Chứng loạn sắc tố sức khỏe, một tình trạng hiếm gặp khiến bạn giống như người sói

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một người nào đó được bao phủ gần như hoàn toàn bởi lông mịn, thậm chí lên đến mặt chưa? Trong thế giới y học, tình trạng này được gọi là chứng hypertrichosis hoặc hội chứng người sói .

Chứng rậm lông là một tình trạng hiếm gặp, đặc trưng bởi lông mọc quá nhiều. Tóc có thể mọc rất dày, thậm chí có thể bao phủ toàn bộ cơ thể, bao gồm cả mặt, khiến người bị bệnh trông giống như một người sói.

 Hypertrichosis, một tình trạng hiếm khiến bạn trông như người sói-dsuckhoe

Chứng tăng ho có thể xảy ra từ khi mới sinh và cũng có thể xuất hiện ở tuổi trưởng thành. Tình trạng này có thể xảy ra ở cả phụ nữ và nam giới. Điều này khác với chứng rậm lông là tình trạng lông mọc quá nhiều, nhưng chỉ xảy ra ở phụ nữ và do lượng nội tiết tố androgen tăng cao.

Nguyên nhân của chứng Hypertrichosis

Nguyên nhân của chứng hypertrichosis vẫn chưa được biết chắc chắn. Tuy nhiên, các chuyên gia nghi ngờ rằng tình trạng này xảy ra do đột biến gen kích thích mọc lông quá mức.

Ngoài ra, có những yếu tố khác có khả năng gây ra chứng hypertrichosis, đó là:

  • Suy dinh dưỡng
  • Rối loạn ăn uống, chẳng hạn như chán ăn tâm thần.
  • Một số bệnh nhất định, chẳng hạn như ung thư, bệnh to cực, HIV / AIDS, viêm da cơ và địa y đơn giản (viêm da thần kinh).
  • Tăng lượng máu cung cấp cho da.
  • Sử dụng thạch cao.
  • Sử dụng một số loại thuốc, chẳng hạn như thuốc mọc tóc, thuốc kháng sinh (streptomycin), steroid nội tiết tố nam, thuốc ức chế miễn dịch và thuốc chống co giật (phenytoin).

Các triệu chứng của chứng Hypertrichosis

Chứng ho khan có thể xảy ra trên toàn cơ thể hoặc chỉ ở một vài khu vực. Tóc thừa ở những người mắc chứng hypertrichosis thường là một trong ba loại tóc, đó là:

Lanugo

Lanugo là một loại tóc rất mịn và có màu sáng. Lanugo thường được tìm thấy ở trẻ sơ sinh và thường sẽ tự biến mất sau vài tuần. Ở những bệnh nhân mắc chứng hypertrichosis, lanugo sẽ tiếp tục tồn tại khi không được cạo râu.

Vellus

Vellus là một loại lông mịn giống như lanugo, nhưng có màu sẫm hơn và kích thước ngắn hơn. Mụn thịt có thể mọc ở hầu hết mọi nơi trên cơ thể, ngoại trừ lòng bàn chân, sau tai, môi, lòng bàn tay và trong mô sẹo (sẹo).

Nhà ga

Tóc loại cuối là tóc dài, dày và thường có màu rất tối, chẳng hạn như tóc da đầu.

Điều trị chứng Hypertrichosis

Không thể chữa khỏi hoàn toàn chứng rối loạn trương lực cơ. Tuy nhiên, có một số phương pháp điều trị có thể được sử dụng để khắc phục tạm thời, bao gồm:

  • Cạo tóc.
  • Tẩy lông, chẳng hạn như tẩy lông .
  • Tẩy tóc ( tẩy trắng ), là quá trình loại bỏ màu tóc để tóc ít lộ rõ ​​hơn.

Vì tác dụng chỉ trong thời gian ngắn, nên phương pháp điều trị này phải được thực hiện nhiều lần và thường xuyên. Ngoài ra, phương pháp này cũng có nguy cơ gây kích ứng da.

Trên thực tế, có những phương pháp khác để điều trị chứng hypertrichosis có thể kéo dài hơn, đó là điện phân và laser.

Điện phân là quá trình loại bỏ lông bằng cách phá hủy các nang lông bằng cách sử dụng một điện tích nhỏ. Khi điều trị bằng laser, các tế bào lông sẽ bị đốt cháy và giết chết bằng tia laser.

Cả hai phương pháp điều trị này đều khá hiệu quả để tẩy lông vĩnh viễn, nhưng cần phải thực hiện nhiều lần và tương đối tốn kém, đặc biệt đối với tình trạng rậm lông toàn thân hoặc trên diện rộng.

Chứng tăng huyết áp từ thời thơ ấu không phải là một tình trạng nguy hiểm, mặc dù nó có thể gây ra cảm giác bất an và khó chịu. Ngược lại, chứng hypertrichosis xảy ra ở tuổi trưởng thành cần được điều trị thận trọng vì nó có thể chỉ ra một chứng rối loạn hoặc bệnh tật.

Nếu bạn bị chứng hypertrichosis, đặc biệt nếu bạn chỉ mắc bệnh này khi trưởng thành, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để tìm ra nguyên nhân và có cách điều trị phù hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, cộng đồng sức khỏe, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, rậm lông