Chứng nhận Y tế Halal của Vắc xin COVID-19 đã được công bố

Vắc xin COVID-19 đang là chủ đề nóng trong cộng đồng. Ngoài nghi vấn về hiệu quả của nó, một số người vẫn nghi ngờ tính hợp pháp của vắc xin. Giờ thì bạn không phải lo lắng nữa vì đã được MUI cấp chứng nhận halal về vắc xin COVID-19.

Vào tháng 12 năm 2020, chính phủ Indonesia đã nhập khẩu 3 triệu vắc xin COVID-19 do nhà sản xuất Trung Quốc Sinovac sản xuất.

 Chứng nhận Halal về vắc xin COVID-19 đã được xuất bản-dsuckhoe

Vắc xin này đã được BPOM cho phép sử dụng vào ngày 11 tháng 1 năm 2021. Hơn nữa, việc vận chuyển nguồn cung cấp vắc xin COVID-19 ở dạng nguyên liệu thô tới Indonesia sẽ được thực hiện dần dần bắt đầu từ tháng 1 năm 2021.

Việc triển khai tiêm chủng cho tất cả các vùng của Indonesia cũng sẽ được thực hiện dần dần, cụ thể là trong 2 giai đoạn. Kế hoạch là quá trình phân phối sẽ hoàn thành trong vòng 15 tháng.

Chứng nhận Halal vắc xin COVID-19

Sau khi cấp phép sử dụng khẩn cấp (EUA) do Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (BPOM) cấp, Hội đồng Ulema Indonesia (MUI) đã tuyên bố rằng vắc-xin COVID-19 là thuốc Halal để sử dụng.

Trạng thái halal này áp dụng cho vắc xin COVID-19 do Sinovac Life Science Co Ltd Trung Quốc và PT Bio Farma (Persero) sản xuất, cụ thể là CoronaVac, Vaccine Covid-19 và Vac2Bio.

Trong Fatwa MUI Number 2 năm 2021, điểm đầu tiên được viết rằng việc sản xuất vắc xin COVID-19 của nhà sản xuất là thiêng liêng và halal về mặt pháp lý. Ở điểm thứ hai, vắc-xin COVID-19 có thể được sử dụng miễn là đảm bảo an toàn theo các chuyên gia.

Quá trình xác định halal cho vắc xin COVID-19 được thực hiện qua một quá trình lâu dài. Kể từ tháng 10 năm 2020, nhóm MUI bao gồm Ủy ban Trung ương MUI Fatwa và LPPOM MU cùng với các nhóm khác đã đến thăm nhà máy ở Trung Quốc và tiến hành một cuộc điều tra.

Sau khi nghiên cứu sâu hơn, MUI đảm bảo rằng nguyên liệu và phương pháp sản xuất vắc-xin COVID-19 từ nhà sản xuất đã sử dụng các thành phần halal và an toàn. Loại vắc xin này cũng bao gồm các loại vắc xin có thể được tiêm khi nhịn ăn.

Được biết, vắc xin COVID-19 có chứa vi rút bất hoạt và không chứa các chất độc hại, chẳng hạn như hàn the, formalin, thủy ngân và chất bảo quản.

Vì vậy, bây giờ bạn không phải nghi ngờ tính hợp pháp của vắc-xin COVID-19, vâng. Chính phủ cũng khuyến cáo công chúng luôn sáng suốt trong việc lựa chọn thông tin và không tiếp xúc với các vấn đề về vắc-xin COVID-19 có khả năng làm gián đoạn chương trình tiêm chủng.

Việc cung cấp vắc-xin COVID-19 là một bước tiến lớn có thể là cách để phá vỡ chuỗi lây truyền vi-rút Corona. Vì vậy, chúng tôi cần hỗ trợ để chương trình này hoạt động trơn tru vì lợi ích của toàn thể người dân Indonesia.

Một điều khác cần lưu ý là vắc xin không nên làm giảm sự tuân thủ của chúng ta đối với các quy trình chăm sóc sức khỏe. Sau khi tiêm vắc-xin, bạn vẫn được khuyến khích đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn và rửa tay để giảm nguy cơ nhiễm vi-rút Corona.

Nếu bạn vẫn có thắc mắc về vắc-xin COVID-19 hoặc thông tin khác liên quan đến bệnh này, bạn có thể hỏi trực tiếp bác sĩ của mình.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Virus-corona