Chuẩn bị Du lịch cho Bệnh nhân Tiểu đường

Mắc bệnh tiểu đường không phải là rào cản đối với việc đi du lịch đến bất cứ đâu. Tuy nhiên, có một số cách chuẩn bị khi đi du lịch cho bệnh nhân tiểu đường mà bệnh nhân tiểu đường cần biết. Nếu có sự chuẩn bị tốt, chuyến du lịch vẫn có thể được thực hiện một cách an toàn và thoải mái.

Về cơ bản, điều quan trọng mà bệnh nhân tiểu đường nên cân nhắc khi đi du lịch là chế độ ăn uống. Tuy nhiên, hoạt động cường độ cao, thời tiết và thời gian chênh lệch cũng như khả năng tiếp cận thuốc men và bác sĩ tại nơi đến khiến bệnh nhân tiểu đường cần cẩn thận hơn trong việc chuẩn bị đồ đạc trước khi lên đường.

 Hành trình chuẩn bị cho bệnh nhân tiểu đường-dsuckhoe

Các sự chuẩn bị khi đi du lịch khác nhau cho bệnh nhân tiểu đường

Dưới đây là một số điều mà bệnh nhân tiểu đường cần chuẩn bị trước khi đi du lịch: <

1. Kiểm tra thiết bị dùng thuốc

Xem xét các loại thuốc tiểu đường cần thiết và các thiết bị khác như máy đo đường huyết hoặc đường huyết. Để đề phòng, hãy mang theo nhiều loại thuốc hơn bình thường.

Cất giữ thuốc ở 2 nơi khác nhau, một nơi đựng trong túi nhỏ để dễ mang theo và lấy. Nếu bạn mang theo insulin, hãy giữ gel làm mát để làm mát nó.

Cuối cùng, đừng quên mang theo đơn thuốc của bác sĩ để xuất trình cho hiệu thuốc hoặc tiệm thuốc ở nơi đến, nếu nơi cung cấp thuốc cho bệnh tiểu đường. thuốc bắt đầu hết.

>

2. Đi khám bác sĩ

Trước khi đi du lịch, mọi bệnh nhân tiểu đường nên đi khám bác sĩ trước. Bác sĩ có thể cho bạn đơn thuốc và giấy chứng nhận rằng bạn bị tiểu đường và có thể đi du lịch hoặc không.

Giấy chứng nhận này thường được yêu cầu để hoàn thành bài kiểm tra tại sân bay hoặc nhà ga, đặc biệt nếu bạn mang theo thuốc điều trị bệnh tiểu đường thiết bị.

p>

3. Tìm thông tin về nơi mua thuốc

Thực hiện một cuộc khảo sát và tìm thông tin về nơi bạn có thể nhận được insulin và thuốc điều trị tiểu đường tại nơi bạn đến. Điều này quan trọng được thực hiện như một hình thức dự đoán nếu nguồn cung cấp thuốc mà bạn đang mang theo sắp hết.

4. Chuẩn bị giấy tờ bảo hiểm

Đảm bảo bạn mang theo giấy tờ bảo hiểm, chẳng hạn như thẻ BPJS hoặc thẻ bảo hiểm nhân thọ của bạn. Điều này được thực hiện để đề phòng mọi điều không mong muốn xảy ra trong quá trình này.

5. Mang theo đồ ăn nhẹ và máy đo đường huyết

Mang theo nhiều đồ ăn nhẹ lành mạnh, đặc biệt nếu thời gian di chuyển đủ dài hoặc có nguy cơ chuyến đi của bạn bị hoãn. Bạn có thể mang theo các loại hạt, trái cây sấy khô hoặc bánh quy làm từ lúa mì nguyên hạt.

Đừng quên kiểm tra lượng đường trong máu thường xuyên khi bạn đi du lịch. Do đó, hãy trang bị máy đo đường huyết (máy đo đường huyết) và que thử để có thể kiểm tra lượng đường trong máu thường xuyên khi đi du lịch.

6. Lưu ý sự khác biệt về múi giờ và khí hậu tại điểm đến

Sự khác biệt về múi giờ tại điểm đến khiến bạn cần phải lên lịch lại thuốc tiểu đường hoặc tiêm insulin. Cũng nên chú ý đến khí hậu hoặc thời tiết tại điểm đến. Thời tiết lạnh hoặc nóng có thể ảnh hưởng đến lượng đường huyết và insulin.

Do đó, bạn nên kiểm tra lượng đường huyết thường xuyên khi đi du lịch. Đối với bệnh nhân tiểu đường bị bệnh thần kinh, điều quan trọng là phải ăn mặc ấm áp để ngăn chặn tình trạng tê cóng có thể không được chú ý do giảm độ nhạy cảm của da.

Nếu cần, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về tình trạng của bạn và đi du lịch bạn sẽ làm. Với sự chuẩn bị tốt khi đi du lịch, bệnh nhân tiểu đường có thể tránh được những trở ngại hoặc các vấn đề về sức khỏe khi đi du lịch ở bất cứ đâu.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, các loại thảo mộc, đầy bụng, sốt, bệnh tiểu đường, bệnh tiểu đường loại 1, bệnh tiểu đường loại 2, du lịch, push-wind-sugar-free-2