Chương Trình Dành Cho Bà Bầu Được Khuyến Nghị Về Vitamin

Vitamin là chương trình mang thai quan trọng được tiêu thụ để hỗ trợ nhu cầu dinh dưỡng và phụ nữ mang thai sau này. Ngoài ra, việc bổ sung vitamin cũng sẽ giúp ích cho sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

Vitamin trong chương trình mang thai có thể được lấy tự nhiên từ thực phẩm hoặc bằng cách uống bổ sung. Mặc dù cả hai đều có những lợi ích như nhau, nhưng vitamin có nguồn gốc từ thực phẩm vẫn quan trọng hơn và không thể thay thế. Trong khi đó, thực phẩm chức năng chỉ có tác dụng bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

 Chương trình khuyến nghị cho bà bầu Vitamin Series-dsuckhoe

Tiêu thụ Vitamin cho Chương trình Mang thai Đúng cách

Đối với những người đang có kế hoạch mang thai hoặc đang mang thai, chúng tôi rất khuyến khích bổ sung các loại vitamin và một số chất dinh dưỡng khác như protein, carbohydrate, chất khoáng và chất béo. Điều này nhằm mục đích duy trì sự đầy đủ các chất dinh dưỡng trong cơ thể bạn, đồng thời giúp sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

Chú ý đến việc bổ sung các loại vitamin, đặc biệt là vitamin B9 hoặc axit folic, là rất quan trọng nếu bạn đang có kế hoạch mang thai. Loại vitamin này có tác dụng ngăn ngừa tật nứt đốt sống hoặc dị tật ở cột sống của thai nhi, cũng như nguy cơ tiền sản giật.

Nhu cầu axit folic đối với phụ nữ mang thai là 400 microgam (mcg) mỗi ngày. Ngoài việc thu được ở dạng thực phẩm bổ sung, vitamin này có thể được tìm thấy trong cam, dâu tây, củ cải đường, rau bina, bông cải xanh, súp lơ, ngũ cốc, các loại hạt và mì ống.

Ngoài ra, còn có một số thai kỳ. lập trình vitamin cũng quan trọng để tiêu thụ, trong số những loại khác:

1. Vitamin A & beta caroten

Vitamin A và beta caroten đóng một vai trò trong sự phát triển của răng và xương. Vitamin này thường được tìm thấy trong trứng, sữa, gan, cà rốt, rau bina, bông cải xanh, khoai tây, bí đỏ, bí đỏ, các loại trái cây màu vàng, hoặc các loại rau xanh và vàng. Phụ nữ đang trong quá trình mang thai được khuyến nghị nên đáp ứng lượng vitamin A hàng ngày là 770 mcg.

2. Vitamin C

Vitamin này hoạt động như một chất chống oxy hóa bảo vệ các tế bào trong cơ thể, giúp hấp thụ sắt và tăng cường hệ thống miễn dịch. Vitamin C có thể được tìm thấy trong cam, ớt, đậu xanh, dâu tây, đu đủ, khoai tây, bông cải xanh và cà chua. Lượng vitamin C được khuyến nghị là 80–85 mg mỗi ngày.

3. Vitamin D

Vitamin D có tác dụng giúp xương, răng chắc khỏe và duy trì lượng canxi trong cơ thể khi mang thai. Vitamin này có nhiều trong sữa, cá và ánh sáng mặt trời. Lượng vitamin D được khuyến nghị là khoảng 5 mcg hoặc 600 IU mỗi ngày.

4. Vitamin E

Vitamin E đóng vai trò trong việc hình thành cơ và tế bào hồng cầu, đồng thời là chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể trong thời kỳ mang thai. Vitamin này có thể được tìm thấy trong các loại hạt, dầu thực vật, rau bina và lúa mì. Vitamin E nên được tiêu thụ ít nhất 15 mg mỗi ngày.

5. Vitamin B1 ( thiamine )

Loại vitamin này có tác dụng tăng cường năng lượng cho phụ nữ mang thai và cũng rất quan trọng cho sự phát triển não bộ của em bé. Vitamin B1 có thể được lấy từ việc tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt, trứng, gạo, quả mọng, các loại hạt, mì ống và nội tạng động vật. Lượng vitamin B1 được khuyến nghị là 1,4 mg mỗi ngày.

6. Vitamin B2 ( riboflavin )

Không nên tiêu thụ vitamin này quá 1,4 mg mỗi ngày. Vitamin B2 có tác dụng sản sinh năng lượng, cải thiện mắt và da, ngăn ngừa lão hóa. Vitamin này có nhiều trong thịt, cá, tempeh, các sản phẩm từ sữa đã qua chế biến, trứng và ngũ cốc.

7. Vitamin B3 ( niacin )

Loại vitamin này có tác dụng nuôi dưỡng làn da, dây thần kinh và đường tiêu hóa trong thời kỳ mang thai. Vitamin B3 có thể được tìm thấy trong thực phẩm giàu protein, ngũ cốc, bánh mì, thịt, cá, trứng, các loại hạt và sữa. Lượng vitamin B3 tối đa hàng ngày là 35 mg.

8. Vitamin B6 ( pyridoxine )

Loại vitamin này đóng một vai trò trong việc hình thành các tế bào hồng cầu và giảm ốm nghén . Vitamin B6 cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành não bộ của thai nhi và tăng cường trao đổi chất. Vitamin B6 có thể được lấy từ lúa mì, gạo lứt, cá, thịt gà, đậu nành, cà rốt, rau bina, tỏi, khoai lang, bắp cải, bông cải xanh, chuối và dưa. Tiêu thụ vitamin B6 không nên vượt quá 100 mcg mỗi ngày

9. Vitamin B12

Vitamin với lượng tiêu thụ tối đa 2,6 mcg mỗi ngày, đóng vai trò trong việc hình thành DNA và ngăn ngừa các bất thường trong tủy sống của em bé (khuyết tật ống thần kinh) </ em>. Vitamin B12 có thể được tìm thấy trong động vật có vỏ, thịt bò, cá, trứng và sữa.

Ngoài các loại vitamin khác nhau trong chương trình mang thai ở trên, bạn cũng được khuyến khích tiêu thụ các chất dinh dưỡng khác như những chất dinh dưỡng này có thể được lấy tự nhiên từ thực phẩm hoặc chất bổ sung do bác sĩ kê đơn.

Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng chỉ nên dùng các chất bổ sung vitamin cho chương trình mang thai khi có khuyến cáo của bác sĩ. Do đó, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa trước khi bắt đầu bổ sung vitamin.

Điều này là do việc bổ sung vitamin quá liều lượng nên gây ngộ độc hoặc quá liều.

<

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, kế hoạch-mang thai, mang thai-2, dinh dưỡng, bổ sung