Chuẩn bị sức khỏe khác nhau trước khi phẫu thuật tim

Hầu hết bệnh nhân sẽ trải qua phẫu thuật tim đều cảm thấy lo lắng. Vì vậy, trước khi tiến hành ca mổ, cần có sự chuẩn bị để giảm bớt lo lắng, sao cho điều kiện tối ưu để ca mổ diễn ra suôn sẻ.

Phẫu thuật tim là một thủ thuật phẫu thuật trên tim hoặc các mạch máu lớn, do bác sĩ phẫu thuật tim thực hiện. Một số bệnh lý thường cần phẫu thuật tim bao gồm bệnh tim bẩm sinh, bệnh van tim, bệnh thiếu máu cơ tim và ghép tim.

 Các bước chuẩn bị trước khi phẫu thuật tim-dsuckhoe

Đối với bệnh thiếu máu cơ tim, loại phẫu thuật phổ biến nhất là ghép nối động mạch vành (CABG) hoặc bắc cầu tim . >

Mục đích của phẫu thuật tim khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng bệnh. Có những cuộc phẫu thuật nhằm mục đích sửa chữa hoặc thay thế van tim để cải thiện lưu lượng máu qua tim.

Ngoài ra, một số cuộc phẫu thuật nhằm mục đích sửa chữa các bộ phận bị hư hỏng của tim hoặc nhằm mục đích đặt các thiết bị y tế vào vùng tim để giúp tim hoạt động tốt hơn.

Các loại phẫu thuật tim

Nhìn chung, có ba loại phẫu thuật tim, đó là:

Phẫu thuật tim hở

Phẫu thuật tim này được thực hiện bằng cách rạch một đường lớn trên ngực để mở xương sườn và tiếp cận tim, sau đó nối tim có máy bỏ vòng tim. phổi.

Khi tim ngừng đập, máy bỏ vòng sẽ lưu thông máu để thay thế chức năng của tim, đồng thời bác sĩ tiến hành phẫu thuật tim.

Phẫu thuật tim không bơm

Phẫu thuật tim này được thực hiện bằng cách mở lồng ngực chạm đến trái tim nhưng không sử dụng máy móc n bypass tim-phổi.

Phẫu thuật tim xâm lấn tối thiểu

Phẫu thuật tim được thực hiện bằng cách tạo các vết rạch nhỏ giữa các xương sườn để tiếp cận trái tim. Phẫu thuật này thường được thực hiện để sửa van tim hoặc lắp máy tạo nhịp tim.

Một thời gian ngắn trước khi phẫu thuật, bạn có thể cảm thấy lo lắng, thậm chí căng thẳng. Tuy nhiên, không sao cả vì cảm giác này là bình thường.

Những việc cần làm trước và sau khi phẫu thuật

Có một số điều cần chuẩn bị cho trước khi phẫu thuật. Không chỉ có một vóc dáng khỏe mạnh mà việc chuẩn bị tốt về mặt tinh thần cũng rất quan trọng, đặc biệt là giảm bớt lo lắng.

Ngoài ra, bạn cũng cần thực hiện một số điều sau khi phẫu thuật tim. Đây là lời giải thích:

1. Thực hiện theo lời khuyên của bác sĩ

Trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào, bác sĩ phẫu thuật sẽ hướng dẫn cho bạn để thao tác diễn ra suôn sẻ. Thực hiện theo các hướng dẫn của bác sĩ của bạn. Nếu cần, hãy viết ra tất cả những điều bác sĩ đã đề cập.

Bạn nên mang theo một người bạn hoặc gia đình làm bạn đồng hành khi đi khám bệnh. Điều này là để khiến người bạn đồng hành nghe theo những hướng dẫn này và tránh hiểu lầm.

Nếu không ai có thể hỗ trợ bạn, hãy ghi lại mọi chi tiết của hướng dẫn. Sau đó, hãy đọc lại để đảm bảo rằng bạn không làm sai và hiểu tất cả các hướng dẫn. Nếu còn điều gì chưa rõ, đừng ngại hỏi trực tiếp bác sĩ.

2. Hỏi xem phải làm gì

Bạn nên nói chuyện và hỏi những việc cần làm về cuộc phẫu thuật sẽ trải qua.

Ví dụ: các quy tắc dùng thuốc trước và sau phẫu thuật, khi nào nên đến bệnh viện, điều gì sẽ xảy ra trước, khi nào và sau khi phẫu thuật, nguy cơ phẫu thuật, những loại thuốc có thể uống và không, giờ ăn hoặc thực đơn ăn uống.

Don Đừng quên nói với bác sĩ về tiền sử dị ứng của bạn với một số loại thuốc và hiểu các quy trình phục hồi sau phẫu thuật.

3. Trước tiên hãy điều trị các tình trạng sức khỏe khác

Nếu bạn có vấn đề về răng miệng, trước tiên hãy đến gặp nha sĩ để được điều trị. Răng có vấn đề có thể khiến quá trình phẫu thuật hoặc phẫu thuật tim bị trì hoãn.

Tương tự với các bệnh khác, chẳng hạn như tiểu đường hoặc các vấn đề với một số cơ quan nhất định, bác sĩ phẫu thuật tim cần đảm bảo tình trạng của bạn ổn định và an toàn để phẫu thuật tim. <

p>

4. Chú ý đến cơ thể

Để đẩy nhanh quá trình hồi phục sau phẫu thuật tim, bạn nên ngừng hút thuốc, ăn uống cân bằng lành mạnh, siêng năng vận động và kiểm soát căng thẳng trước khi phẫu thuật.

5. Ngày trước khi phẫu thuật

Bệnh nhân thường được yêu cầu đến bệnh viện trước ngày H hoặc vào sáng ngày H. Sau đó, bệnh nhân sẽ được yêu cầu:

 • Kiêng ăn theo hướng dẫn của bác sĩ.
 • Tắm bằng xà phòng đặc biệt vào buổi chiều trước ngày H để giảm vi khuẩn trên da và giảm nguy cơ nhiễm trùng sau phẫu thuật tim.
 • Nghỉ ngơi đầy đủ.

6. Ngày H

Vào ngày tiến hành phẫu thuật tim, bệnh nhân sẽ được yêu cầu:

 • Uống thuốc theo chỉ định.
 • Tắm bằng xà phòng đặc biệt.
 • Kiểm tra huyết áp, hô hấp, nhiệt độ cơ thể, nhịp tim.
 • Đi tiểu.
 • Bỏ kính, máy trợ thính , răng giả và đồ trang sức gắn trên cơ thể.

7. Thời gian hồi phục

Tình trạng thể chất và tinh thần của bạn hỗ trợ rất nhiều cho thời gian hồi phục sau khi bạn phẫu thuật tim. Trước tiên, hãy nhớ hỏi ý kiến ​​bác sĩ về mọi thứ trong giai đoạn hồi phục này.

Ví dụ: các loại thực phẩm và thuốc cần tiêu thụ, thời gian hồi phục, khi nào nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ lần nữa, khi nào nên kiểm tra lại hoặc xét nghiệm .

Nên mang theo gì Khi nào Đi phẫu thuật tim?

Khi đến bệnh viện để phẫu thuật tim, một số thứ quan trọng cần mang theo như sau:

 • Thuốc và thuốc kê đơn mà bạn đang dùng

 • Ví, chứng minh thư và thẻ bảo hiểm
 • Các vật dụng cá nhân, chẳng hạn như răng giả, máy trợ thính, điện thoại di động và kính
 • Thay quần áo và đồ lót
 • Dép đi trong nhà và dụng cụ hỗ trợ đi lại, chẳng hạn như nạng hoặc xe lăn
 • Đồ dùng vệ sinh, chẳng hạn như khăn tắm, bàn chải đánh răng, lược và dao cạo

Để chuẩn bị tốt và đầy đủ thông tin về quy trình và thủ tục phẫu thuật tim, lo lắng trước khi trải qua phẫu thuật cũng có thể được giảm bớt. Nhờ đó, quá trình phẫu thuật có thể diễn ra thuận lợi.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, bệnh tim, phẫu thuật