Chữa lành vết gãy bằng bút

Cắm bút là một trong những hành động mà bác sĩ thường làm để điều trị gãy xương. Nói chung, động tác này được thực hiện đối với những người gãy xương có vị trí không ổn định, đặc biệt là khi di chuyển.

Gãy xương có thể xảy ra khi xương bị va chạm hoặc tác động vượt quá sức chịu đựng của xương, chẳng hạn như khi ngã từ trên cao xuống, ngã khi tập thể dục hoặc bị va chạm mạnh khi lái xe.

Chữa gãy xương bằng bút - dsuckhoe

Điều trị gãy xương sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với loại gãy xương và khu vực bị thương. Về bản chất, bác sĩ sẽ đưa phần xương gãy trở lại vị trí ban đầu và tránh cho xương bị xê dịch trước khi nối lại. Một cách là gắn bút.

Triệu chứng gãy xương

Hầu hết tất cả các trường hợp gãy xương đều sẽ kèm theo đau đớn. Thậm chí, trong một số trường hợp, cơn đau có thể khiến người bệnh choáng váng, xung huyết, thậm chí ngất xỉu. Dưới đây là một số triệu chứng khác có thể xảy ra ở khu vực bị gãy xương:

  • Sưng tấy, mẩn đỏ và bầm tím
  • Khó di chuyển hoặc khó giữ tải
  • Bị dị tật
  • Có thể nhìn thấy xương gãy xuyên qua da

Cài đặt Bút để Xử lý Gãy xương

Đính bút là một thủ thuật ngoại khoa được thực hiện nhằm hợp nhất và giữ nguyên vị trí của xương gãy. Tuy nhiên, không phải tất cả các tình trạng gãy xương sẽ được giải quyết khi lắp bút, vâng. Việc cắm bút thường được thực hiện nếu tình trạng gãy xương khá nghiêm trọng, ví dụ:

  • Xương bị gãy hoặc vỡ thành nhiều mảnh
  • Gãy xương xảy ra xung quanh các khớp thường xuyên di chuyển
  • Gãy xương thay đổi vị trí không thẳng hàng

Chà, nếu tình trạng gãy thuộc trường hợp trên thì quy trình lắp bút sẽ được thực hiện với các bước như:

  • Trước tiên, bác sĩ sẽ đưa xương trở lại vị trí ban đầu.
  • Sau đó, các xương sẽ được liên kết với nhau và giữ ở vị trí đó, với sự trợ giúp của một cây bút bao gồm một tấm kim loại và các chốt đặc biệt.
  • Sau đó, cây bút sẽ được để lại để dính vào xương cho đến khi thời gian chữa lành hoàn toàn.

Xin lưu ý, có thể mất vài tháng để chữa lành xương. Vì vậy, trong thời gian đó, các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau, kháng viêm, kháng sinh để kiểm soát cơn đau và ngăn ngừa nhiễm trùng. Ngoài ra, vật lý trị liệu cũng có thể được khuyến khích để tăng tốc độ phục hồi xương gãy.

Đừng quên kiểm tra định kỳ với bác sĩ của bạn để bác sĩ có thể đánh giá quá trình chữa lành xương, cả thông qua x-quang xương và bất kỳ phàn nàn nào của bạn. Trong một số trường hợp, cây bút trong xương có thể cần được loại bỏ sớm hơn, chẳng hạn như nếu bị nhiễm trùng hoặc các tấm kim loại gây kích ứng và đau đớn.

Nếu quá trình chữa lành vết gãy diễn ra tốt đẹp và xương đã liền lại, bạn có thể để bút tại chỗ hoặc có thể tháo nó ra. Nó phụ thuộc vào tình trạng của bệnh nhân và đánh giá của bác sĩ. Tuy nhiên, nhìn chung việc rút bút ra sẽ giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn.

Gắn bút là một thủ tục khá phổ biến để đối phó với gãy xương. Thông thường, thủ tục này là một hành động khẩn cấp. Nếu bạn cần tiến hành đặt bút, hãy hỏi rõ bác sĩ về những chuẩn bị cần thực hiện trước khi phẫu thuật và điều trị sau đó.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, gãy xương, phẫu thuật