panthenol có lợi cho việc làm dày tóc. Bạn cũng có thể chọn loại dầu gội có thành phần keratin để giúp tóc trông dày và bồng bềnh hơn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn dùng dầu xả, hãy nhớ chỉ dùng cho phần chân tóc. Điều này là do sử dụng quá nhiều dầu xả có thể khiến tóc mỏng trông rất xơ xác, dễ gãy và thiếu độ bồng bềnh.

4. Rụng tóc

Lựa chọn sai loại và hàm lượng trong dầu gội đầu có thể làm cho tình trạng rụng tóc trở nên tồi tệ hơn. Bạn nên tránh các sản phẩm dầu gội đầu có chứa lưu huỳnh.

Mặc dù hữu ích trong việc làm sạch tóc, nhưng lưu huỳnh có thể loại bỏ dầu trên da đầu và khiến tóc trở nên khô, gãy và dễ rụng.

Thay vào đó, hãy sử dụng dầu gội đầu dịu nhẹ với axit salicylic, biotin, keratin hoặc ketoconazole có thể làm giảm rụng tóc.

5. R tóc nhuộm

Các loại tóc khác nhau, nếu không, nhuộm tóc cần một loại dầu gội đặc biệt có thể giúp tóc giữ màu lâu. Sử dụng dầu gội không chứa sunfat có độ pH dưới 5,5 để giữ cho màu tóc của bạn không bị phai nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử dùng dầu gội tự nhiên, chẳng hạn như dầu gội đầu với thành phần dầu và rong biển, cũng được cho là có tác dụng bảo vệ màu tóc.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chọn Dầu Gội

Nhiều người chọn sản phẩm dầu gội vì các chương trình khuyến mãi điều đó gây ấn tượng thuyết phục và được đánh giá là có thể giải quyết các vấn đề trên tóc. Trên thực tế, không có loại dầu gội nào có thể giải quyết ngay vấn đề về tóc của bạn.

Sử dụng dầu gội có hóa chất quá cứng hoặc quá mạnh có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên của tóc, khiến tóc và da đầu bị khô.

<Không chỉ vậy, hãy đảm bảo dầu gội của bạn không chứa một số hóa chất như formaldehyde , 1,4-dioxane , cocamide diethanolamine ( cocamide DEA ). Những hóa chất này được coi là nguy hiểm và có khả năng làm tăng nguy cơ ung thư.

Điều quan trọng nhất cần làm là luôn đọc kỹ nội dung của sản phẩm dầu gội trước khi mua. Bằng cách đó, bạn có thể chọn dầu gội đầu theo nhu cầu của tóc và da đầu, tránh các thành phần độc hại.

Nếu vẫn còn thắc mắc về cách chọn dầu gội đầu phù hợp để chăm sóc và duy trì mái tóc khỏe mạnh, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, sắc đẹp, vẻ đẹp, gàu, tóc