Chức năng lông bộ phận sinh dục và cách điều trị

Lông mu là lông mọc xung quanh các cơ quan nội tạng. Lông này bắt đầu xuất hiện trên cơ thể khi bước vào tuổi dậy thì, và có chức năng quan trọng đối với các cơ quan nội tạng.

Lông mu, như lông nách, ria mép và râu, thường bắt đầu phát triển khi một người bước vào tuổi dậy thì. Tóc ở khu vực này được coi là dấu hiệu của sự trưởng thành về thể chất. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng lông mu thực sự có chức năng quan trọng trong việc duy trì các cơ quan nội tạng.

 Chức năng của lông bộ phận sinh dục và cách điều trị nó

Chức năng của lông mu

Có nhiều chức năng khác nhau của lông mu. Dưới đây là một số trong số chúng:

Ngăn ngừa kích ứng da của các cơ quan nội tạng

Một trong những chức năng của lông mu là giảm nguy cơ kích ứng da của Các bộ phận thân mật do đồ lót ma sát trực tiếp với da.

Ngoài ra, sự hiện diện của lông mu cũng được coi là có thể làm giảm sự xuất hiện của kích ứng da trên các bộ phận thân mật khi quan hệ tình dục. Vì nó có thể là lớp đệm ngăn ma sát giữa da và da.

Bảo vệ các cơ quan thân mật khỏi vi khuẩn có hại

Lông mu giúp bảo vệ các cơ quan thân mật khỏi vi khuẩn tiếp xúc và cứt. Khi có lông mu, vi khuẩn và bụi bẩn không thể xâm nhập trực tiếp vào các cơ quan nội tạng.

Ngăn ngừa nhiễm trùng

Lông mu cũng giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Các nang lông mu sản xuất bã nhờn có thể ngăn vi khuẩn sinh sôi. Đó là lý do tại sao sự xuất hiện của lông mu sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh viêm mô tế bào, nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục, nhiễm trùng đường tiết niệu và viêm âm đạo.

Cách điều trị lông mu

Tương tự như lông trên các bộ phận khác của cơ thể, lông mu cũng cần được xử lý. Điều này là do có nhiều rối loạn khác nhau có thể xảy ra nếu bạn không chăm sóc vệ sinh vùng lông mu tốt. Các rối loạn có thể xảy ra bao gồm ngứa, nhiễm trùng do rận sinh dục, nhiễm nấm và ghẻ.

Một trong những cách đơn giản nhất để điều trị lông mu là làm sạch lông thường xuyên. Vệ sinh nhẹ nhàng và dùng xà phòng khử mùi, sau đó rửa lại bằng nước sạch và lau khô nhẹ nhàng bằng khăn mềm.

Ngoài ra, bạn không nên cạo lông mu. Nếu bạn vẫn muốn cạo vì một lý do nào đó, hãy làm thật cẩn thận và dùng dao cạo sạch.

Giữ sạch lông mu để giữ cho các cơ quan thân mật của bạn khỏe mạnh. Đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn có bất kỳ phàn nàn hoặc rối loạn nào ở lông mu hoặc các cơ quan thân mật, vâng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, phụ nữ thân mật