Chữa Bệnh Trĩ Khi Mang Thai Bằng Cách Đơn Giản Này

Ambeien là một trong những phàn nàn phổ biến nhất của phụ nữ mang thai. Nếu bạn gặp phải bệnh trĩ khi mang thai, có một số cách đơn giản bạn có thể làm để giảm bớt tình trạng này.

Bệnh trĩ hay còn gọi là bệnh trĩ là tình trạng các mạch máu ở khu vực xung quanh hậu môn bị sưng lên. Ambeien có thể gây khó chịu xung quanh hậu môn, từ ngứa, nóng, đến đau rất nhiều.

 Giảm Bệnh Trĩ Khi Mang Thai Cách Đơn Giản Này-dsuckhoe

Nguyên nhân gây bệnh trĩ khi mang thai

Khi mang thai, lượng progesterone cao có xu hướng làm cho các mạch máu dễ bị sưng. Ngoài ra, kích thước ngày càng lớn của tử cung có thể đè lên các mạch máu sau (tĩnh mạch) trong khung chậu. Áp lực này sẽ cản trở dòng chảy của máu từ hậu môn và làm cho máu bị mắc kẹt trong khu vực này.

Nếu điều này xảy ra, các mạch máu ở hậu môn có thể sưng lên để lòi ra bên ngoài hậu môn. Những cục u này được gọi là búi trĩ, búi trĩ hay còn gọi là búi trĩ. Một triệu chứng khác thường bị những người mắc bệnh trĩ phàn nàn là máu đỏ tươi chảy ra khi đi đại tiện (BAB) hoặc máu BAB.

Cách Chữa Trĩ Khi Mang Thai

Bị trĩ khi mang thai có thể rất phiền toái và khó chịu. Để thuyên giảm bệnh trĩ, bạn có thể thực hiện các phương pháp điều trị đơn giản sau:

1. Ngâm mình trong nước ấm hoặc tắm sitz

tắm sitz là một liệu pháp nước ấm có lợi để giảm ngứa, kích ứng và thư giãn cơ sàn chậu của những người bị bệnh trĩ. Bạn có thể thực hiện cách tắm tại chỗ bằng cách ngâm mông vào một chậu nước ấm đặt trên bệ ngồi bồn cầu.

Đảm bảo nước đủ sâu để ngâm hậu môn và các cơ quan thân mật. Bạn. Để có kết quả tối ưu, bạn có thể thực hiện sitz bath 3 lần một ngày, mỗi lần 20-30 phút.

2. Cải thiện thói quen khi CHƯƠNG

Hai điều về CHƯƠNG mà bạn nên cân nhắc nếu mắc bệnh trĩ là tránh khạc nhổ và giữ vệ sinh hậu môn. Đánh vần có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh trĩ. Nếu gặp khó khăn với BAB, bạn có thể cố gắng nâng cao chân bằng cách đứng trên một chiếc ghế băng ngắn. Vị trí này cũng có thể giúp bạn CHƯƠNG mà không bị sai chính tả dễ dàng hơn.

Bạn cũng nên chú ý vệ sinh sạch sẽ hậu môn. Khi có búi trĩ lòi ra ngoài, nên rửa sạch hậu môn bằng vòi nước chảy chậm. Sau đó, đừng quên lau khô bằng cách nhẹ nhàng vỗ nhẹ lên vùng hậu môn đã bị sa thải.

3. Tránh ngồi quá lâu

Khi bị bệnh trĩ, hãy tránh ngồi quá lâu. Tư thế này sẽ gây áp lực quá lớn lên các mạch máu xung quanh hậu môn và làm tình trạng trĩ trở nên trầm trọng hơn. Nếu bạn phải ngồi lâu, bạn có thể sử dụng gối trị trĩ, là loại gối ngồi hình nhẫn để các búi trĩ không bị căng thẳng.

4. Áp dụng lối sống lành mạnh

Để giúp thuyên giảm bệnh trĩ, bạn cũng nên tránh táo bón. Bí quyết là tiêu thụ thức ăn dạng sợi để phân mềm và uống đủ nước trắng. Ngoài việc giúp đẩy nhanh chương và ngăn ngừa chứng táo bón hay táo bón, phương pháp này còn có thể làm giảm bệnh trĩ khi mang thai.

5. Sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ

Nếu bệnh trĩ không thuyên giảm, hãy đến gặp bác sĩ phụ khoa ngay lập tức. Nếu cần thiết, hãy yêu cầu thuốc để giảm đau và sưng. Đối với trường hợp mắc bệnh trĩ ở phụ nữ mang thai, bác sĩ thường sẽ kê đơn thuốc giảm đau dưới dạng kem hoặc thuốc mỡ bôi vào vùng hậu môn.

Bệnh trĩ khi mang thai có thể tiếp tục cho đến sau khi sinh nở .

Ở phụ nữ mang thai, nguy cơ mắc bệnh trĩ cao nhất trong tam cá nguyệt thứ ba, do áp lực từ tử cung tăng lên. Bệnh trĩ cũng thường được kích hoạt bởi quá trình đánh vần trong quá trình sinh nở bình thường. Áp lực mạnh khi hành kinh có thể làm xuất hiện các búi trĩ hoặc làm cho các búi trĩ hiện tại to ra.

Bệnh trĩ khi mang thai cần được điều trị đúng cách. Mặc dù nó có thể tự lành sau khi bạn sinh nhưng tình trạng này có thể xuất hiện trở lại khi bạn mang thai lần nữa sau đó. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa để điều trị hoặc phòng ngừa để bệnh trĩ không tái phát trở lại.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, bệnh trĩ, mang thai-2