Chọn Kính Đọc Sách Cho Bệnh Nhân Mắt Cao Tuổi

Bước vào tuổi già đôi khi đi kèm với sự suy giảm thị lực. Do đó, một số phụ huynh gặp khó khăn trong việc đọc và cần sự trợ giúp của kính. Để không mắc sai lầm khi mua, trước tiên hãy tìm hiểu các loại kính đọc sách dành cho những người sở hữu đôi mắt lớn tuổi .

Khi chúng ta già đi, mắt sẽ giảm khả năng nhìn vào cự ly gần. Tình trạng này được gọi là mắt già hoặc lão thị là do sự giảm độ linh hoạt của thủy tinh thể của mắt. Thông thường, suy giảm thị lực bắt đầu xảy ra ở tuổi 40.

 Chọn Kính Đọc Sách Cho Người Cao Tuổi

Mắt già khiến bạn gặp khó khăn khi đọc ở khoảng cách bình thường hoặc gần. Để khắc phục, bạn có thể sử dụng kính đọc sách mua được tại quang học mà không cần đơn của bác sĩ. Cố gắng chọn mức độ phóng đại thấp nhất để việc đọc sách được thoải mái.

Lựa chọn kính đọc sách cho người cao tuổi

Nếu bạn vẫn không cảm thấy thoải mái khi đọc với Kính đọc được bán mà không cần đơn của bác sĩ, bạn có thể tự kiểm tra với bác sĩ nhãn khoa để mua kính đọc đúng kích cỡ. Dưới đây là một số lựa chọn về kính đọc sách cho người cao tuổi.

 • Kính hai tròng
  Người bị viễn thị và cận thị có thể sử dụng kính hai tròng. Trong các loại kính này có hai loại thấu kính khác nhau. Thấu kính trên cùng là thấu kính để xem trong khoảng cách xa, trong khi thấu kính dưới cùng là thấu kính giúp nhìn thấy các vật thể ở cự ly gần.
 • Kính ba tròng
  Nếu kính hai tròng có hai loại khác nhau thì thấu kính trong một kính, sau đó kính đọc ba tiêu có ba loại thấu kính. Có các phần dành cho thị lực tầm xa, tầm ngắn và tầm trung bình hoặc tầm trung bình.
 • Kính đa tròng tiến triển
  Cũng giống như kính ba tròng, kính đa tròng tăng dần cũng bao gồm ba loại thấu kính khác nhau, cụ thể là khoảng cách ngắn, khoảng cách dài và khoảng cách trung bình. Điều khác biệt giữa kính đa tròng và kính ba tròng là không có đường phân chia giữa ba phần của thấu kính.

Ngoài ra còn có các lựa chọn khác ở dạng kính áp tròng có chức năng tương tự như kính , chẳng hạn như kính áp tròng hai tròng, kính áp tròng monovision và thấu kính đã sửa đổi monovision . Ngoài ra, các thủ thuật phẫu thuật như LASIK hoặc presbymax, tạo lớp sừng dẫn điện và thay thủy tinh thể tự nhiên bằng thủy tinh thể nhân tạo cũng có thể là những lựa chọn để cải thiện thị lực của bạn.

Cách chăm sóc Kính đọc sách

Để giữ cho kính đọc sách của bạn thoải mái khi sử dụng và bền lâu hơn, sau đây là một số cách để chăm sóc kính đọc sách của bạn:

 • Làm sạch kính bằng nước ấm và khăn mềm.
 • Sau khi lau sạch, hãy cất kính ở nơi khô ráo và sạch sẽ.
 • Không để kính gần các vật sắc nhọn, vì không làm hỏng thấu kính của kính.

Chọn loại kính đọc sách cho người cao tuổi phù hợp với nhu cầu của bạn. Đừng ép bản thân mua kính đọc sách được bán miễn phí nếu chúng không khiến bạn thoải mái khi đọc. Chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo tình trạng mắt của mình với bác sĩ nhãn khoa để xác định loại và kích cỡ kính phù hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, lão thị